Tin tức cho cộng đồng người Việt tại Đức

Tâm sự về nghề điều dưỡng ở Đức

Tâm sự về nghề điều dưỡng ở Đức
Thời gian gần đây việc học nghề điều dưỡng tại Đức đang nhận được sự đông đảo của nhiều bạn trẻ Việt Nam. Ngoài chương trình hợp tác của bộ Lao Động Thương Binh và Xã Hội thì có rất nhiều công ty tư nhân mời chào quảng cáo hấp dẫn đưa các bạn sang Đức học nghề điều dưỡng, kể cả khi bạn không có chuyên môn về nghề này.
TIN MỚI NHẤT
 • Việt kiều Đức bức xúc vì tài trợ máy lọc nước cho trường nhưng bị xếp xó

  Việt kiều Đức bức xúc vì tài trợ máy lọc nước cho trường nhưng bị xếp xó

  Chị Thúy Hằng, một Việt kiều ở Đức bức xúc vì công trình tài trợ máy lọc nước từ thiện của chị cho Trường trung học cơ sở Phú Vĩnh bị xếp xó trong kho.
 • Bất ngờ cuộc sống người Việt tại Đức

  Bất ngờ cuộc sống người Việt tại Đức

  Người Việt Nam ở Đức được đánh giá là siêng năng, cần mẫn và thành đạt, thế nhưng đằng sau sự thành công đó là nhiều nỗ lực và sự đánh đổi.
 • Đức: Nghề điều dưỡng không ‘hái ra tiền’

  Đức: Nghề điều dưỡng không ‘hái ra tiền’

  Gần đây, sau bản tin của Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) phát sóng về nghề điều dưỡng với mức thu nhập hấp dẫn tại Cộng hòa Liên bang Đức, làn sóng tranh cãi đã diễn ra mạnh mẽ không chỉ trên báo chí mà còn ở các diễn đàn của cộng đồng kiều bào, du học sinh hải ngoại. Để làm rõ thông tin đi làm điều dưỡng viên tại Đức có dư tiền tỉ sau vài năm, cộng tác viên của TP.HCM tại Đức đã tìm hiểu thông tin qua việc lắng nghe chia sẻ từ một số người theo học và làm điều dưỡng tại Đức.
 • Góc khuất của nghề Nails Việt ở Đức và Châu Âu

  Góc khuất của nghề Nails Việt ở Đức và Châu Âu

  Những lời chê bai tiệm Việt bẩn thỉu, phục vụ thiếu chuyên nghiệp, chất lượng tệ, các khuyến cáo nhau về việc người Việt ham lời dùng hóa chất độc hại… tràn ngập khắp nơi. Tôi bắt đầu lung lay lòng tin về nhận xét nail Việt là số 1.
 • Nhật ký của một người Việt làm dâu nước Đức

  Nhật ký của một người Việt làm dâu nước Đức

  "Nội trợ là một công việc nghiêm chỉnh như bất cứ một nghề nào khác trong xã hội, đòi hỏi thể lực, trí tuệ, sự nhạy cảm và là một công việc rất căng thẳng"- (Hà Anh Effenberger)
 • LY HÔN ĐƠN PHƯƠNG KHI CHỒNG Ở ĐỨC

  LY HÔN ĐƠN PHƯƠNG KHI CHỒNG Ở ĐỨC

  Em đã kết hôn với chồng đã định cư ở Đức từ năm 2009. Nhưng hiện nay do vợ chồng không hợp nên em đã về Vn ở. Giờ em muốn ly hôn với chồng ( hiện vẫn đang định cư ở Đức nhg chưa có quốc tịch Đức ) thì cần những thủ tục gì.
 • Đêm giao thừa tôi gọi video từ châu Âu về Việt Nam mà không dám mở hình

  Đêm giao thừa tôi gọi video từ châu Âu về Việt Nam mà không dám mở hình

  Tôi chẳng dám mở hình vì sợ mẹ thấy mắt đỏ hoe, ba ngồi im lặng kế bên rồi mẹ tắt vội màn hình để cúng giao thừa...
 • Cộng đồng người Việt tại Đức đón Xuân Mậu Tuất

  Cộng đồng người Việt tại Đức đón Xuân Mậu Tuất

  Đối với mỗi người Việt Nam chúng ta, dù ở trong nước hay nước ngoài, Tết cổ truyền luôn là một nét văn hóa được gìn giữ và trân trọng. Đó là thời gian gia đình đoàn viên, là dịp để mỗi người nhớ về nguồn cội, tổ tiên, cầu chúc cho nhau những điều tốt lành nhất.
 • Người Việt ở Đức tưng bừng đón Tết sớm

  Người Việt ở Đức tưng bừng đón Tết sớm

  Nhiều hoạt động được các hội đoàn người Việt trên khắp nước Đức tổ chức để chào mừng Tết Mậu Tuất.
 • Tuyển điều dưỡng viên làm việc tại Đức: Coi chừng sập ''bẫy''!

  Tuyển điều dưỡng viên làm việc tại Đức: Coi chừng sập ''bẫy''!

  Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội) đã nhiều lần thông báo về việc đưa điều dưỡng sang làm việc tại Đức chỉ được thực hiện tại Cục và những doanh nghiệp có giấy phép hợp pháp.
 • Quà Tết ‘hẻo’ liền bị chê ‘Việt kiều rởm’

  Quà Tết ‘hẻo’ liền bị chê ‘Việt kiều rởm’

  Mỗi dịp lễ tết, ai cũng mong ngóng về Việt Nam thăm gia đình. Thế nhưng, cứ về thì lại trăm bề lo lắng.
 • Đồng Xuân - 'thủ đô' văn hóa Việt ở Đức

  Đồng Xuân - "thủ đô" văn hóa Việt ở Đức

  Trung tâm thương mại Đồng Xuân (Đồng Xuân Centre), hay cái tên gọi thân thuộc chỉ là “Chợ Đồng Xuân” được ví như một Việt Nam thu nhỏ giữa lòng thủ đô Berlin, Đức.
 • Sang Đức làm điều dưỡng lương khủng không hề dễ dàng

  Sang Đức làm điều dưỡng lương khủng không hề dễ dàng

  Nếu được ký hợp đồng sau 3 năm học tập, điều dưỡng viên Việt Nam làm việc tại Đức có thể nhận mức lương 2.400-2.500 EUR mỗi tháng, tương đương khoảng 51-65 triệu đồng. Tuy nhiên, các ứng viên phải trải qua những vòng thi tuyển khá khắt khe.
 • Số phận người Việt nhập cư lậu ở Đức

  Số phận người Việt nhập cư lậu ở Đức

  Mất khoảng 10.000 euro để được đưa sang Berlin với hy vọng kiếm tiền dễ dàng nơi miền đất hứa, nhiều người Việt cuối cùng phải kéo cày trả nợ bằng bán thuốc lá lậu và thậm chí bán dâm.
 • Nỗi lòng người Việt xa xứ nhớ về quê hương mỗi khi tết đến.

  Nỗi lòng người Việt xa xứ nhớ về quê hương mỗi khi tết đến.

  Sống ở những miền đất lạ, đến dịp Tết, họ vẫn thường phải tất tả lo toan công việc theo thông lệ của nước sở tại. Thế nhưng, dường như trong lòng tất cả những người Việt xa quê hương, “mùi vị” của Tết quê nhà vẫn luôn thấm đẫm. Chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với nhiều người Việt ở các nước về câu chuyện Tết xa quê hương nhân dịp xuân Mậu Tuất đang về.