Tin tức cho cộng đồng người Việt tại Đức

TIN MỚI NHẤT
 • Nghề ăn cắp của người Việt ở Đức

  Nghề ăn cắp của người Việt ở Đức

  Có lần tôi đi dự một phiên tòa xử nhanh hai thanh niên Việt Nam ăn trộm trong cửa hàng. Một chàng diện Nike Air Max chói chang.
 • Về già, người Việt ở Đức sẽ sống ra sao?

  Về già, người Việt ở Đức sẽ sống ra sao?

  Bất chấp mọi người có muốn hay không, thời gian cứ thế vùn vụt trôi qua, thấm thoắt, năm nay nước Đức đã chuẩn bị kỷ niệm 25 năm bức tường Berlin sụp đổ, một sự kiện, một bước ngoặt lớn đối với người Đức, nhưng cũng là một bước ngoặt quyết định đối với việc hình thành và phát triển của cộng đồng người Việt tại Đức.
 • Người Việt ở Đức: Gặp “anh biết tuốt” hết lòng vì người Việt

  Người Việt ở Đức: Gặp “anh biết tuốt” hết lòng vì người Việt

  “Chúng ta đang sống ở nước Đức, chúng ta cần hiểu biết những quyền lợi và trách nhiệm cơ bản nhất với quốc gia mà ta đang sống. Có như vậy mới là hòa nhập”.
 • Nỗi niềm 'đi Tây' của người Việt ở Đức

  Nỗi niềm "đi Tây" của người Việt ở Đức

  Thuở còn bé, mỗi khi nghe thấy tiếng ù ù, tôi lại cùng đàn trẻ nhỏ lao ra ngoài sân, ngửa mặt lên trời để xem máy bay. Có bà cô đi Tây nên tôi vênh mặt lên khoe “máy bay chở cô tao đấy, cô tao từ bên Tây về, mang nhiều quà lắm”.
 • Người Việt ở Đức 'bành trướng“ trên lĩnh vực ẩm thực

  Người Việt ở Đức "bành trướng“ trên lĩnh vực ẩm thực

  Sau hơn ¼ thế kỷ, kể từ khi nước Đức tái thống nhất, người Việt đã khắc dấu ấn về món ăn Việt lên lĩnh vực ẩm thực ở Đức, đồng thời „bành trướng“ sang văn hóa ẩm thực của một số nước châu Á khác.
 • Người Việt ở Đức có cuộc sống ổn định và làm ăn phát triển

  Người Việt ở Đức có cuộc sống ổn định và làm ăn phát triển

  Tối 2/11 (theo giờ địa phương), trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Đức, đoàn công tác do Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn dẫn đầu đã có buổi gặp gỡ, giao lưu với đại diện các hội đoàn, doanh nghiệp và bà con cộng đồng người Việt tại Trung tâm thương mại Đồng Xuân ở thủ đô Berlin, Đức.
 • 20 năm người Việt ở Đức

  20 năm người Việt ở Đức

  Đại đa số trong khoảng hơn 100 ngàn người Việt ở Đức đã có cuộc sống khá ổn định. Điều đó đặc biệt có ý nghĩa khi đặt họ trong tương quan so sánh với những người Việt khác đang sống, làm việc hoặc học tập ở các nước cùng khu vực.
 • Xin người Việt ở Đức đừng làm người Việt xấu hổ !

  Xin người Việt ở Đức đừng làm người Việt xấu hổ !

  Gần đây nhiều bài báo trên mạng đã dám mạnh dạn đề cập đến những mặt trái của một số ít người Việt sống ở đất nước văn minh này. Họ là số ít nhưng hệ lụy lại lớn lao khôn lường.
 • Chiếc ô tô và cái bệnh “sĩ” của một bộ phận người Việt ở Đức

  Chiếc ô tô và cái bệnh “sĩ” của một bộ phận người Việt ở Đức

  Ở Việt Nam, nói tới Việt kiều Đức, nhiều người sẽ nghĩ ngay rằng, đây là những người có tiền, những người giàu, hay thậm chí là các “đại gia”. Vậy sự thực ra sao?
 • Người Việt ở Đức hãy từ bỏ những toan tính manh mún, chụp giật

  Người Việt ở Đức hãy từ bỏ những toan tính manh mún, chụp giật

  Cộng đồng người Việt ở Đức nói chung được phía Đức đánh giá là hội nhập tốt, một số nhà doanh nghiệp đã thành công trong việc xây dựng trung tâm thương mại, chuỗi nhà hàng ăn uống và chuỗi cửa hàng Nails. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn những suy nghĩ, toan tính manh mún, chụp giật, cản trở sự phát triển lâu dài.