Tin tức cho cộng đồng người Việt tại Đức

Đức: Cháy lớn tại khu nhà do người Việt sở hữu, 120 lính cứu hỏa được điều động

Đức: Cháy lớn tại khu nhà do người Việt sở hữu, 120 lính cứu hỏa được điều động
Trưa 2/2, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại một khu nhà ở hai tầng trên phố Einbecker thuộc quận Lichtenberg ở thủ đô Berlin, khiến 12 người bị thương, trong đó có 2 trường hợp bị thương nặng.
TIN MỚI NHẤT
 • THU ĐÃ SANG RỒI AI CÓ HAY !

  THU ĐÃ SANG RỒI AI CÓ HAY !

  Tháng 9 đã sang rồi và tôi đã bắt đầu thấy một vài chiếc lá úa vàng đang từ từ rụng rơi trên khắp mọi nẻo đường, từng chiếc lá khô nằm rải rác trên con đường nhỏ, phải chăng mùa Thu đang về một cách âm thầm và lặng lẽ ở Berlin ....
 • Người Việt ở Đức hãy từ bỏ những toan tính manh mún, chụp giật

  Người Việt ở Đức hãy từ bỏ những toan tính manh mún, chụp giật

  Cộng đồng người Việt ở Đức nói chung được phía Đức đánh giá là hội nhập tốt, một số nhà doanh nghiệp đã thành công trong việc xây dựng trung tâm thương mại, chuỗi nhà hàng ăn uống và chuỗi cửa hàng Nails. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn những suy nghĩ, toan tính manh mún, chụp giật, cản trở sự phát triển lâu dài.
 • Mẹ Việt trồng sen đá hình đất nước đẹp nao lòng ở trời Tây để quên đi nỗi nhớ quê hương

  Mẹ Việt trồng sen đá hình đất nước đẹp nao lòng ở trời Tây để quên đi nỗi nhớ quê hương

  Chính nỗi nhớ nhà, quê hương da diết luôn thường trực lòng khiến chị Vũ Thanh Huyền (hiện đang sinh sống và làm việc tại CH Séc) đã tạo nên tác phẩm độc đáo và mới lạ vô cùng: Đó là trồng sen đá thành hình bản đồ Việt Nam và hình ngôi sao năm cánh.
 • Cuộc đoàn tụ trên đất Mỹ giữa người mẹ Việt và đứa con thất lạc 48 năm

  Cuộc đoàn tụ trên đất Mỹ giữa người mẹ Việt và đứa con thất lạc 48 năm

  Người đàn ông Mỹ Kirk Kellerhals là con của một phụ nữ Việt Nam với một lính Mỹ. Xa mẹ từ khi mới lọt lòng rồi được một cặp vợ chồng người Mỹ nhận nuôi lúc lên hai tuổi, Kellerhals không bao giờ tưởng tượng có ngày sẽ được gặp lại mẹ ruột của mình.
 • 'Triệu người quen có mấy người thân...'

  "Triệu người quen có mấy người thân..."

  Anh nói tiếng Việt cực chuẩn vì đã từng là Tùy viên Văn hóa tại Đại sứ quán Đông Đức nhiều năm ở Hà Nội, quãng thời gian để lại cho anh vô vàn kỷ niệm tuyệt vời thời trai trẻ, và đó cũng chính là nơi khơi nguồn tình yêu Việt Nam nơi anh.
 • Ly hôn văn minh trong mắt cô gái Việt lấy chồng Tây

  Ly hôn văn minh trong mắt cô gái Việt lấy chồng Tây

  Tôi không yêu chồng không có nghĩa là tôi không yêu con. Tôi hạnh phúc không có nghĩa là con tôi không được hạnh phúc. Tôi yêu người khác không có nghĩa là tôi phải bỏ con, con tôi phải bất hạnh. Tôi vẫn có thể hạnh phúc với người tôi yêu và làm cho các con tôi hạnh phúc.
 • Mùa hè lạnh ở Đức

  Mùa hè lạnh ở Đức

  Đã nhiều lần đến Đức nhưng hầu hết chỉ tham quan những vùng đất, những thành phố thuộc Tây Đức, mùa hè năm nay, tôi quyết định ghé thăm một vài thành phố thuộc Đông Đức.
 • LỜI TÌNH VIẾT VỘI....

  LỜI TÌNH VIẾT VỘI....

  Vậy là chỉ còn vài ngày nữa thôi là tháng Tám sẽ trôi qua một cách âm thầm lặng lẽ. Sáng sớm thức dậy, khi em mở cửa sổ để cho không khí tinh sương tràn vào,thì bất chợt một cơn gió nhẹ thoảng qua làm cho rèm cửa khẽ lay động và kèm theo một chiếc lá vàng ẩm ướt vì sương khuya bay vào phòng .
 • Người Việt - Khi nào được nghỉ?

  Người Việt - Khi nào được nghỉ?

  Ở cạnh khu chợ lớn của người Việt tại Berlin, CHLB Đức, có một triết gia thông thái, tài cao học rộng, nói chuyện uyên thâm. Năm nay ông đã ngoài 70 tuổi. Ông được dân chúng quanh vùng tặng cho danh hiệu là „Đồng Xuân tiên sinh“.
 • Tình yêu vợ chồng của một số người Việt tại Đức ngày càng lỏng lẻo

  Tình yêu vợ chồng của một số người Việt tại Đức ngày càng lỏng lẻo

  Số không ít chỉ vì con cháu, tài sản chung nhau mà cố nhắm mắt sống với nhau cho qua ngày, chứ tình cảm yêu thương không có. Họ chửi bới, nói xấu nhau cả ở chốn đông người. Cả ngày họ không nói với nhau được một câu tử tế.
 • Nỗi khổ mang danh Việt kiều

  Nỗi khổ mang danh Việt kiều

  Không ít Việt kiều về thăm quê rồi kêu trời bởi chi phí tốn kém, từ quà cáp, du dịch, ăn uống, mua sắm... không chỉ cho người thân trong nhà mà cả họ hàng dòng tộc.
 • Mẹ Việt ở Đức biến 500m2 đất hoang thành khu vườn gì cũng có

  Mẹ Việt ở Đức biến 500m2 đất hoang thành khu vườn gì cũng có

  Với niềm đam mê làm vườn, chị Giáng Hương ở Đức đã quyết định cải tạo mảnh đất hoang 500m2 thành khu vườn rộn ràng hoa lá.
 • Số phận như “giếng giữa đàng” của 5 cô Hà lấy chồng Tây ở Đức

  Số phận như “giếng giữa đàng” của 5 cô Hà lấy chồng Tây ở Đức

  Dân gian ta có câu tục ngữ: “Ta về ta tắm ao ta/ Dù trong dù đục ao nhà vẫn hơn”. Câu nói đó dường như không có giá trị gì với nhiều chị em tới Đức, nhất là lại lỡ chân sảy bước ở xứ người.
 • Khám phá hành trình hái ra tiền tại Đức của các bạn trẻ Việt Nam

  Khám phá hành trình hái ra tiền tại Đức của các bạn trẻ Việt Nam

  Từ thế hệ trẻ, học sinh, sinh viên được giáo dục rằng cố gắng học hành sẽ có cuộc sống tốt đẹp hơn. Tuy nhiên, sau khi kết thúc cao đẳng, đại học, hàng ngàn sinh viên Việt Nam thất nghiệp với tấm bằng cử nhân. Như vậy, liệu có nên làm giàu tại một quốc gia khác như Đức?
 • Việt kiều về nước: Câu chuyện mở ra nhiều khía cạnh bẽ bàng của những người Việt xa xứ về thăm quê hương

  Việt kiều về nước: Câu chuyện mở ra nhiều khía cạnh bẽ bàng của những người Việt xa xứ về thăm quê hương

  "Hẹn bạn bè cũ đi ăn, ăn xong cả đám hùn tiền trả luôn phần của bạn, vì lâu lâu bạn mới về, mời bạn một bữa có sao, chứ không phải cứ hễ Việt kiều thì phải mời Việt Nam. Bạn tặng quà, mỗi đứa một cái chai nước rửa tay nhỏ, ít tiền nhưng mà quý, ai cũng thích và hài lòng".