Tin tức cho cộng đồng người Việt tại Đức

Nghi phạm g.i.ế.t cô bé người Đức thú tội sau khi bị bắt tại Iraq

Một người tị nạn Iraq thừa nhận đã g.i.ế.t một cô bé 14 tuổi ở Đức sau khi bị bắt tại quê hương mình.
19:00 12/06/2018
Di ảnh của nạn nhân Susanna Maria Feldman 

Ali Bashar, 20 tuổi, người Iraq, được cho là đã bóp cổ Susanna Maria Feldman, 14 tuổi, sau khi cưỡng hiếp cô bé ở thành phố Wiesbaden của Đức.

Bashar đã bị bắt giữ vào hôm thứ Sáu ở miền bắc Iraq sau khi cảnh sát Đức xác nhận kẻ giết người đã bỏ trốn với gia đình.

Tariq Ahmad, cảnh sát trưởng khu vực Dohuk, Kurdistan tại Iraq, nói: "Trong quá trình thẩm vấn sau khi bị bắt, anh ta thú nhận đã giết chết cô gái người Đức".

"Theo lời khai, hai người họ là bạn bè nhưng tranh cãi nổ ra và anh ta đã giết cô bé khi cô doạ sẽ báo cảnh sát," Ahmad nói.

Hôm thứ Sáu, một quan chức cấp cao trong khu vực tự trị Kurdistan nói với AFP rằng các nhà chức trách đang làm việc để nhanh chóng đưa Bashar trở lại Đức và đối mặt với phiên tòa.

Quá trình có thể gặp khó khăn vì không có hiệp ước dẫn độ chính thức giữa Iraq và Đức.

Vụ việc đã gây áp lực mới lên chính quyền Thủ tướng Angela Merkel và quyết định mở cửa cho người tị nạn năm 2015, dẫn đến sự xuất hiện của hơn một triệu người xin tị nạn tại Đức.

Bashar đến Đức vào năm 2015 cùng với cha mẹ và năm anh chị em của mình.

Anh ta đáng nhẽ đã bị trục xuất sau khi yêu cầu xin tị nạn bị từ chối vào tháng 12 năm 2016, nhưng anh ta được cấp giấy phép cư trú tạm thời trong thời gian chờ kháng cáo.

Trong thời gian đó, Bashar nhiều lần gặp rắc rối với cảnh sát khi tham gia vào các vụ ẩu đả, cướp của.

Y cũng là một trong số những kẻ tình nghi trong vụ tấn công tình dục một cô bé 11 tuổi sống cùng tại một nơi trú ẩn.

Mai Dung - Tin Nước Đức

Từ khóa: