Tin tức cho cộng đồng người Việt tại Đức

Ngân hàng trực tuyến Đức cho vay bằng Bitcoin

Một doanh nhân Đức đã lập ra ngân hàng trực tuyến cho phép vay bằng Bitcoin.
03:00 16/05/2018

Bitbond là một ngân hàng trực tuyến chuyên phục vụ các khách hàng có nhu cầu chuyển khoản vay quốc tế, được cấp phép từ năm 2016. Thay vì sử dụng các hình thức chuyển tiền quốc tế truyền thống như hệ thống SWIFT, Bitbond dùng Bitcoinđể tăng tốc độ xử lý và giảm thiểu chi phí.

Bitbond vận hành các dịch vụ của mình bằng cách cho phép khách hàng nắm giữ các khoản vay của họ bằng Bitcoin hoặc các loại tiền điện tử khác trong một khoảng tính bằng giây hoặc vài phút, trước khi chúng được đổi lại thành tiền pháp định của các quốc gia sở tại. Phương pháp này giữ tỷ giá hối đoái tương đối cố định và ngăn cản phần nào sự biến động khủng khiếp của thị trường tiền điện tử.

Theo ghi nhận của Reuters, đây không phải là lần đầu tiên Bitcoin được sử dụng làm tài sản thế chấp. Tuy nhiên, Bitbond là đơn vị đầu tiên cung cấp dịch vụ tín dụng xuyên quốc gia với tiền điện tử. Phần lớn các khách hàng là các chủ doanh nghiệp nhỏ hoặc công nhân tự do, sở hữu các khoản vay ít hơn 50.000 USD/người. Mức lãi suất khi vay bằng Bitcoin là 13%, với thời hạn ít nhất là 6 tuần cho tới 36 tháng.

Hiện Bitbond đang quản lý hơn 2.700 khoản vay với giá trị hơn 10 triệu USD trên toàn cầu.

Từ khóa: