Tin tức cho cộng đồng người Việt tại Đức

Cuộc sống ở trời Tây không giống như mộng tưởng của nhiều người Việt

Cuộc sống ở trời Tây không giống như mộng tưởng của nhiều người Việt
Thuở còn bé, mỗi khi nghe thấy tiếng ù ù, tôi lại cùng đàn trẻ nhỏ lao ra ngoài sân, ngửa mặt lên trời để xem máy bay. Có bà cô đi Tây nên tôi vênh mặt lên khoe "máy bay chở cô tao đấy, cô tao từ bên Tây về, mang nhiều quà lắm".
 • Ca sĩ Ái Vân tâm sự về cuộc sống ở Đức

  Ca sĩ Ái Vân tâm sự về cuộc sống ở Đức
  Từ một ca sĩ nhạc nhẹ thành danh, Ái Vân cũng phải bắt đầu lại cuộc sống mới từ con số không và trải qua những năm tháng khó khăn sau khi bức tường Berlin sụp đổ.
 • Những cái được khi ở lại Đức

  Những cái được khi ở lại Đức
  Gắn bó với nước Đức gần hết những năm tháng tuổi 20, nên tôi có rất nhiều tình cảm, kỷ niệm, và nhiều điều phải cảm ơn nơi này. Nhưng thực sự tôi chưa bao giờ thấy đây là xã hội của mình.
 • Việt kiều Đức và những tâm sự khó sẻ chia

  Việt kiều Đức và những tâm sự khó sẻ chia
  Ở nước Đức, rất đông Việt kiều đang gồng mình suốt ngày đêm. Phần lớn, họ làm thuê cho chính các ông chủ người Việt. Nhà hàng mở cửa từ 10h sáng đến 12h đêm, mỗi tuần 7 ngày, mỗi tháng 30 ngày thì họ quần quật trong góc bếp chật hẹp chừng đó thời gian.
TIN MỚI NHẤT
 • Những linh hồn tha hương ở Đức

  Những linh hồn tha hương ở Đức

  Xuân đang đến ở Việt Nam nhưng bên Đức vẫn còn rất lạnh. Tuy nhiên nhiều người Việt vẫn tấp nập đi chùa cầu lộc đầu năm theo phong tục ở Việt Nam, nhân thể thắp hương cho người thân nếu gửi tro, ảnh trong chùa, hoặc ra mộ thăm người đã khuất. Tôi đứng lặng trước nhiều ngôi mộ không rõ danh tính, không người thân thích…
 • “ Tất cả cùng chết ? “

  “ Tất cả cùng chết ? “

  Trong thời gian gần đây, Trung tâm Thương mại Đồng Xuân ở Berlin đã trở thành một địa điểm thu hút du khách trong và ngoài nước Đức tới tham quan.
 • Hành trình trở lại Đức của con gái tôi

  Hành trình trở lại Đức của con gái tôi

  Rừng đêm đen kịt, tuyết trắng hắt lên một dải sáng nhờ nhờ. Mẹ cháu đeo ba lô ôm con, chiếc vali nhỏ được vợ chồng đi cùng xách hộ, cô thì thào vào tai con bé: “Mình đi sang với bố, đường rất nguy hiểm, con thương mẹ thì không được khóc”.
 • Đi chợ Đồng Xuân ở Berlin

  Đi chợ Đồng Xuân ở Berlin

  Trung tâm thương mại Đồng Xuân (Đồng Xuân Centre) nằm trên con phố Herzberg ở quận Lichtenberg phía Đông Berlin, nơi có gần 4.000 người Việt Nam sinh sống và là địa chỉ thân thiết của cộng đồng người Việt Nam ở thủ đô rộng lớn của nước CHLB Đức. Gần như thành lệ, cuối tuần người Việt hay rủ nhau đi “chợ” Đồng Xuân để thụ hưởng cái nhịp sống khá sôi động và rất Việt Nam ở đây.
 • Có một “dòng” đồ ăn Việt ở Đức

  Có một “dòng” đồ ăn Việt ở Đức

  Khu thương mại sầm uất Posdamer Plaz ngay trung tâm thủ đô Berlin có 2 quán ăn treo biển đồ ăn châu Á và Việt Nam. Hai quán này nổi bật bởi được trang trí màu xanh ấn tượng. Một trong 2 quán thuộc hệ thống quán ăn Asia Gourmet của nữ doanh nhân Việt kiều Trần Thị Minh Tâm… Trưa nào 2 quán ăn cũng rầm rập khách, nhiều hôm, khách đứng xếp hàng tràn cả ra giữa đường đi.
 • 5 lời khuyên khi doanh ở Đức

