Tin tức cho cộng đồng người Việt tại Đức

Đức: Cháy lớn tại khu nhà do người Việt sở hữu, 120 lính cứu hỏa được điều động

Đức: Cháy lớn tại khu nhà do người Việt sở hữu, 120 lính cứu hỏa được điều động
Trưa 2/2, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại một khu nhà ở hai tầng trên phố Einbecker thuộc quận Lichtenberg ở thủ đô Berlin, khiến 12 người bị thương, trong đó có 2 trường hợp bị thương nặng.
TIN MỚI NHẤT
 • Vợ Đức hơn vợ Việt …?!

  Vợ Đức hơn vợ Việt …?!

  Trai khôn lấy vợ, gái lớn gả chồng – thiết tưởng chẳng có gì dễ bằng chuyện đàn ông lấy vợ. Nhưng, hình như “Thức đêm mới biết đêm dài/Đoạn trường ai có qua cầu mới hay”…
 • Cô bé Việt Nam đùng đùng hát opera khiến BGK Đức sợ hãi quay ghế ngay sau 3 giây, cúi đầu bái phục vì hát quá đỉnh

  Cô bé Việt Nam đùng đùng hát opera khiến BGK Đức sợ hãi quay ghế ngay sau 3 giây, cúi đầu bái phục vì hát quá đỉnh

  Một trong ba giám khảo còn cúi đầu trước cô bé để thể hiện sự ngưỡng mộ.
 • “Đau đớn lắm, chị gái tôi bị tai nạn giao thông ở CHLB Đức, nhưng không có tiền để đưa xác về”

  “Đau đớn lắm, chị gái tôi bị tai nạn giao thông ở CHLB Đức, nhưng không có tiền để đưa xác về”

  Em Nguyễn Văn Trí (SN 1996), quê ở xóm 10 xã Hợp Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An, hiện là sinh viên Khoa hoá dầu, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã đăng tải lên trang cá nhân của mình với lời khẩn cầu “Hãy giúp tôi. Đau đớn lắm, chị gái tôi bị tai nạn giao thông ở CHLB Đức nhưng không có tiền để đưa xác về”.
 • Ông chủ chợ Đồng Xuân Berlin tự hào là người Việt Nam

  Ông chủ chợ Đồng Xuân Berlin tự hào là người Việt Nam

  Chủ tịch HĐQT chợ Đồng Xuân Berlin: Người Việt ở Đức được Chính phủ sở tại đánh giá là số 1. Chúng tôi đã tạo được lòng tin đối với họ.
 • Ly hôn khi đang ở Đức?

  Ly hôn khi đang ở Đức?

  Hỏi: Chúng tôi là người Việt Nam đang định cư ở Đức, và đã làm thủ tục kết hôn tại Việt Nam. Thời gian chúng tôi chung sống tại nước ngoài có nhiều vấn đề khiến quan hệ vợ chồng không thể tiếp tục được.
 • Nghề bán lẻ của người Việt tại Đức dần biến mất

  Nghề bán lẻ của người Việt tại Đức dần biến mất

  Sau khi nước Đức thống nhất, trải qua quá trình bươn chải tự kiếm sống, người Việt ở Đức đã tích lũy cho mình được chút vốn liếng, nhưng nay thì tình hình đã đổi khác vì các mặt hàng rẻ tiền đã không còn chỗ đứng trên thị trường, một số người đã chọn cho mình hình thức kinh doanh và làm việc mới trên môi trường Internet.
 • Những thành phố đáng sống khi cho người Việt định cư tại Đức

  Những thành phố đáng sống khi cho người Việt định cư tại Đức

  Đức được mệnh danh là quốc gia có cuộc sống hạnh phúc nhất khi bạn định cư châu Âu, ngoài những chính sách thuận lợi của nhà nước thì còn chính do tại đây có rất nhiều thành phố hoa lệ bậc nhất.
 • Thi học sinh giỏi Vật lý toàn nước Đức và triển vọng một học sinh gốc Việt

  Thi học sinh giỏi Vật lý toàn nước Đức và triển vọng một học sinh gốc Việt

  Từ 05/05/2018 đã diễn ra cuộc thi học sinh giỏi môn Vật lý toàn Cộng hòa Liên bang Đức lần thứ 24 do MNU tổ chức nhằm hỗ trợ, phát triển các tài năng vật lý.
 • Bằng lái xe ở Đức, được lái xe ở Việt Nam không?

  Bằng lái xe ở Đức, được lái xe ở Việt Nam không?

  Tôi là người Việt Nam đang định cư tại CHLB Đức. Tôi có bằng lái xe quốc tế do CHLB Đức cấp. Bằng lái xe của tôi có thuộc vào công ước về giao thông đường bộ 1968 không? Với bằng lái xe quốc tế này thì tôi có được lái xe ở Việt Nam không?
 • Bạn cần tránh xa điều gì khi du lịch nước ngoài?

  Bạn cần tránh xa điều gì khi du lịch nước ngoài?

  Du lịch nước ngoài, có những điều bạn cần tránh xa hoặc đừng phạm phải để chuyến đi luôn vui vẻ, an toàn và hoàn hảo như bạn mong muốn.
 • XIN CHÀO THÁNG NĂM !...

  XIN CHÀO THÁNG NĂM !...

  Nước Đức đã vào tháng Năm , tuy âm thầm và lặng lẽ , nhưng trong tôi vẫn cảm nhận được bằng những tia nắng tuy chói chang , nhưng không gắt như ở Việt Nam , đôi lúc cũng có đổ một vài cơn mưa, nhưng nhanh chóng qua mau để trả lại trong tôi khung trời xanh thẳm và bềnh bồng những áng mây trôi...
 • Giấc mơ Việt“ trên đất Đức

  Giấc mơ Việt“ trên đất Đức

  Cộng đồng người Việt ở Đức có những đặc điểm khác hẳn cộng đồng người Việt ở nhiều quốc gia khác, coi như có hai mảng cộng đồng, tạm gọi là thế hệ Việt kiều trước khi nước Đức thống nhất năm 1990 ở Tây Đức và thế hệ Việt kiều sau năm 1990, hình thành từ những người công nhân hiệp định ở CHDC Đức trước đây, gia quyến họ được đưa sang theo diện „đoàn tụ gia đình“ và những người sang Đức bằng nhiều con đường khác nhau sau năm 1990.
 • Làm thế nào để có thể mua nhà ở Đức một cách hợp pháp

  Làm thế nào để có thể mua nhà ở Đức một cách hợp pháp

  Do có rất nhiều người Việt Nam sau một thời gian sống và lao động trên nước Đức có nhu cầu muốn mua nhà hoặc đất tại Đức để tiếp tục an cư lạc nghiệp.Nhưng do điều kiện thu nhập tại Đức theo khai thuế là không thể có đủ khả năng mua nhà. Nên rất nhiều người muốn mua nhà nhưng không thể thực hiện được.
 • Chuyện ma ở Đức

  Chuyện ma ở Đức

  Hôm trước có hứa với mọi người kể chuyện ma, nhưng mải lo chuyện bầu cử nên quên mất . Để hôm nay mình kể cho nghe hai chuyện mình gặp và một chuyện chỉ nghe đồng nghiệp kể lại.
 • Khoảng 25.000 du khách đến Lễ hội Hoa Anh đào lần 12 ở Berlin

  Khoảng 25.000 du khách đến Lễ hội Hoa Anh đào lần 12 ở Berlin

  Lễ hội Hoa Anh đào lần thứ 12 đã diễn ra tại đông Berlin của Cộng hòa Liên bang Đức, thu hút khoảng 25.000 du khách tới tham quan.