Tin tức cho cộng đồng người Việt tại Đức

Lấy chồng Việt kiều, sướng hay khổ?

Lấy chồng Việt kiều, sướng hay khổ?
Các cô dâu Việt sau khi đoàn tụ với chồng và bắt đầu đối mặt với cuộc sống Mỹ, cảm giác đầu tiên là hụt hẫng. Dẫu biết rằng sống ở đâu cũng phải làm mới có ăn, nhưng sao ở Mỹ này nhu cầu căn bản về cuộc sống cao quá.
TIN MỚI NHẤT
 • Chuyện ăn thịt ở Đức

  Chuyện ăn thịt ở Đức

  Đến giờ, khi tết đã trôi qua nhưng nhớ lại chuyện gói giò, chỉ là để cho vơi đi phần nào nỗi nhớ nhà trong những ngày đặc biệt ấy, mình lại không khỏi phì cười. Chả là mấy ngày tết cổ truyền, mình cứ như người mất hồn, thân một nơi mà hồn một nẻo, đi lại dật dờ như cái bóng. Sáng đó, mình quyết tâm đi mua mấy cái… tai heo, mũi heo về để gói giò thủ, tự mình làm cho mình bận rộn, được chìm trong cái không khí tết cổ truyền, dù chỉ là tự mình tạo ra, dù chỉ tự mình động viên mình.
 • Chân dung ghê rợn của một băng đảng xã hội đen người Việt ở châu Âu

  Chân dung ghê rợn của một băng đảng xã hội đen người Việt ở châu Âu

  Những tên tội phạm người Việt khét tiếng trời Âu. Những tội ác không thể dung thứ. Và cuộc truy lùng ngoạn mục của cảnh sát hai nước Đức – Việt, loại trừ băng đảng xã hội đen do những trùm xã hội đen người Việt cầm đầu.
 • Những linh hồn tha hương ở Đức

  Những linh hồn tha hương ở Đức

  Xuân đang đến ở Việt Nam nhưng bên Đức vẫn còn rất lạnh. Tuy nhiên nhiều người Việt vẫn tấp nập đi chùa cầu lộc đầu năm theo phong tục ở Việt Nam, nhân thể thắp hương cho người thân nếu gửi tro, ảnh trong chùa, hoặc ra mộ thăm người đã khuất. Tôi đứng lặng trước nhiều ngôi mộ không rõ danh tính, không người thân thích…
 • “ Tất cả cùng chết ? “

  “ Tất cả cùng chết ? “

  Trong thời gian gần đây, Trung tâm Thương mại Đồng Xuân ở Berlin đã trở thành một địa điểm thu hút du khách trong và ngoài nước Đức tới tham quan.
 • Hành trình trở lại Đức của con gái tôi

  Hành trình trở lại Đức của con gái tôi

  Rừng đêm đen kịt, tuyết trắng hắt lên một dải sáng nhờ nhờ. Mẹ cháu đeo ba lô ôm con, chiếc vali nhỏ được vợ chồng đi cùng xách hộ, cô thì thào vào tai con bé: “Mình đi sang với bố, đường rất nguy hiểm, con thương mẹ thì không được khóc”.
 • Đi chợ Đồng Xuân ở Berlin

  Đi chợ Đồng Xuân ở Berlin

  Trung tâm thương mại Đồng Xuân (Đồng Xuân Centre) nằm trên con phố Herzberg ở quận Lichtenberg phía Đông Berlin, nơi có gần 4.000 người Việt Nam sinh sống và là địa chỉ thân thiết của cộng đồng người Việt Nam ở thủ đô rộng lớn của nước CHLB Đức. Gần như thành lệ, cuối tuần người Việt hay rủ nhau đi “chợ” Đồng Xuân để thụ hưởng cái nhịp sống khá sôi động và rất Việt Nam ở đây.
 • Có một “dòng” đồ ăn Việt ở Đức

