Tin tức cho cộng đồng người Việt tại Đức

‘Mưa hai tiếng bằng mưa cả tháng’: NSW hứng chịu thời tiết khắc nghiệt

Từ tờ mờ sáng trận mưa to đã bắt đầu trút xuống nhiều khu vực ở NSW, đặc biệt là Sydney, Wollongong, Gosford và Newcastle hiện đang phải hứng chịu lượng mưa trong một ngày bằng cả tháng, gây ngập lụt và cây đổ do gió lớn. Quý vị đi làm hay đi ra đường vào hôm nay cần cẩn trọng.
11:04 28/11/2018

Sáng ngày hôm nay, không ít cư dân ở Sydney đã gặp khó khăn trong việc di chuyển đến chỗ làm bằng phương tiện công cộng. Hệ thống tàu điện và xe bus đều đang phải đối mặt với thời tiết khắc nghiệt, nên tình trạng hủy chuyến hay chậm trễ là điều không thể tránh khỏi.

Dịch vụ Hỗ trợ khẩn cấp NSW từ 7 giờ sáng nay đã nhận liên tục 260 cuộc gọi nhờ hỗ trợ, trong đó có 11 cuộc liên quan đến tình hình lụt gây khó khăn.

Theo Weatherzone, Observatory Hill đã nhận được thông tin rằng toàn bộ lượng mưa trung bình của cả tháng 11 đã ‘trút’ xuống chỉ trong vòng 2 giờ đồng hồ.

Chatswood Station was affected by the storm

Các tài xế được khuyên nên tránh không lái xe trong tình hình  này. Các phương tiện công cộng khắp thành khố cũng không tránh khỏi  bị ảnh hưởng.

Các chuyến bay đi từ sân bay ở Sydney cũng buộc phải hủy trong tình hình thời tiết không trở nên khả quan trong ngày hôm nay. Các đường bay đều đã được đóng, chỉ chừa lại một đường bay duy nhất.

Cancelled flights at Sydney Airport.

Cancelled flights at Sydney Airport.

Những người dùng mạng xã hội đã liên tục chia sẻ hình ảnh và video về tình hình thời tiết ở khu vực của họ, sử dụng hashtag #SydneyStorm.

Hàng ngàn căn hộ hiện đang gặp phải tình trạng mất điện, bao gồm cả hàng trăm doanh nghiệp nhỏ khắp khu vực CBD.

Trợ lý Ủy viên Michale Corboy đã cho biết, “Điều kiện thời tiết mà chúng ta đang đối mặt thực sự là một trong những thời điểm kinh khủng nhất mà tôi từng chứng kiến, và tôi xin được nhắc nhở tất cả mọi người, các tài xế và người đi bộ, đều phải cẩn trọng”.

Nguồn: Sbs.com.au

Từ khóa: