Tin tức cho cộng đồng người Việt tại Đức

TIN MỚI NHẤT
 • Các Website giúp bạn học tiếng Đức với người Đức!

  Các Website giúp bạn học tiếng Đức với người Đức!

  Từ hồi mình ở Việt Nam mình đã rất chăm chỉ tìm các bạn nước ngoài trên mạng để tán gẫu rồi. Ban đầu mình dùng tiếng Anh nhưng sau này học tiếng Đức thì mới có cơ hội học thêm tiếng Đức. Đây là một cách học thú vị, dễ vào hơn và đặc biệt giúp bạn hiểu thêm về nước Đức và con người Đức.
 • Hoàn hảo như người Đức, bạn chẳng việc gì phải lo thất nghiệp

  Hoàn hảo như người Đức, bạn chẳng việc gì phải lo thất nghiệp

  Ít tai biết, từ 1992, nước Đức là nhà xuất khẩu lớn nhất thế giới, dù dân số chỉ khoảng 80 triệu so với khoảng 300 triệu của Mỹ và hơn một tỷ của Trung Quốc.
 • Học người Đức cách đối xử với con trẻ

  Học người Đức cách đối xử với con trẻ

  “Con sẽ nói cho mẹ biết con nghĩ gì nếu mẹ hứa sẽ bớt nói về cảm xúc của mẹ”. Đó là lời của con gái (6 tuổi) nói với mẹ – cô ca sĩ nổi tiếng Pink.
 • Giao tiếp xã hội với người Đức như thế nào cho đúng với văn hóa Đức?

  Giao tiếp xã hội với người Đức như thế nào cho đúng với văn hóa Đức?

  Người Việt khi sang Đức học tập, làm việc và sinh sống nên giao tiếp xã hội với người Đức như thế nào cho đúng với văn hóa Đức?
 • Tại sao người Đức “tôn thờ” sự đúng giờ đến vậy?

  Tại sao người Đức “tôn thờ” sự đúng giờ đến vậy?

  Ở Đức, nguyên tắc chung là: thà đến sớm 5 phút còn hơn đến muộn 1 phút.
 • Thủ tục kết hôn với người Đức

  Thủ tục kết hôn với người Đức

  Đáng buồn là Việt Nam bị liệt vào một trong những nước mà các loại giấy tờ chứng nhận thiếu độ tin cậy cao, bởi vậy mà phía Đức luôn yêu cầu việc thẩm tra tính xác thực của giấy tờ, dù là khi bạn muốn đi học hay kết hôn.
 • Sáu cách người Đức nói về thời tiết

  Sáu cách người Đức nói về thời tiết

  Nếu bạn đang sinh sống ở Đức, bạn nên biết 6 cách mà người Đức sử dụng để nói về thời tiết - một số cách khác biệt hơn rất nhiều so với các quốc gia khác
 • Tính tiết kiệm quá mức của người Đức đang khiến cả thế giới phải trả giá

  Tính tiết kiệm quá mức của người Đức đang khiến cả thế giới phải trả giá

  Tổng thống Mỹ Donald Trump nói đúng, việc người Đức quá tiết kiệm và chi tiêu quá ít đang khiến phần còn lại của thế giới phải chịu thiệt thòi.
 • 16 thói quen tốt của người Đức khiến người Việt kinh ngạc

  16 thói quen tốt của người Đức khiến người Việt kinh ngạc

  Trên nhiều phương diện, nước Đức luôn khiến nhiều quốc gia khác được “mở rộng tầm mắt”, ví như đây là một trong những nước có nền kinh tế toàn diện nhất thế giới; hai chuyến xe lửa chạy bằng hydro đầu tiên trên thế giới đã được đưa vào sử dụng tại Đức trong khi nhiều nước khác còn đang lạc hậu; giá thực phẩm cơ bản rất rẻ; phúc lợi cho công nhân rất tốt… Mà phía sau những thành tựu này có liên quan nhiều đến phẩm chất đạo đức, thói quen tốt của người dân ở đất nước này.
 • Người Việt ta dưới cái nhìn của một người Đức?

  Người Việt ta dưới cái nhìn của một người Đức?

  Bài viết là trải nghiệm thực tế của một du học sinh Việt sang Đức học tập, thấy được thực trạng và cái nhìn của người Đức nói riêng và người phương Tây nói chung về người Việt ta. Tác giả bài viết cũng nói lên thực tế của các hoài bão ước mơ của học sinh sinh viên trong nước khi nuôi mộng vượt biển xa, giúp ta có cái nhìn thực tế và rõ ràng hơn cho con đường ta đang mơ mộng.