Tin tức cho cộng đồng người Việt tại Đức

Đức: Cháy lớn tại khu nhà do người Việt sở hữu, 120 lính cứu hỏa được điều động

Đức: Cháy lớn tại khu nhà do người Việt sở hữu, 120 lính cứu hỏa được điều động
Trưa 2/2, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại một khu nhà ở hai tầng trên phố Einbecker thuộc quận Lichtenberg ở thủ đô Berlin, khiến 12 người bị thương, trong đó có 2 trường hợp bị thương nặng.
TIN MỚI NHẤT
 • Tiết kiệm hay bủn xỉn và số phận một cuộc đời tại Đức

  Tiết kiệm hay bủn xỉn và số phận một cuộc đời tại Đức

  Cuối tuần qua, tôi đi thăm một người bạn bị ốm nặng phải nằm ở Phòng Hồi sức cấp cứu (Intensivstation) của một bệnh viện. Trên đường về, tôi vừa lái xe, vừa nghĩ ngợi mung lung về số phận của mình với bạn bè cùng trang lứa. Mải mê với bao ý nghĩ trong đầu, chiếc xe đưa tôi đỗ xịch trước cửa nhà mình từ lúc nào mà tôi không nhớ nữa.
 • Mẫu giáo ở Đức thì miễn chê luôn!

  Mẫu giáo ở Đức thì miễn chê luôn!

  Từng tìm cách “nhặt sạn” trường mẫu giáo của Đức, nhưng nhìn con đến lớp mà không muốn về, tôi biết mình “thất bại”.
 • Một chuyến tham quan ở Đức

  Một chuyến tham quan ở Đức

  Tôi nghĩ hình ảnh về đất nước Đức tươi đẹp và giàu mạnh có nền kinh tế chính trị và xã hội ổn định sẽ khắc sâu trong lòng mỗi người không bao giờ quên được. Đó là một chuyến đi tham quan đã đi vào lịch sử trong cuộc đời của họ.
 • Đi Đức về, tôi hạnh phúc bên em…

  Đi Đức về, tôi hạnh phúc bên em…

  Từ một cô gái quen sống sung sướng và được chiều chuộng, Dung đã trở thành ngọn lửa ấm áp sưởi ấm gia đình hạnh phúc của tôi.
 • Ghé qua nước Đức

  Ghé qua nước Đức

  Ở Đức tôi gặp những nông dân vui vẻ và vô ưu, họ như một giống người từ hành tinh khác, lúc nào cũng cười nói rổn rảng và sống chan hòa tình làng nghĩa xóm, trong khi người thành phố lúc nào cũng đăm chiêu tra giờ tàu xe và mặt cắm vào iPhone…
 • Người mẹ Đức của tôi

  Người mẹ Đức của tôi

  Đức đã vào thu, chút nắng đầu mùa vừa ló trên những ngôi nhà mái đỏ xinh xinh, những bông hoa trong vườn nhô lên như muốn hóng chút hơi ấm còn xót lại của cuối mùa hạ…
 • Tự hào về thành tích của học sinh gốc Việt ở Đức năm 2017

  Tự hào về thành tích của học sinh gốc Việt ở Đức năm 2017

  Kết quả điều tra mới nhất của Bộ giáo dục Đức (2017) về thành tích học tập của học sinh đã mang lại niềm vinh dự lớn cho học sinh và cộng đồng người Việt ở Đức
 • Việt kiều Đức bức xúc vì tài trợ máy lọc nước cho trường nhưng bị xếp xó

  Việt kiều Đức bức xúc vì tài trợ máy lọc nước cho trường nhưng bị xếp xó

  Chị Thúy Hằng, một Việt kiều ở Đức bức xúc vì công trình tài trợ máy lọc nước từ thiện của chị cho Trường trung học cơ sở Phú Vĩnh bị xếp xó trong kho.
 • Bất ngờ cuộc sống người Việt tại Đức

  Bất ngờ cuộc sống người Việt tại Đức

  Người Việt Nam ở Đức được đánh giá là siêng năng, cần mẫn và thành đạt, thế nhưng đằng sau sự thành công đó là nhiều nỗ lực và sự đánh đổi.
 • Đức: Nghề điều dưỡng không ‘hái ra tiền’

  Đức: Nghề điều dưỡng không ‘hái ra tiền’

  Gần đây, sau bản tin của Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) phát sóng về nghề điều dưỡng với mức thu nhập hấp dẫn tại Cộng hòa Liên bang Đức, làn sóng tranh cãi đã diễn ra mạnh mẽ không chỉ trên báo chí mà còn ở các diễn đàn của cộng đồng kiều bào, du học sinh hải ngoại. Để làm rõ thông tin đi làm điều dưỡng viên tại Đức có dư tiền tỉ sau vài năm, cộng tác viên của TP.HCM tại Đức đã tìm hiểu thông tin qua việc lắng nghe chia sẻ từ một số người theo học và làm điều dưỡng tại Đức.
 • Góc khuất của nghề Nails Việt ở Đức và Châu Âu

  Góc khuất của nghề Nails Việt ở Đức và Châu Âu

  Những lời chê bai tiệm Việt bẩn thỉu, phục vụ thiếu chuyên nghiệp, chất lượng tệ, các khuyến cáo nhau về việc người Việt ham lời dùng hóa chất độc hại… tràn ngập khắp nơi. Tôi bắt đầu lung lay lòng tin về nhận xét nail Việt là số 1.
 • Nhật ký của một người Việt làm dâu nước Đức

  Nhật ký của một người Việt làm dâu nước Đức

  "Nội trợ là một công việc nghiêm chỉnh như bất cứ một nghề nào khác trong xã hội, đòi hỏi thể lực, trí tuệ, sự nhạy cảm và là một công việc rất căng thẳng"- (Hà Anh Effenberger)
 • LY HÔN ĐƠN PHƯƠNG KHI CHỒNG Ở ĐỨC

  LY HÔN ĐƠN PHƯƠNG KHI CHỒNG Ở ĐỨC

  Em đã kết hôn với chồng đã định cư ở Đức từ năm 2009. Nhưng hiện nay do vợ chồng không hợp nên em đã về Vn ở. Giờ em muốn ly hôn với chồng ( hiện vẫn đang định cư ở Đức nhg chưa có quốc tịch Đức ) thì cần những thủ tục gì.
 • Đêm giao thừa tôi gọi video từ châu Âu về Việt Nam mà không dám mở hình

  Đêm giao thừa tôi gọi video từ châu Âu về Việt Nam mà không dám mở hình

  Tôi chẳng dám mở hình vì sợ mẹ thấy mắt đỏ hoe, ba ngồi im lặng kế bên rồi mẹ tắt vội màn hình để cúng giao thừa...
 • Cộng đồng người Việt tại Đức đón Xuân Mậu Tuất

  Cộng đồng người Việt tại Đức đón Xuân Mậu Tuất

  Đối với mỗi người Việt Nam chúng ta, dù ở trong nước hay nước ngoài, Tết cổ truyền luôn là một nét văn hóa được gìn giữ và trân trọng. Đó là thời gian gia đình đoàn viên, là dịp để mỗi người nhớ về nguồn cội, tổ tiên, cầu chúc cho nhau những điều tốt lành nhất.