Tin tức cho cộng đồng người Việt tại Đức

TIN MỚI NHẤT
 • Nỗi niềm với quê hương của một số người Việt ở nước ngoài

  Nỗi niềm với quê hương của một số người Việt ở nước ngoài

  Trước đây một số người Việt làm ăn có thu nhập là tìm cách gửi tiền về  mua đất mua nhà ở quê để nhằm mục đích sau này trở về hưởng thụ lâu dài. Nhưng gần đây họ đã tìm cách chuyển khoản tài sản bao năm chắt chiu đó sang bên này làm sao cho hợp pháp để mua nhà, mua đất hay đầu tư kinh doanh kiếm kế lâu dài và có thể là cố định ở bên này. „Của để đâu thì tâm hồn ở đó“. Cứ đi về như con thoi cũng mệt mỏi, chán chường…
 • Sự khôn lỏi của số ít người Việt tại Đức

  Sự khôn lỏi của số ít người Việt tại Đức

  Nói rằng người Việt mình lười thì không đúng, đến người Đức họ cũng khen là chăm chỉ. Nhưng chúng ta tự khẳng định mình là những người chăm chỉ thì cũng không đúng. 
 • Tìm hiểu về cộng đồng người Việt tại Đức

  Tìm hiểu về cộng đồng người Việt tại Đức

  Hiện nay, cộng đồng người Việt tại CHLB Đức tương đối đông. Theo con số nhà nước Đức công bố thì có khoảng 100.000 người Việt sinh sống và làm việc tại Đức. Theo đánh giá của nhà nước Đức thì cộng đồng người Việt tại Đức rất ổn định, cần cù làm ăn và tuân thủ luật pháp của nước bạn.
 • Tình yêu vợ chồng của một số người Việt tại Đức ngày càng lỏng lẻo

  Tình yêu vợ chồng của một số người Việt tại Đức ngày càng lỏng lẻo

  Số không ít chỉ vì con cháu, tài sản chung nhau mà cố nhắm mắt sống với nhau cho qua ngày, chứ tình cảm yêu thương không có. Họ chửi bới, nói xấu nhau cả ở chốn đông người. Cả ngày họ không nói với nhau được một câu tử tế.
 • Người Việt tại Đức kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh Liệt sỹ

  Người Việt tại Đức kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh Liệt sỹ

  Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, tối 28/7, tại Trung tâm thương mại Đồng Xuân-Berlin, Ban Liên lạc các Hội Cựu chiến binh Việt Nam tại Đức đã trang trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh Liệt sỹ Việt Nam (27/7/1947-27/7/2018).
 • Những thay đổi mới trong nhập cư năm 2018, thách thức mới cho người Việt tại Đức

  Những thay đổi mới trong nhập cư năm 2018, thách thức mới cho người Việt tại Đức

  Khi Đức tiếp tục tăng mục tiêu nhập cư, năm 2018 sẽ là năm bận rộn với nhiều thay đổi và cập nhật mới! Tìm hiểu tất cả về những thay đổi chính sách mới và sắp tới đối với nhập cư Đức và cách chúng có thể ảnh hưởng đến bạn.
 • Người Việt tại Đức: An tâm về Luật Meldegesetz

  Người Việt tại Đức: An tâm về Luật Meldegesetz

  Vừa qua, Đức ban hành Luật Meldegesetz (đăng ký chỗ ở với chính quyền địa phương), có hiệu lực từ ngày 1/11 trên toàn Liên bang. Tuy nhiên, trên thực tế, Luật Meldegesetz sẽ không ảnh hưởng nhiều tới bà con cộng đồng người Việt tại đây.
 • Nghề bán lẻ của người Việt tại Đức dần biến mất

  Nghề bán lẻ của người Việt tại Đức dần biến mất

  Sau khi nước Đức thống nhất, trải qua quá trình bươn chải tự kiếm sống, người Việt ở Đức đã tích lũy cho mình được chút vốn liếng, nhưng nay thì tình hình đã đổi khác vì các mặt hàng rẻ tiền đã không còn chỗ đứng trên thị trường, một số người đã chọn cho mình hình thức kinh doanh và làm việc mới trên môi trường Internet.
 • Ngành nghề mang lại thu nhập khủng cho người Việt tại Đức

  Ngành nghề mang lại thu nhập khủng cho người Việt tại Đức

  Tại CHLB Đức, nơi tập trung khoảng hơn 130.000 người gốc Việt đang sinh sống, đã có những người Việt nắm bắt được cơ hội và thành công trong lĩnh vực này.
 • Bất ngờ cuộc sống người Việt tại Đức

  Bất ngờ cuộc sống người Việt tại Đức

  Người Việt Nam ở Đức được đánh giá là siêng năng, cần mẫn và thành đạt, thế nhưng đằng sau sự thành công đó là nhiều nỗ lực và sự đánh đổi.