Tin tức cho cộng đồng người Việt tại Đức

ĐÔI NÉT VỀ NƯỚC ĐỨC

ĐÔI NÉT VỀ NƯỚC ĐỨC
Nhiều người cho rằng , nước Đức chỉ là thiên đường đối với những người giàu có . Còn giới bình dân phải làm việc nhiều hay nói đúng hơn là phải cày cật lực mới đủ để trang trải cuộc sống .
TIN MỚI NHẤT
 • Số phận người Việt nhập cư lậu ở Đức

  Số phận người Việt nhập cư lậu ở Đức

  Mất khoảng 10.000 euro để được đưa sang Berlin với hy vọng kiếm tiền dễ dàng nơi miền đất hứa, nhiều người Việt cuối cùng phải kéo cày trả nợ bằng bán thuốc lá lậu và thậm chí bán dâm.
 • Về già, người Việt ở Đức sẽ sống ra sao?

  Về già, người Việt ở Đức sẽ sống ra sao?

  Bất chấp mọi người có muốn hay không, thời gian cứ thế vùn vụt trôi qua, thấm thoắt, năm nay nước Đức đã chuẩn bị kỷ niệm 25 năm bức tường Berlin sụp đổ, một sự kiện, một bước ngoặt lớn đối với người Đức, nhưng cũng là một bước ngoặt quyết định đối với việc hình thành và phát triển của cộng đồng người Việt tại Đức.
 • Nữ Việt kiều Đức với khu vườn 2200m2 rau củ quả quanh năm để đi… biếu

  Nữ Việt kiều Đức với khu vườn 2200m2 rau củ quả quanh năm để đi… biếu

  Chủ nhân của khu vườn 2200m2 có cái tên rất lạ, Nguyễn Thị Sanho
 • Nỗi lòng người Việt xa xứ nhớ về quê hương mỗi khi tết đến.

  Nỗi lòng người Việt xa xứ nhớ về quê hương mỗi khi tết đến.

  Sống ở những miền đất lạ, đến dịp Tết, họ vẫn thường phải tất tả lo toan công việc theo thông lệ của nước sở tại. Thế nhưng, dường như trong lòng tất cả những người Việt xa quê hương, “mùi vị” của Tết quê nhà vẫn luôn thấm đẫm. Chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với nhiều người Việt ở các nước về câu chuyện Tết xa quê hương nhân dịp xuân Mậu Tuất đang về.
 • Lọ tro cốt chứa một kiếp hồng nhan: Lỡ dở tình duyên, mất tất cả

  Lọ tro cốt chứa một kiếp hồng nhan: Lỡ dở tình duyên, mất tất cả

  Những tưởng Hồng hạnh phúc bên chồng Tây, nhưng anh ta kém may mắn bị sa thải rồi sa vào rượu chè. Không chịu nổi đòn roi, cô chấp nhận ly dị, lỡ dở tình duyên rồi sau đấy mất tất cả! Kiếp hồng nhan gói gọn hết vào lọ tro cốt nhỏ…
 • Cuộc sống tị nạn của người Việt trẻ ở Đức

  Cuộc sống tị nạn của người Việt trẻ ở Đức

  Trước khi đi, tôi hỏi họ tại sao tôi bị mời tôi về đây. Một người cảnh sát cho biết họ nhận được tin báo có 4 thanh niên Việt Nam vừa ăn cắp đồ trong siêu thị đang trên đường tẩu thoát. Họ đã bắt được 3 người và số hàng hoá mà họ ăn cắp được, hiện một người đã chạy trốn. Họ xin lỗi vì nhầm lẫn.
 • Bệnh thoái hóa đốt sống cổ của người Việt ở Đức

  Bệnh thoái hóa đốt sống cổ của người Việt ở Đức

  Do phải làm việc nặng nhọc, vất vả, nhiều người phải làm tới 10-12 tiếng đồng hồ một ngày, hoặc hơn trong nhiều năm trời, nên trong những năm gần đây, nhiều người Việt ở Đức trong độ tuổi 40, 50 hay mắc phải căn bệnh thoái hóa đốt sống cổ, mà nhiều người cũng không biết là bệnh gì.
 • Ba bài học của người Việt cho hội nhập ở Đức

  Ba bài học của người Việt cho hội nhập ở Đức

  Linh Nguyen (Nguyễn Linh) xuất thân từ Việt Nam, là người sáng lập và giám đốc điều hành một doanh nghiệp chuyên tư vấn, thiết kế thời trang và phong cách ở Berlin với Website Kisura.de. Đứng trước làn sóng người tị nạn và những tranh cãi xung quanh việc hội nhập, Linh Nguyen đã viết bài trên tạp chí Capital, nêu lên ba bài học về hội nhập rút ra từ kinh nghiệm bản thân, từ một người tị nạn trở thành một doanh nhân, sau đây là nội dung bài viết của chị:
 • Trái ngang cuộc đời một người Việt tại Đức

  Trái ngang cuộc đời một người Việt tại Đức

  Đố ai định nghĩa được chữ yêu
 • Top 9 nhà hàng Việt ngon nhất Berlin

  Top 9 nhà hàng Việt ngon nhất Berlin

  Du lịch Berlin, Đức, nếu bạn thèm các món ăn Việt thì hãy ghé qua 9 nhà hàng sau đây, đảm bảo bạn sẽ thỏa nỗi nhớ nhung món Việt Nam ngay tức thì. Top 9 nhà hàng Việt ngon nhất Berlin trong danh sách này được các thực khách và du khách khắp nơi trên thế giới đánh giá cao về chất lượng và dịch vụ trên trang Tripadvisor.
 • Cướp đêm đang nhằm vào nhà hàng Việt Nam ở Berlin

  Cướp đêm đang nhằm vào nhà hàng Việt Nam ở Berlin

  Đêm Chủ Nhật vừa qua, tại một nhà hàng Việt Nam ở quận Kreuzberg Thủ đô Berlin đã xẩy ra một vụ cướp táo tợn nhằm vào nhà hàng Việt Nam hay mở muộn.
 • Con tôi nằng nặc đòi về Đức sau một năm học ở Việt Nam

  Con tôi nằng nặc đòi về Đức sau một năm học ở Việt Nam

  Chị Trang cho biết con trai từng chốt cửa nhà vệ sinh, đòi mua vé sang Đức vì ở Việt Nam học nhiều quá, ít được vận động.
 • ĐƯỢC VÀ MẤT GÌ KHI HỒI HƯƠNG VỀ VIỆT NAM?

  ĐƯỢC VÀ MẤT GÌ KHI HỒI HƯƠNG VỀ VIỆT NAM?

  Nhắc đến chuyện hồi hương về VN thì chắc mọi người thường nhắc tới những người đã trên 60 tuổi mới nghĩ đến chuyện này .
 • Mẹ đi xuất khẩu lao động ở Đức, Bố – người bạn lớn của đời tôi

  Mẹ đi xuất khẩu lao động ở Đức, Bố – người bạn lớn của đời tôi

  Người bạn vĩ đại của tôi trong cuộc đời này – không ai khác chính là bố. Thật vậy, với lòng biết ơn vô hạn, tôi lúc nào cũng thầm mong bố mạnh khỏe để sống với tôi thật lâu và để tôi có đủ thời gian báo hiếu bố.
 • NƯỚC MẮT NGƯỜI TRỞ VỀ

  NƯỚC MẮT NGƯỜI TRỞ VỀ

  Việt Nam vào những năm 198x , lúc đó đang rộ lên phong trào đi hợp tác lao động ở CHDC Đức . Tuy chỉ là đi lao động , nhưng không có nghĩa là ai muốn đi cũng được.