Tin tức cho cộng đồng người Việt tại Đức

Một vài thông tin về các chuỗi siêu thị tại Đức

Khi nói đến siêu thị ở Đức, bạn sẽ có vô số lựa chọn, từ các chuỗi siêu thị có giá cả ưu đãi tới các cửa hàng chuyên cung cấp thực phẩm hữu cơ. Dưới đây là một số thông tin hữu ích từ chúng tôi về chuỗi siêu thị tại Đức.
20:00 31/10/2018

Edeka

Edeka là chuỗi siêu thị lớn nhất của Đức và có khoảng 4.000 cửa hàng trên toàn quốc. Nó tương tự như Rewe trong việc cung cấp một loạt các sản phẩm hàng ngày như trái cây tươi, rau củ, bánh mỳ, sữa và một số đồ đóng hộp khác.

Tip of the week: Your guide to German supermarkets

Các chi nhánh lớn hơn còn cung cấp cả các vật dụng thiết yếu trong gia đình như xà phòng, khăn tắm, đồ dùng cá nhân và thậm chí cả đồ văn phòng phẩm, đồ dùng nhà bếp.

Edeka được thành lập vào năm 1898 với tên gọi E.d.K., viết tắt của Einkaufsgenossenschaft der Kolonialwarenhändler. Sau đó nó được đổi tên thành Edeka vào năm 1913.

Rewe

Rewe cũng là một trong những chuỗi siêu thị lớn nhất của Đức với khoảng 3.300 cửa hàng trong cả nước. Nó cung cấp một loạt các sản phẩm chất lượng tốt, bao gồm hầu hết các sản phẩm có thương hiệu tại Đức.

Rewe bày bán các sản phẩm đa dạng, đặc biệt là nhóm thực phẩm, bao gồm đồ tươi sống, đồ khô và đồ đóng hộp, ăn liền.

Vào tháng 9, Rewe đã đồng ý mua sản phẩm rau quả trái cây từ các nhà cung cấp của mình, trong điều kiện hạn hán gần đây đã ảnh hưởng đến nông dân Đức.

Siêu thị gim giá

Các siêu thị giảm giá như Netto, Lidl, Aldi, Kaufland và Penny có nguồn cung cấp sản phẩm tốt với mức giá rẻ hơn.

Trọng tâm của các siêu thị này có xu hướng dựa trên các sản phẩm có thời hạn sử dụng lâu hơn thay vì các mặt hàng hữu cơ. Nhiều chi nhánh lớn còn bán các mặt như lò vi sóng và lò nướng.

Một lời khuyên dành cho bạn khi đi mua hàng tại các chuỗi siêu thị giảm giá đó là hãy đóng gói tất cả mặt hàng ở khu vực đóng gói thay vì làm điều đó tại quầy thanh toán. Bởi lẽ nhân viên thu ngân sẽ không ngần ngại “quát” vào mặt bạn nếu bạn quá mất thời gian.

Các chuỗi siêu thị chuyên đồ hu cơ

Người Đức cũng khá phổ biến về siêu thị hữu cơ, bao gồm Denns Biomarkt và Alnatura.

Ở đây bạn có thể mua thực phẩm như rau bina hữu cơ và quả việt quất, mì ống không chứa gluten, sữa chua và các loại nước ép nguyên chất.

Bạn sẽ nhận thấy rằng giá cả ở các chuỗi siêu thị này cao hơn nhiều so với các nơi khác, đặc biệt là trái cây tươi và rau. Tuy nhiên “đắt xắt ra miếng”, bạn sẽ nhận được những loại thực phẩm tươi và lành mạnh, xứng đáng với giá tiền bạn bỏ ra.

Ngọc Ánh - Tinnuocduc.com