Tin tức cho cộng đồng người Việt tại Đức

Máy bay hạ cánh khẩn xuống Romania để cứu hành khách co giật

Máy bay của hãng Vietnam Airlines hạ cánh khẩn cấp xuống Romania ngày 2/4 để cấp cứu một hành khách nước ngoài lên cơn co giật.
00:00 06/04/2018

Sự việc trên xảy ra trên chuyến bay số hiệu VN36 khởi hành từ Frankfurt (Đức) đi Hà Nội ngày 2/4. Sau khởi hành được 1 giờ 30 phút, máy bay đã phải hạ cánh khẩn xuống sân bay Bucharest Henri Coanda của Romania để cấp cứu một hành khách gặp vấn đề sức khỏe.

Nam hành khách này sinh năm 1988, quốc tịch Đan Mạch, ngồi ghế 11K. Khi đó, hành khách này có biểu hiện khó thở, lên cơn co giật và ngã xuống sàn máy bay.

May bay ha canh khan xuong Romania de cuu hanh khach co giat hinh anh 1

Máy bay Vietnam Airlines hạ cánh khẩn xuống Romania. Ảnh: VNA.

Sau khi phối hợp với một hành khách khác là bác sĩ trên chuyến bay sơ cứu, phi hành đoàn đã quyết định hạ cánh khẩn tại Romania lúc 22h40 (giờ Việt Nam) để cấp cứu, đảm bảo tính mạng cho hành khách.

Hiện tại, hành khách đã ổn định sức khỏe và được ra viện. Vietnam Airlines sẽ tiếp tục theo dõi tình trạng sức khỏe của khách và hỗ trợ khách nếu cần.

Đến gần 1h sáng nay (3/4), chuyến bay VN36 tiếp tục hành trình từ Romania và hạ cánh an toàn tại Hà Nội lúc 9h40. Chuyến bay bị chậm 3h20 so với kế hoạch.

Trước đó, năm 2017, VNA đã 2 lần hạ cánh khẩn cấp tại Ấn Độ để cấp cứu hành khách gặp vấn đề sức khỏe.

Từ khóa: