Tin tức cho cộng đồng người Việt tại Đức

Ngoại trưởng Đức: Sẽ sớm tiến hành cuộc đàm phán mới về Syria

Ngoại trưởng Đức Heiko Maas ngày 14/4 tuyên bố Đức sẽ cùng với Pháp thúc đẩy các nỗ lực quốc tế mới nhằm đạt được một lệnh ngừng bắn lâu dài tại Syria.
19:00 16/04/2018

Ngoại trưởng Đức Heiko Maas. (Nguồn: THX/TTXVN)

Ngoại trưởng Đức Heiko Maas ngày 14/4 tuyên bố Đức sẽ cùng với Pháp thúc đẩy các nỗ lực quốc tế mới nhằm đạt được một lệnh ngừng bắn lâu dài tại Syria.

Trong phát biểu trước báo giới, Ngoại trưởng Đức Heiko Maas cho biết một cuộc đàm phán mới về vấn đề Syria sẽ sớm được tiến hành. Ông Maas nhấn mạnh, Đức và Pháp sẽ phối hợp với tất cả những nước "có ảnh hưởng" nhằm tìm kiếm một giải pháp chính trị cho quốc gia Trung Đông này.

Theo Ngoại trưởng Đức, dự kiến đại diện các nước Đức, Pháp, Anh và Mỹ sẽ nhóm họp tại London trong ngày hôm nay (15/4) để điều phối các biện pháp có thể xảy ra trong thời gian tới sau cuộc tấn công do Mỹ đứng đầu nhằm vào Syria rạng sáng 14/4.

Một lần nữa, Ngoại trưởng Đức Heiko Maas khẳng định rõ lập trường của Berlin về cuộc xung đột tại Syria, đó là "sẵn sàng giúp đỡ, không sử dụng biện pháp quân sự."

Trước đó hồi đầu tuần, Thủ tướng Đức Angela Merkel đã hai lần khẳng định Berlin sẽ không tham gia bất cứ cuộc tấn công quân sự nào nhằm vào Syria. Tuy nhiên, Đức sẵn sàng ủng hộ tất cả các bước ngoại giao cũng như phối hợp với Tổ chức Cấm Vũ khí Hóa học (OCPW).

Mặc dù Đức đã triển khai nhiều máy bay tới Syria và tàu chiến trên Địa Trung Hải, song nhiệm vụ của các lực lượng này chỉ là tái thiết, tiếp nhiên liệu và công tác hậu cần./.

(Vietnam+)

Từ khóa: