Tin tức cho cộng đồng người Việt tại Đức

ĐÔI NÉT VỀ NƯỚC ĐỨC

ĐÔI NÉT VỀ NƯỚC ĐỨC
Nhiều người cho rằng , nước Đức chỉ là thiên đường đối với những người giàu có . Còn giới bình dân phải làm việc nhiều hay nói đúng hơn là phải cày cật lực mới đủ để trang trải cuộc sống .
TIN MỚI NHẤT
 • Khoảng 25.000 du khách đến Lễ hội Hoa Anh đào lần 12 ở Berlin

  Khoảng 25.000 du khách đến Lễ hội Hoa Anh đào lần 12 ở Berlin

  Lễ hội Hoa Anh đào lần thứ 12 đã diễn ra tại đông Berlin của Cộng hòa Liên bang Đức, thu hút khoảng 25.000 du khách tới tham quan.
 • Tiết kiệm hay bủn xỉn và số phận một cuộc đời tại Đức

  Tiết kiệm hay bủn xỉn và số phận một cuộc đời tại Đức

  Cuối tuần qua, tôi đi thăm một người bạn bị ốm nặng phải nằm ở Phòng Hồi sức cấp cứu (Intensivstation) của một bệnh viện. Trên đường về, tôi vừa lái xe, vừa nghĩ ngợi mung lung về số phận của mình với bạn bè cùng trang lứa. Mải mê với bao ý nghĩ trong đầu, chiếc xe đưa tôi đỗ xịch trước cửa nhà mình từ lúc nào mà tôi không nhớ nữa.
 • Mẫu giáo ở Đức thì miễn chê luôn!

  Mẫu giáo ở Đức thì miễn chê luôn!

  Từng tìm cách “nhặt sạn” trường mẫu giáo của Đức, nhưng nhìn con đến lớp mà không muốn về, tôi biết mình “thất bại”.
 • Cách xử lý va chạm giao thông ở Đức qua góc nhìn người Việt

  Cách xử lý va chạm giao thông ở Đức qua góc nhìn người Việt

  Khi chẳng may đâm phải xe người khác, dù chủ xe không có tại hiện trường thì người gây tai nạn vẫn nán lại để đợi giải quyết.
 • Ngành nghề mang lại thu nhập khủng cho người Việt tại Đức

  Ngành nghề mang lại thu nhập khủng cho người Việt tại Đức

  Tại CHLB Đức, nơi tập trung khoảng hơn 130.000 người gốc Việt đang sinh sống, đã có những người Việt nắm bắt được cơ hội và thành công trong lĩnh vực này.
 • Một chuyến tham quan ở Đức

  Một chuyến tham quan ở Đức

  Tôi nghĩ hình ảnh về đất nước Đức tươi đẹp và giàu mạnh có nền kinh tế chính trị và xã hội ổn định sẽ khắc sâu trong lòng mỗi người không bao giờ quên được. Đó là một chuyến đi tham quan đã đi vào lịch sử trong cuộc đời của họ.
 • Sự hả hê của những thằng chột tại Đức

  Sự hả hê của những thằng chột tại Đức

  Chuyện kể rằng, có một người Việt có tính đố kỵ, một hôm gặp được một vị thần. Vị thần nói: „Ta có thể cho mi mọi thứ mi muốn, tiền, vàng, nhà cửa, châu báu… nhưng hãy suy nghĩ kỹ, vì những thứ mi nhận được, người hàng xóm của mi sẽ nhận được gấp đôi“.
 • Người Việt và người Đức

  Người Việt và người Đức

  Quê hương thứ hai của tôi khác hẳn quê hương thứ nhất. Khí hậu, thể chế chính trị, tổ chức xã hội, ngôn ngữ và văn hóa, đời sống hàng ngày, phong tục tập quán và tính cách con người, cây, nước, không khí và bầu trời… Cả chó, mèo, vịt, chim bồ câu và vi khuẩn cũng khác. Chỉ có dân số, diện tích [1] và vài chục năm trong lịch sử cận hiện đại là tương đối gần nhau.
 • Đi Đức về, tôi hạnh phúc bên em…

  Đi Đức về, tôi hạnh phúc bên em…

  Từ một cô gái quen sống sung sướng và được chiều chuộng, Dung đã trở thành ngọn lửa ấm áp sưởi ấm gia đình hạnh phúc của tôi.
 • Số phận như “giếng giữa đàng” của 5 cô Hà lấy chồng Tây ở Đức

  Số phận như “giếng giữa đàng” của 5 cô Hà lấy chồng Tây ở Đức

  Dân gian ta có câu tục ngữ: “Ta về ta tắm ao ta/ Dù trong dù đục ao nhà vẫn hơn”. Câu nói đó dường như không có giá trị gì với nhiều chị em tới Đức, nhất là lại lỡ chân sảy bước ở xứ người.
 • Ghé qua nước Đức

  Ghé qua nước Đức

  Ở Đức tôi gặp những nông dân vui vẻ và vô ưu, họ như một giống người từ hành tinh khác, lúc nào cũng cười nói rổn rảng và sống chan hòa tình làng nghĩa xóm, trong khi người thành phố lúc nào cũng đăm chiêu tra giờ tàu xe và mặt cắm vào iPhone…
 • Người Việt ở Đức qua cách nhìn của một cô bé

  Người Việt ở Đức qua cách nhìn của một cô bé

  Tôi có cảm giác xa lạ giữa gia đình mình, xa lạ với nguồn gốc của mình. Đó là cái giá tôi phải trả cho sự hòa nhập nơi quê hương mới.
 • Người mẹ Đức của tôi

  Người mẹ Đức của tôi

  Đức đã vào thu, chút nắng đầu mùa vừa ló trên những ngôi nhà mái đỏ xinh xinh, những bông hoa trong vườn nhô lên như muốn hóng chút hơi ấm còn xót lại của cuối mùa hạ…
 • Mẹ Việt ở Đức chia sẻ câu chuyện 'sinh tự nhiên' được cư dân mạng ủng hộ nhiệt tình!

  Mẹ Việt ở Đức chia sẻ câu chuyện "sinh tự nhiên" được cư dân mạng ủng hộ nhiệt tình!

  Câu chuyện "Sinh tự nhiên" của mẹ Việt ở Đức được cư dân mạng đặc biệt quan tâm vì độ thực tế, chính xác.
 • Tự hào về thành tích của học sinh gốc Việt ở Đức năm 2017

  Tự hào về thành tích của học sinh gốc Việt ở Đức năm 2017

  Kết quả điều tra mới nhất của Bộ giáo dục Đức (2017) về thành tích học tập của học sinh đã mang lại niềm vinh dự lớn cho học sinh và cộng đồng người Việt ở Đức