  Có một “dòng” đồ ăn Việt ở Đức

  Khu thương mại sầm uất Posdamer Plaz ngay trung tâm thủ đô Berlin có 2 quán ăn treo biển đồ ăn châu Á và Việt Nam. Hai quán này nổi bật bởi được trang trí màu xanh ấn tượng. Một trong 2 quán thuộc hệ thống quán ăn Asia Gourmet của nữ doanh nhân Việt kiều Trần Thị Minh Tâm… Trưa nào 2 quán ăn cũng rầm rập khách, nhiều hôm, khách đứng xếp hàng tràn cả ra giữa đường đi.
 • 5 lời khuyên khi doanh ở Đức

  5 lời khuyên khi doanh ở Đức

  Đức là nền kinh tế có GDP lớn nhất châu Âu và lớn thứ 4 trên thế giới. Tỷ lệ thất nghiệp thấp, nhu cầu trong nước cao và dân số 81 triệu người làm cho Đức trở thành một thị trường lớn mà mọi công ty đều muốn gia nhập.
 • Một người Việt bị xét xử vì làm dịch vụ chuyển tiền

  Một người Việt bị xét xử vì làm dịch vụ chuyển tiền

  Tòa án Leipzig vừa mở lại phiên tòa xét xử một người Việt 46 tuổi, bị cáo buộc chuyển lậu hàng chục triệu Euro về Việt Nam.
 • Dòng máu Việt rạng danh ở đấu trường quốc tế: Cô gái thể dục dụng cụ gốc Việt tỏa sáng trên sàn đấu Đức

  Dòng máu Việt rạng danh ở đấu trường quốc tế: Cô gái thể dục dụng cụ gốc Việt tỏa sáng trên sàn đấu Đức

  Bên cạnh cái tên Marcel Nguyen, giới thể dục dụng cụ nước Đức không xa lạ với cái tên Kim Bùi, VĐV người Đức có bố là người Lào, mẹ là người Việt.
 • Thiên đường trên nóc nhà của anh đầu bếp Việt ở Đức khiến ai cũng ngưỡng mộ

  Thiên đường trên nóc nhà của anh đầu bếp Việt ở Đức khiến ai cũng ngưỡng mộ

  Gia đình anh Duy An đang sống trên tầng thượng một trung tâm thương mại. Mở cửa ra là có khu vườn rộng hơn 100m2, bốn mùa hoa trái sum suê.
 • “Đi Tây có sướng như Tây?”

  “Đi Tây có sướng như Tây?”

  “Đi Tây có sướng như Tây”? Đó là câu hỏi mà nhiều người Việt, không chỉ ở trong nước mà cả ở nước ngoài, muốn có câu trả lời thỏa đáng.
 • Nhà hàng Việt Nam tại Đức chuẩn bị vào “ cuộc chiến “ khốc liệt với các đại công ty

  Nhà hàng Việt Nam tại Đức chuẩn bị vào “ cuộc chiến “ khốc liệt với các đại công ty

  McDonald muốn tập trung hơn vào các dịch vụ chuyển đồ trong tương lai. Ở nhiều thành phố của Đức trong tháng tới khách hàng có thể đặt bánh Hamburger giao tới tận nhà. 
 • Phút bực mình trên đất Đức

  Phút bực mình trên đất Đức

  Mẹ không thể hiểu được cô giáo của con Tizi ạ. Mẹ có cảm giác rất bị khinh thường khi tiếp xúc. Đành rằng mẹ không phải người Đức, không tham gia được tất cả các hoạt động của trường vì mẹ phải đi làm, nhưng mẹ nhận thấy mình cũng đã rất cố gắng.
 • Nơi nuôi dưỡng hồn Việt tại Đức

  Nơi nuôi dưỡng hồn Việt tại Đức

  Người Việt có mặt ở Đức từ nhiều chục năm nay và đa phần đều đã hội nhập tốt và phát triển tốt trên “quê hương thứ hai”. Thế hệ thứ hai thứ ba sinh ra, lớn lên ở Đức cũng được chính quyền sở tại đánh giá cao về khả năng học tập.