Tin tức cho cộng đồng người Việt tại Đức

Nga, Đức sẵn sàng tăng cường hợp tác chống khủng bố với Anh

Ngày 23/5, các nhà lãnh đạo Nga và Đức đã gửi lời chia buồn với Chính phủ Anh và người dân nước này sau khi được thông tin về vụ đánh bom liều chết ở thành phố Manchester, Tây Bắc nước Anh, làm ít nhất 22 người thiệt mạng.
12:49 25/05/2017
1

Điện Kremlin cho biết Tổng thống Vladimir Putin nhấn mạnh: “Chúng tôi kịch liệt lên án tội ác hèn hạ và vô nhân tính này. Chúng tôi mong muốn những kẻ đứng sau vụ việc sẽ không thoát khỏi sự trừng phạt thích đáng.”

Người đứng đầu nước Nga cũng khẳng định sẵn sàng thúc đẩy quan hệ hợp tác chống khủng bố với các đối tác Anh, cả trên cơ sở song phương và trong khuôn khổ các nỗ lực quốc tế rộng lớn hơn.

Trong khi đó, Thủ tướng Đức Angela Merkel cũng thể hiện sự “đau buồn và ghê sợ” về vụ khủng bố mới xảy ra tại Anh, đồng thời khẳng định Berlin sẽ luôn “kề vai sát cánh” với London trong cuộc chiến chống khủng bố.

Bà Merkel nhấn mạnh vụ khủng bố đẫm máu tại Manchester sẽ chỉ càng tăng cường quyết tâm của Đức trong việc hợp tác với Anh chống lại những phần tử lên kế hoạch và thực hiện những hành động vô nhân tính như vậy.

Tối 22/5 giờ địa phương (sáng sớm 23/5 theo giờ Việt Nam), một vụ nổ đã xảy ra tại buổi biểu diễn của nữ ca sỹ nhạc pop người Mỹ Ariana Grande ở sân vận động Manchester Arena.

Đến nay, cảnh sát xác nhận ít nhất 22 người đã thiệt mạng, trong đó có cả trẻ em và 59 người bị thương. Cảnh sát Anh ngày 23/5 khẳng định đây là một vụ tấn công liều chết và do 1 đối tượng tiến hành.

Cảnh sát cho biết thêm kẻ tấn công đã kích hoạt một thiết bị nổ tự chế trong lúc khán giả đang rời buổi biểu diễn, đồng thời xác nhận đối tượng tấn công đã chết tại hiện trường.

Danh tính người đàn ông này hiện chưa được công bố để giúp tiến hành các cuộc điều tra tiếp theo./.

Vietnam+

Từ khóa: