Tin tức cho cộng đồng người Việt tại Đức

‘Kỵ sỹ sân bay’ cả đời đuổi hơn 8.000 chú chim, giây phút cuối cùng vẫn muốn ở lại đường băng

Sân bay mỗi ngày đều có máy bay cất cánh và hạ cánh, nếu như có chim hoặc những động vật khác đậu hoặc bay xà xuống sân bay thì rất nguy hiểm cho những chiếc máy bay chuẩn bị cất cánh hoặc hạ cánh. Đó chính là lý do người ta cần đến những chú chó giám sát sân bay như Piper. Cả đời nó đã làm việc tận tụy để hoàn thành nhiệm vụ đuổi những chú chim bay đi khỏi đường bay và sân bay ở Michigan, Hoa Kỳ. Tháng 1 năm nay nó hoàn thành nhiệm vụ của mình và trở thành 1 thiên thần nhỏ bay lên trời…
16:00 11/10/2018

Sau khi được đào tạo chuyên nghiệp Piper đã làm việc với chủ nhân Brian Eswards, tại sân bay, công việc của nó là duy trì an ninh, an toàn cho đường bay, chẳng hạn như đuổi những chú chim hoặc động vật hoang dã ra khỏi đường máy bay cất cánh và hạ cánh. Không cần biết trời mưa hay nắng, trời giá lạnh, tuyết phủ đầy sân bay Piper vẫn ngồi đấy trong bộ đồng phục thiêng liêng, trông coi các đường bay.

Vào đầu năm 2017 Piper mới bước sang tuổi 11, bị chẩn đoán bị ung thư tuyến tiền liệt đã được, bất chấp sự khó chịu về thể chất, nó khăng khăng đòi làm nhiệm vụ tại sân bay. Tình hình bắt đầu xấu đi vào tháng 12, khối u bắt đầu sưng to, nó bắt đầu khó khăn trong việc đi tiểu. Nhưng nó nhất định không rời sân bay. Tháng 1 năm 2018, bệnh tình của nó đã trở nên không cách nào điều trị, chủ nhân của Piper đưa nó đến sân bay để chào tạm biệt mọi người, cũng trong đêm đó nó ra đi.

▼“Vào ngày cuối cùng, Piper vẫn làm nhiệm vụ đuổi chim cho những chiếc máy bay cất cánh và hạ cánh an toàn, Piper thực sự là một anh hùng”!

▼Những bức ảnh chụp sau đợt hóa trị liệu đầu tiên của Piper dường như vẫn tràn đầy khí phách!

▼Hãy cùng xem video Piper anh hùng làm nhiệm vụ tại sân bay.

Từ khóa: