Tin tức cho cộng đồng người Việt tại Đức

Tâm sự về nghề điều dưỡng ở Đức

Tâm sự về nghề điều dưỡng ở Đức
Thời gian gần đây việc học nghề điều dưỡng tại Đức đang nhận được sự đông đảo của nhiều bạn trẻ Việt Nam. Ngoài chương trình hợp tác của bộ Lao Động Thương Binh và Xã Hội thì có rất nhiều công ty tư nhân mời chào quảng cáo hấp dẫn đưa các bạn sang Đức học nghề điều dưỡng, kể cả khi bạn không có chuyên môn về nghề này.
TIN MỚI NHẤT
 • Bệnh thoái hóa đốt sống cổ của người Việt ở Đức

  Bệnh thoái hóa đốt sống cổ của người Việt ở Đức

  Do phải làm việc nặng nhọc, vất vả, nhiều người phải làm tới 10-12 tiếng đồng hồ một ngày, hoặc hơn trong nhiều năm trời, nên trong những năm gần đây, nhiều người Việt ở Đức trong độ tuổi 40, 50 hay mắc phải căn bệnh thoái hóa đốt sống cổ, mà nhiều người cũng không biết là bệnh gì.
 • Ba bài học của người Việt cho hội nhập ở Đức

  Ba bài học của người Việt cho hội nhập ở Đức

  Linh Nguyen (Nguyễn Linh) xuất thân từ Việt Nam, là người sáng lập và giám đốc điều hành một doanh nghiệp chuyên tư vấn, thiết kế thời trang và phong cách ở Berlin với Website Kisura.de. Đứng trước làn sóng người tị nạn và những tranh cãi xung quanh việc hội nhập, Linh Nguyen đã viết bài trên tạp chí Capital, nêu lên ba bài học về hội nhập rút ra từ kinh nghiệm bản thân, từ một người tị nạn trở thành một doanh nhân, sau đây là nội dung bài viết của chị:
 • Top 9 nhà hàng Việt ngon nhất Berlin

  Top 9 nhà hàng Việt ngon nhất Berlin

  Du lịch Berlin, Đức, nếu bạn thèm các món ăn Việt thì hãy ghé qua 9 nhà hàng sau đây, đảm bảo bạn sẽ thỏa nỗi nhớ nhung món Việt Nam ngay tức thì. Top 9 nhà hàng Việt ngon nhất Berlin trong danh sách này được các thực khách và du khách khắp nơi trên thế giới đánh giá cao về chất lượng và dịch vụ trên trang Tripadvisor.
 • Cướp đêm đang nhằm vào nhà hàng Việt Nam ở Berlin

  Cướp đêm đang nhằm vào nhà hàng Việt Nam ở Berlin

  Đêm Chủ Nhật vừa qua, tại một nhà hàng Việt Nam ở quận Kreuzberg Thủ đô Berlin đã xẩy ra một vụ cướp táo tợn nhằm vào nhà hàng Việt Nam hay mở muộn.
 • Con tôi nằng nặc đòi về Đức sau một năm học ở Việt Nam

  Con tôi nằng nặc đòi về Đức sau một năm học ở Việt Nam

  Chị Trang cho biết con trai từng chốt cửa nhà vệ sinh, đòi mua vé sang Đức vì ở Việt Nam học nhiều quá, ít được vận động.
 • ĐƯỢC VÀ MẤT GÌ KHI HỒI HƯƠNG VỀ VIỆT NAM?

  ĐƯỢC VÀ MẤT GÌ KHI HỒI HƯƠNG VỀ VIỆT NAM?

  Nhắc đến chuyện hồi hương về VN thì chắc mọi người thường nhắc tới những người đã trên 60 tuổi mới nghĩ đến chuyện này .
 • Mẹ đi xuất khẩu lao động ở Đức, Bố – người bạn lớn của đời tôi

  Mẹ đi xuất khẩu lao động ở Đức, Bố – người bạn lớn của đời tôi

  Người bạn vĩ đại của tôi trong cuộc đời này – không ai khác chính là bố. Thật vậy, với lòng biết ơn vô hạn, tôi lúc nào cũng thầm mong bố mạnh khỏe để sống với tôi thật lâu và để tôi có đủ thời gian báo hiếu bố.
 • NƯỚC MẮT NGƯỜI TRỞ VỀ

  NƯỚC MẮT NGƯỜI TRỞ VỀ

  Việt Nam vào những năm 198x , lúc đó đang rộ lên phong trào đi hợp tác lao động ở CHDC Đức . Tuy chỉ là đi lao động , nhưng không có nghĩa là ai muốn đi cũng được.
 • Nét xinh đẹp và quyến rũ của “Bông hồng lai” Việt – Đức mới 16 tuổi

  Nét xinh đẹp và quyến rũ của “Bông hồng lai” Việt – Đức mới 16 tuổi

  Những hình ảnh xinh đẹp của Jade đang khiến dân mạng xuýt xoa và chia sẻ rất nhiều.
 • Nỗi khổ… vì được mời ăn

  Nỗi khổ… vì được mời ăn

  Ở Việt Nam từng có chuyện là một cán bộ tổ chức đám cưới cho con đã mượn cả sổ lương của cơ quan để liệt kê danh sách khách mời, không thiếu một ai, bất kể quan hệ của họ với khách được mời thân, sơ ra sao.
 • Kiếp hồng nhan phụ nữ Việt trên đất Đức

  Kiếp hồng nhan phụ nữ Việt trên đất Đức

  Do cuộc sống khó khăn đưa đẩy, nhiều người Việt trước đây đã phải sang Đức trong diện xuất khẩu lao động, rồi vì mục tiêu làm ăn, kiếm tiền để giúp đỡ gia đình nên phải tham gia vào những “liên minh chiến thuật”, cặp bồ để hỗ trợ lẫn nhau, trong khi vẫn duy trì “liên minh chiến lược” với chồng hoặc vợ ở trong nước. Cuộc sống vợ chồng của nhiều người sau đó gặp trắc trở hoặc đổ vỡ.
 • Nhiều người Việt ở Đức có nên ham lợi đến như vậy không?

  Nhiều người Việt ở Đức có nên ham lợi đến như vậy không?

  Cái lợi  đóng vai trò rất quan trong trong đời sống của con người. Cái lợi quyết định lớn đến mức độ, chất lượng sống của chúng ta.
 • Mức sống và khí hậu ở Đức như thế nào?

  Mức sống và khí hậu ở Đức như thế nào?

  Hello mọi người! Hiện giờ ở Đức đang vào Thu rồi, khí hậu trong lành mát mẻ, lá vàng bắt đầu lìa cành, tạo nên khung cảnh hết sức thơ mộng. Bật mí với các bạn là Vân thích mùa thu ở châu Âu nhất đấy :D.
 • Người Việt đã hội nhập tới mức độ nào vào xã hội Đức ?

  Người Việt đã hội nhập tới mức độ nào vào xã hội Đức ?

  Chúng ta hãy cùng phân tích mức độ “hội nhập” của người Việt vào xã hội Đức, văn hóa Đức, tinh thần Đức.
 • Đi học mầm non của các bé Việt tại Đức

  Đi học mầm non của các bé Việt tại Đức

  Chị Nguyễn Bảo Ngọc và con trai nhỏ hiện đang sinh sống tại Đức có những chia sẻ về một ngày đi học mầm non của bé Cây khiến các mẹ Việt mơ ước