  5 lời khuyên khi doanh ở Đức

  Đức là nền kinh tế có GDP lớn nhất châu Âu và lớn thứ 4 trên thế giới. Tỷ lệ thất nghiệp thấp, nhu cầu trong nước cao và dân số 81 triệu người làm cho Đức trở thành một thị trường lớn mà mọi công ty đều muốn gia nhập.
 • Một người Việt bị xét xử vì làm dịch vụ chuyển tiền

  Một người Việt bị xét xử vì làm dịch vụ chuyển tiền

  Tòa án Leipzig vừa mở lại phiên tòa xét xử một người Việt 46 tuổi, bị cáo buộc chuyển lậu hàng chục triệu Euro về Việt Nam.
 • Dòng máu Việt rạng danh ở đấu trường quốc tế: Cô gái thể dục dụng cụ gốc Việt tỏa sáng trên sàn đấu Đức

  Dòng máu Việt rạng danh ở đấu trường quốc tế: Cô gái thể dục dụng cụ gốc Việt tỏa sáng trên sàn đấu Đức

  Bên cạnh cái tên Marcel Nguyen, giới thể dục dụng cụ nước Đức không xa lạ với cái tên Kim Bùi, VĐV người Đức có bố là người Lào, mẹ là người Việt.
 • Thiên đường trên nóc nhà của anh đầu bếp Việt ở Đức khiến ai cũng ngưỡng mộ

  Thiên đường trên nóc nhà của anh đầu bếp Việt ở Đức khiến ai cũng ngưỡng mộ

  Gia đình anh Duy An đang sống trên tầng thượng một trung tâm thương mại. Mở cửa ra là có khu vườn rộng hơn 100m2, bốn mùa hoa trái sum suê.
 • “Đi Tây có sướng như Tây?”

  “Đi Tây có sướng như Tây?”

  “Đi Tây có sướng như Tây”? Đó là câu hỏi mà nhiều người Việt, không chỉ ở trong nước mà cả ở nước ngoài, muốn có câu trả lời thỏa đáng.
 • Nhà hàng Việt Nam tại Đức chuẩn bị vào “ cuộc chiến “ khốc liệt với các đại công ty

  Nhà hàng Việt Nam tại Đức chuẩn bị vào “ cuộc chiến “ khốc liệt với các đại công ty

  McDonald muốn tập trung hơn vào các dịch vụ chuyển đồ trong tương lai. Ở nhiều thành phố của Đức trong tháng tới khách hàng có thể đặt bánh Hamburger giao tới tận nhà. 
 • Phút bực mình trên đất Đức

  Phút bực mình trên đất Đức

  Mẹ không thể hiểu được cô giáo của con Tizi ạ. Mẹ có cảm giác rất bị khinh thường khi tiếp xúc. Đành rằng mẹ không phải người Đức, không tham gia được tất cả các hoạt động của trường vì mẹ phải đi làm, nhưng mẹ nhận thấy mình cũng đã rất cố gắng.
 • Nơi nuôi dưỡng hồn Việt tại Đức

  Nơi nuôi dưỡng hồn Việt tại Đức

  Người Việt có mặt ở Đức từ nhiều chục năm nay và đa phần đều đã hội nhập tốt và phát triển tốt trên “quê hương thứ hai”. Thế hệ thứ hai thứ ba sinh ra, lớn lên ở Đức cũng được chính quyền sở tại đánh giá cao về khả năng học tập.
 • Người cha đau đớn lập bàn thờ hương khói dù vẫn chưa đưa được thi thể con từ Đức về

  Người cha đau đớn lập bàn thờ hương khói dù vẫn chưa đưa được thi thể con từ Đức về

  Biết tin người con trai thứ 2 tử vong sau vụ tai nạn, ông Chung đau đớn lập bàn thờ dù thi thể con vẫn đang ở nước ngoài, chưa trở về quê nhà.
 • Cha khóc nghẹn nhận hung tin 2 con trai gặp tai nạn tử vong ở Đức

  Cha khóc nghẹn nhận hung tin 2 con trai gặp tai nạn tử vong ở Đức

  Ông Chung đang đi bán heo ở Hà Tĩnh thì nhận được điện thoại bảo “hai con trai bị tai nạn ở Đức”. Ông Chung chạy về nhà trong đêm thì con gái út đang học lớp 7 chạy ra ôm lấy cha rồi òa khóc.