Tin tức cho cộng đồng người Việt tại Đức

Người Đức 'phát ốm' vì du khách ngày càng hở bạo ở lễ hội bia

Trong các mùa Oktoberfest tại Đức, du khách Australia là những người ăn mặc nóng bỏng nhất.
15:00 13/09/2018

Oktoberfest là lễ hội bia sôi động và lớn nhất tại Đức. Đây là sự kiện được mong chờ nhất hàng năm, với cả người dân địa phương và khách quốc tế. Năm 2017, hơn 6 triệu người đã tham dự lễ hội và uống 7,5 triệu lít bia.

Người Đức phát ốm vì du khách mặc quá nóng bỏng tới Oktoberfest/Người Đức phát ốm vì du khách ngày càng hở bạo tới lễ hội Oktoberfest.

Nhiều cô gái mặc váy trễ ngực tới lễ hội bia. Ảnh: News.

Tuy nhiên, càng ngày người Đức càng cảm thấy ngán ngẩm khi nhắc tới dịp này. Nhiều du khách cũng mặc bộ váy truyền thống của Đức, giống như các cô gái bán bia trong lễ hội. Điều khiến người Đức cảm thấy không vui chính là một số khách đã biến trang phục đó thành váy cách điệu thiếu vải, đôi phần thô tục. Số lượng du khách ăn mặc "mát mẻ" tới lễ hội ngày càng tăng, Fox News đưa tin ngày 11/9.

Theo thống kê, du khách Australia và Italy là những cô nàng nằm trong danh sách ăn mặc táo bạo nhất.

Một người dân Munich cho biết, các cô gái trẻ mặc váy quá ngắn và hở hang, trông thật rẻ tiền. "Mặc trên mình bộ Dirndl (váy truyền thống của vùng Bavaria) là một điều thật đẹp. Nhưng những trang phục mà bạn nhìn thấy ngày nay thì càng lúc càng trở nên quá đà", Franz Thalhammer, 70 tuổi, cho biết.

Theo chủ một cửa hàng ở địa phương, họ vẫn bán các bộ váy dài qua gối. Tuy nhiên, giới trẻ ngày nay không thích thế. Họ muốn trang phục ngắn lộ ngực để trông thật thu hút khi tới lễ hội.

Giá một bộ Dirndl đơn giản khoảng 33 USD, bộ cầu kỳ hơn có giá lên đến 400 USD.

Lễ hội bia Oktoberfest bắt đầu vào ngày 22/9, kéo dài 3 tuần và năm nay dự kiến thu hút 7 triệu khách.

Anh Minh

Từ khóa: