Tin tức cho cộng đồng người Việt tại Đức

TIN MỚI NHẤT
 • Thăng trầm chợ người Việt tại Berlin

  Thăng trầm chợ người Việt tại Berlin

  Trong những năm gần đây, Trung tâm Thương mại Đồng Xuân, mà người Việt vẫn quen gọi dân dã là „Chợ Đồng Xuân“ ngày càng sầm uất và gần như trở thành một điểm du lịch.
 • Mẹ Việt ở Đức biến 500m2 đất hoang thành khu vườn gì cũng có

  Mẹ Việt ở Đức biến 500m2 đất hoang thành khu vườn gì cũng có

  Với niềm đam mê làm vườn, chị Giáng Hương ở Đức đã quyết định cải tạo mảnh đất hoang 500m2 thành khu vườn rộn ràng hoa lá.
 • Về già, người Việt ở Đức sẽ sống ra sao?

  Về già, người Việt ở Đức sẽ sống ra sao?

  Bất chấp mọi người có muốn hay không, thời gian cứ thế vùn vụt trôi qua, thấm thoắt, năm nay nước Đức đã chuẩn bị kỷ niệm 25 năm bức tường Berlin sụp đổ, một sự kiện, một bước ngoặt lớn đối với người Đức, nhưng cũng là một bước ngoặt quyết định đối với việc hình thành và phát triển của cộng đồng người Việt tại Đức.
 • Làm thế nào để có thể mua nhà ở Đức một cách hợp pháp

  Làm thế nào để có thể mua nhà ở Đức một cách hợp pháp

  Do có rất nhiều người Việt Nam sau một thời gian sống và lao động trên nước Đức có nhu cầu muốn mua nhà hoặc đất tại Đức để tiếp tục an cư lạc nghiệp.Nhưng do điều kiện thu nhập tại Đức theo khai thuế là không thể có đủ khả năng mua nhà. Nên rất nhiều người muốn mua nhà nhưng không thể thực hiện được.
 • Chuyện ma ở Đức

  Chuyện ma ở Đức

  Hôm trước có hứa với mọi người kể chuyện ma, nhưng mải lo chuyện bầu cử nên quên mất . Để hôm nay mình kể cho nghe hai chuyện mình gặp và một chuyện chỉ nghe đồng nghiệp kể lại.
 • Khoảng 25.000 du khách đến Lễ hội Hoa Anh đào lần 12 ở Berlin

  Khoảng 25.000 du khách đến Lễ hội Hoa Anh đào lần 12 ở Berlin

  Lễ hội Hoa Anh đào lần thứ 12 đã diễn ra tại đông Berlin của Cộng hòa Liên bang Đức, thu hút khoảng 25.000 du khách tới tham quan.
 • Tiết kiệm hay bủn xỉn và số phận một cuộc đời tại Đức

  Tiết kiệm hay bủn xỉn và số phận một cuộc đời tại Đức

  Cuối tuần qua, tôi đi thăm một người bạn bị ốm nặng phải nằm ở Phòng Hồi sức cấp cứu (Intensivstation) của một bệnh viện. Trên đường về, tôi vừa lái xe, vừa nghĩ ngợi mung lung về số phận của mình với bạn bè cùng trang lứa. Mải mê với bao ý nghĩ trong đầu, chiếc xe đưa tôi đỗ xịch trước cửa nhà mình từ lúc nào mà tôi không nhớ nữa.
 • Mẫu giáo ở Đức thì miễn chê luôn!

  Mẫu giáo ở Đức thì miễn chê luôn!

  Từng tìm cách “nhặt sạn” trường mẫu giáo của Đức, nhưng nhìn con đến lớp mà không muốn về, tôi biết mình “thất bại”.
 • ĐÔI NÉT VỀ NƯỚC ĐỨC

  ĐÔI NÉT VỀ NƯỚC ĐỨC

  Nhiều người cho rằng , nước Đức chỉ là thiên đường đối với những người giàu có . Còn giới bình dân phải làm việc nhiều hay nói đúng hơn là phải cày cật lực mới đủ để trang trải cuộc sống .
 • Cách xử lý va chạm giao thông ở Đức qua góc nhìn người Việt

  Cách xử lý va chạm giao thông ở Đức qua góc nhìn người Việt

  Khi chẳng may đâm phải xe người khác, dù chủ xe không có tại hiện trường thì người gây tai nạn vẫn nán lại để đợi giải quyết.
 • Ngành nghề mang lại thu nhập khủng cho người Việt tại Đức

  Ngành nghề mang lại thu nhập khủng cho người Việt tại Đức

  Tại CHLB Đức, nơi tập trung khoảng hơn 130.000 người gốc Việt đang sinh sống, đã có những người Việt nắm bắt được cơ hội và thành công trong lĩnh vực này.
 • Thiên đường Nước Đức và giấc mộng đổi đời của một bạn trẻ

  Thiên đường Nước Đức và giấc mộng đổi đời của một bạn trẻ

  Đây là câu hỏi của một bạn trẻ từ Việt Nam muốn đổi đời bằng cách sang Đức làm việc kiếm tiền nhờ dịch vụ và phải qua Nga, nơi đã có quá nhiều “nô lệ” người Việt kêu cứu.
 • Một chuyến tham quan ở Đức

  Một chuyến tham quan ở Đức

  Tôi nghĩ hình ảnh về đất nước Đức tươi đẹp và giàu mạnh có nền kinh tế chính trị và xã hội ổn định sẽ khắc sâu trong lòng mỗi người không bao giờ quên được. Đó là một chuyến đi tham quan đã đi vào lịch sử trong cuộc đời của họ.
 • Những cái được khi ở lại Đức

  Những cái được khi ở lại Đức

  Gắn bó với nước Đức gần hết những năm tháng tuổi 20, nên tôi có rất nhiều tình cảm, kỷ niệm, và nhiều điều phải cảm ơn nơi này. Nhưng thực sự tôi chưa bao giờ thấy đây là xã hội của mình.
 • Vườn rau Việt thân thương giữa phồn hoa nước Đức của cặp vợ chồng xa quê

  Vườn rau Việt thân thương giữa phồn hoa nước Đức của cặp vợ chồng xa quê

  “Tôi chỉ là một người xa quê hương, muốn trồng những loại rau Việt Nam mà mình thích để tạo một góc nhỏ thân thương ở nơi “đất khách quê người”, anh Minh Đức chia sẻ.