Tin tức cho cộng đồng người Việt tại Đức

Luộc lạc đừпg cɦo пgɑy vào пồi, làɱ cácɦ пày lạc ɱới пgoп ɦoàп ɦảo

Lạc luộc kɦôпg cɦỉ là ɱóп ăп vặɫ yêu ɫɦícɦ củɑ các cɦị eɱ ɱà còп là ɱóп пɦậu kɦoái kɦẩu đối với cáпɦ ɱày râu. Tuy пɦiêп để có ɱóп lạc luộc пgoп cũпg cầп có bí quyếɫ.
21:17 27/09/2021

Thông thường khi luộc lạc chúng ta sẽ rửa sạch vỏ rồi cho ngay vào nồi nước, thêm xíu muối và luộc luôn. Tuy nhiên làm cách này món lạc luộc sẽ không thể ngon hoàn hảo. Chỉ cần thêm 2 bước nữa là tách lạc và ngâm lạc trong hỗn hợp muối, giấm, bạn sẽ có món lạc luộc hấp dẫn hơn nhiều. Cách làm cụ thể bạn có thể tham khảo dưới đây:

Trước tiên, bạn nên chọn mua những củ lạc tươi, củ bánh tẻ sẽ có đủ độ bùi. Không mua củ non quá sẽ toàn nước, không bùi. Cũng không nên chọn củ có vỏ khô, già sẽ kém ngọt.

Sau khi rửa sạch lạc, bạn dùng tay kẹp nhẹ phần đầu mỏ của củ lạc và nhẹ nhàng tách mở một khe nhỏ giữa hai mảnh vỏ. Bước này giúp lạc khi luộc sẽ ngấm gia vị hơn

Luộc lạc đừng cho ngay vào nồi, làm cách này lạc mới ngon hoàn hảo - Ảnh 3.

Tiếp theo bạn hòa thìa muối và thìa giấm trắng vào nước rồi ngâm củ lạc trong vòng 30 phút. Tính axit trong giấm có thể làm mềm vỏ lạc, còn muối giúp lạc chín nhanh và có vị đậm đà.

Hết thời gian ngâm bạn vớt lạc vào nồi, thêm xíu muối vừa đủ, 1 nhánh quế, 2 cánh hoa hồi, 4 lá nguyệt quế, một chút tiêu và ớt khô (nếu thích ăn cay), đảo đều, đậy nắp lại luộc trong 20 phút. Lưu ý không nên luộc lâu quá sẽ mất vị. Luộc xong thì tắt bếp, để lạc trong nồi 30 phút để các gia vị ngấm từ từ vào lạc.

Luộc lạc đừng cho ngay vào nồi, làm cách này lạc mới ngon hoàn hảo - Ảnh 4.

Với cách làm này, khi thưởng thức bạn sẽ hoàn toàn bất ngờ và cảm nhận được hương vị đậm đà, khác biệt hẳn so với món lạc luộc bình thường

Từ khóa: