Tin tức cho cộng đồng người Việt tại Đức

Mẹ chồng bắt chúng tôi nộp gần hết tiền lương mỗi tháng

Lương của chồng tôi là 6 triệu đồng/tháng. Từ hồi bắt đầu đi làm, cứ cuối tháng là anh đưa hết tiền cho mẹ cầm giúp, điều này đã thành thông lệ và cũng không thay đổi cho tới tận bây giờ...
09:12 25/09/2020

Tôi hiện mang bầu con thứ hai sắp tới ngày sinh. Vợ chồng tôi là công nhân trong khu công nghiệp, đi làm từ sáng đến tối nên việc chăm sóc con gái đầu đều nhờ cậy cả vào bà nội. Chuyện sinh hoạt của gia đình tôi bà cũng quản lý hết, nên vì thế hàng tháng chúng tôi phải nộp cho bà gần như toàn bộ số tiền mình có.

me chong bat chung toi nop gan het tien luong moi thang

Mẹ chồng bắt chúng tôi nộp gần hết tiền lương mỗi tháng của hai vợ chồng

Lương của chồng tôi là 6 triệu đồng/tháng. Từ hồi bắt đầu đi làm, cứ cuối tháng là anh đưa hết tiền cho mẹ cầm giúp. Điều này đã thành thông lệ và cũng không thay đổi cho tới tận bây giờ, khi chúng tôi sắp đón con thứ hai. Còn tôi lương 5 triệu đồng/tháng; bà nội cũng yêu cầu phải đưa cho bà 3 triệu phụ vào tiền ăn uống, sinh hoạt của gia đình và bé học hành.

Đứa con thứ 2 sắp chào đời muốn mua sắm gì cho con tôi cũng không dám nói chồng vì biết nói rồi anh lại ngửa tay xin mẹ, lại ngậm ngùi về xin tiền mẹ đẻ.

Mỗi lần chồng tôi muốn mua gì, anh đều phải xin tiền bà. Nhưng hỏi xin nhiều thì sẽ bị mẹ chồng chửi bới, nói tới nói lui nhiều lần. Vừa rồi, chồng tôi giận quá nên to tiếng với bà và đưa cả nhà ra ngoài ở. Được một tuần, anh làm hòa với bà nên muốn chúng tôi về ở chung như trước. Tôi bảo nếu quay về, anh phải nói chuyện lại với mẹ về việc đóng góp và tôi chỉ đồng ý đóng 2-3 triệu/tháng tiền ăn cho cả nhà thôi; tiền học cùng chi phí khác cho con chúng tôi tự lo. Nhưng chồng tôi không chịu. Anh muốn giữ nguyên mọi chuyện như trước.

Vì việc này mà vợ chồng tôi cãi nhau suốt mấy ngày. Tôi sắp sinh rồi, không biết nên giải quyết thế nào cho ổn thỏa?

Theo Vietnamtimes

Từ khóa: