Tin tức cho cộng đồng người Việt tại Đức

TIN MỚI NHẤT
 • Những thay đổi mới trong nhập cư năm 2018, thách thức mới cho người Việt tại Đức

  Những thay đổi mới trong nhập cư năm 2018, thách thức mới cho người Việt tại Đức

  Khi Đức tiếp tục tăng mục tiêu nhập cư, năm 2018 sẽ là năm bận rộn với nhiều thay đổi và cập nhật mới! Tìm hiểu tất cả về những thay đổi chính sách mới và sắp tới đối với nhập cư Đức và cách chúng có thể ảnh hưởng đến bạn.
 • Người Việt tại Đức: An tâm về Luật Meldegesetz

  Người Việt tại Đức: An tâm về Luật Meldegesetz

  Vừa qua, Đức ban hành Luật Meldegesetz (đăng ký chỗ ở với chính quyền địa phương), có hiệu lực từ ngày 1/11 trên toàn Liên bang. Tuy nhiên, trên thực tế, Luật Meldegesetz sẽ không ảnh hưởng nhiều tới bà con cộng đồng người Việt tại đây.
 • Nỗi niềm với quê hương của một số người Việt ở nước ngoài

  Nỗi niềm với quê hương của một số người Việt ở nước ngoài

  Trước đây một số người Việt làm ăn có thu nhập là tìm cách gửi tiền về  mua đất mua nhà ở quê để nhằm mục đích sau này trở về hưởng thụ lâu dài. Nhưng gần đây họ đã tìm cách chuyển khoản tài sản bao năm chắt chiu đó sang bên này làm sao cho hợp pháp để mua nhà, mua đất hay đầu tư kinh doanh kiếm kế lâu dài và có thể là cố định ở bên này. „Của để đâu thì tâm hồn ở đó“. Cứ đi về như con thoi cũng mệt mỏi, chán chường…
 • Nghề bán lẻ của người Việt tại Đức dần biến mất

  Nghề bán lẻ của người Việt tại Đức dần biến mất

  Sau khi nước Đức thống nhất, trải qua quá trình bươn chải tự kiếm sống, người Việt ở Đức đã tích lũy cho mình được chút vốn liếng, nhưng nay thì tình hình đã đổi khác vì các mặt hàng rẻ tiền đã không còn chỗ đứng trên thị trường, một số người đã chọn cho mình hình thức kinh doanh và làm việc mới trên môi trường Internet.
 • Tình yêu vợ chồng của một số người Việt tại Đức ngày càng lỏng lẻo.

  Tình yêu vợ chồng của một số người Việt tại Đức ngày càng lỏng lẻo.

  Số không ít chỉ vì con cháu, tài sản chung nhau mà cố nhắm mắt sống với nhau cho qua ngày, chứ tình cảm yêu thương không có. Họ chửi bới, nói xấu nhau cả ở chốn đông người. Cả ngày họ không nói với nhau được một câu tử tế.
 • Ngành nghề mang lại thu nhập khủng cho người Việt tại Đức

  Ngành nghề mang lại thu nhập khủng cho người Việt tại Đức

  Tại CHLB Đức, nơi tập trung khoảng hơn 130.000 người gốc Việt đang sinh sống, đã có những người Việt nắm bắt được cơ hội và thành công trong lĩnh vực này.
 • Bất ngờ cuộc sống người Việt tại Đức

  Bất ngờ cuộc sống người Việt tại Đức

  Người Việt Nam ở Đức được đánh giá là siêng năng, cần mẫn và thành đạt, thế nhưng đằng sau sự thành công đó là nhiều nỗ lực và sự đánh đổi.
 • Cộng đồng người Việt tại Đức đón Xuân Mậu Tuất

  Cộng đồng người Việt tại Đức đón Xuân Mậu Tuất

  Đối với mỗi người Việt Nam chúng ta, dù ở trong nước hay nước ngoài, Tết cổ truyền luôn là một nét văn hóa được gìn giữ và trân trọng. Đó là thời gian gia đình đoàn viên, là dịp để mỗi người nhớ về nguồn cội, tổ tiên, cầu chúc cho nhau những điều tốt lành nhất.
 • Trái ngang cuộc đời một người Việt tại Đức

  Trái ngang cuộc đời một người Việt tại Đức

  Đố ai định nghĩa được chữ yêu
 • Tuỳ bút: Ấm tình Weihnacht người Việt tại Đức

  Tuỳ bút: Ấm tình Weihnacht người Việt tại Đức

  Lễ Noel (Weihnacht) hằng năm tại CHLB Đức là lễ hội gia đình, tương tự như Tết Nguyên đán ở Việt Nam. Vào ngày lễ ý nghĩa đó, đâu đâu cũng ngập tràn tình thương, sự động viên khích lệ và thấu hiểu...