Tin tức cho cộng đồng người Việt tại Đức

Lý giải "cơn sốt" măng tây ở Đức

Măng tây trắng – loại rau được coi là “vàng trắng” - sắp được bày bán trên cả nước. Tại sao người Đức lại yêu quý măng tây đến vậy? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem.
21:00 16/04/2018
Măng tây trắng – loại rau được coi là “vàng trắng” - sắp được bày bán trên cả nước.

Vào thời điểm này hàng năm, các túp lều nhỏ bắt đầu dựng lên ở khắp nơi trước các nhà thờ, trong bãi đỗ xe, hoặc bên hồ. Trước mỗi chiếc lều là những tấm biển chỉ đề vỏn vẹn hai chữ “Măng tây”, nhưng vậy là đủ để người mua ùn ùn kéo đến.

Kho báu mà những người này hướng đến chính là măng tây trắng, được người Đức gọi là Spargel hay Edelgemüse, có nghĩa là loại rau quý.

Tình yêu của người Đức đối với măng tây là không gì sánh bằng. Một phần năm toàn bộ diện tích đất nông nghiệp của Đức được dành để trồng măng tây, với 55.000 tấn được sản xuất mỗi năm vào mùa xuân, có tổng giá trị 175 triệu euro.

Nếu bạn đặt mua trên Amazon, một cân sẽ có giá 14.98 euro - một mức giá đắt ngang với thịt.

Nhưng điều gì làm nên cơn sốt “vàng trắng” lớn như vậy?

"Đó là tinh thần mùa xuân!" Manfred Schmidt, người quản lý Bảo tàng Măng Tây ở Beelitz cho biết.

Bởi măng tây là loại rau tươi đầu tiên của mùa xuân, nó giúp cho người ta thấy tinh thần phấn chấn khi thấy nó trên kệ, ông giải thích. Hơn nữa đây là thực phẩm giàu dinh dưỡng, rất tốt cho sức khoẻ.

Và ăn măng tây đã trở thành truyền thống.

"Các vị thần đã ăn măng tây; các ông hoàng, bà chúa cũng ăn và những người bình thường nữa," ông Schmidt cười.

Nhưng có một lý do khác nữa đó là nhiều người tin trong măng tây có chất kích thích tình dục. Đối với các cặp mới cưới, mọi người quan niệm rặng người vợ nên ăn măng tây và người chồng nên ăn cần tây.

Từ khóa: