Tin tức cho cộng đồng người Việt tại Đức

TIN MỚI NHẤT
 • Việt kiều Đức bức xúc vì tài trợ máy lọc nước cho trường nhưng bị xếp xó

  Việt kiều Đức bức xúc vì tài trợ máy lọc nước cho trường nhưng bị xếp xó

  Chị Thúy Hằng, một Việt kiều ở Đức bức xúc vì công trình tài trợ máy lọc nước từ thiện của chị cho Trường trung học cơ sở Phú Vĩnh bị xếp xó trong kho.
 • Khổ thế thì đi Tây làm gì?

  Khổ thế thì đi Tây làm gì?

  Đi Tây – Mình đang đứng đợi xe buýt tại trạm xe, có một bà già cất tiếng hỏi: Cô ơi, cô làm ơn xem cho tôi xe số 2 đến lúc mấy giờ, chân tôi đau, đứng lên rất khó. Mình trả lời: Không sao, bà cứ ngồi đó, khi nào xe đến, tôi sẽ gọi bà, bởi vì tôi cũng đi xe số 2. Bà già bắt đầu bắt chuyện: Cô nói tiếng Đức tốt quá, cô được sinh ra ở Đức à? Mình cười.
 • Bất ngờ cuộc sống người Việt tại Đức

  Bất ngờ cuộc sống người Việt tại Đức

  Người Việt Nam ở Đức được đánh giá là siêng năng, cần mẫn và thành đạt, thế nhưng đằng sau sự thành công đó là nhiều nỗ lực và sự đánh đổi.
 • Đức: Nghề điều dưỡng không ‘hái ra tiền’

  Đức: Nghề điều dưỡng không ‘hái ra tiền’

  Gần đây, sau bản tin của Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) phát sóng về nghề điều dưỡng với mức thu nhập hấp dẫn tại Cộng hòa Liên bang Đức, làn sóng tranh cãi đã diễn ra mạnh mẽ không chỉ trên báo chí mà còn ở các diễn đàn của cộng đồng kiều bào, du học sinh hải ngoại. Để làm rõ thông tin đi làm điều dưỡng viên tại Đức có dư tiền tỉ sau vài năm, cộng tác viên của TP.HCM tại Đức đã tìm hiểu thông tin qua việc lắng nghe chia sẻ từ một số người theo học và làm điều dưỡng tại Đức.
 • Góc khuất của nghề Nails Việt ở Đức và Châu Âu

  Góc khuất của nghề Nails Việt ở Đức và Châu Âu

  Những lời chê bai tiệm Việt bẩn thỉu, phục vụ thiếu chuyên nghiệp, chất lượng tệ, các khuyến cáo nhau về việc người Việt ham lời dùng hóa chất độc hại… tràn ngập khắp nơi. Tôi bắt đầu lung lay lòng tin về nhận xét nail Việt là số 1.
 • Bất ngờ với những điều lạ đời khi sinh con ở Đức qua lời kể của mẹ gốc Việt

  Bất ngờ với những điều lạ đời khi sinh con ở Đức qua lời kể của mẹ gốc Việt

  Lấy chồng rồi sinh con ở Đức, chị Quynh Le đã có trải nghiệm sinh con vô cùng ấn tượng ở đất nước phát triển bậc nhất thế giới.
 • Hồ sơ đáng nể của nữ sinh 13 tuổi người Việt theo đại học sớm tại Đức

  Hồ sơ đáng nể của nữ sinh 13 tuổi người Việt theo đại học sớm tại Đức

  Theo đuổi chương trình đại học sớm có 6 bạn nhưng đến phút chót chỉ còn Mai và một bạn lớn tuổi hơn. Từ khi 2 tuổi, Mai đã có những biểu hiện đặc biệt về trí tuệ.
 • Chơi Âu, ngủ Á và kiếm tiền kiểu Việt kiều

  Chơi Âu, ngủ Á và kiếm tiền kiểu Việt kiều

  Người Việt bây giờ đổ xô du lịch. Không ít người đang có khả năng chi tiền ngao du thế giới mạnh đến nỗi lâu không gặp, khi gọi điện phải hỏi: “Này, đang ở biên giới nào đấy?”, mới đúng mốt. Du học sinh, bà con Việt kiều cũng chớp lấy cơ hội để có thêm cách kiếm đồng ra đồng vào, đôi bên cùng có lợi.
 • Nhật ký của một người Việt làm dâu nước Đức

  Nhật ký của một người Việt làm dâu nước Đức

  "Nội trợ là một công việc nghiêm chỉnh như bất cứ một nghề nào khác trong xã hội, đòi hỏi thể lực, trí tuệ, sự nhạy cảm và là một công việc rất căng thẳng"- (Hà Anh Effenberger)
 • Lao đao bên trời Tây

  Lao đao bên trời Tây

  Cuộc sống trời Tây dạy tôi biết tiết kiệm, chắt chiu, chịu đựng và trên cả là sự nhẫn nhịn. Nơi đây đã dạy cho tôi tinh thần dân tộc, tình yêu quê hương đất nước. (Nguyễn Thị Mỹ Huyền, Đà Nẵng)
 • Người cao tuổi cần phải: 3 QUÊN - 4 CÓ - 5 KHÔNG

  Người cao tuổi cần phải: 3 QUÊN - 4 CÓ - 5 KHÔNG

  Một vài lời khuyên được sưu tầm sẽ rất nên biết khi bạn tới tuổi nghỉ ngơi, khi con cái đã trưởng thành
 • LY HÔN ĐƠN PHƯƠNG KHI CHỒNG Ở ĐỨC

  LY HÔN ĐƠN PHƯƠNG KHI CHỒNG Ở ĐỨC

  Em đã kết hôn với chồng đã định cư ở Đức từ năm 2009. Nhưng hiện nay do vợ chồng không hợp nên em đã về Vn ở. Giờ em muốn ly hôn với chồng ( hiện vẫn đang định cư ở Đức nhg chưa có quốc tịch Đức ) thì cần những thủ tục gì.
 • Đêm giao thừa tôi gọi video từ châu Âu về Việt Nam mà không dám mở hình

  Đêm giao thừa tôi gọi video từ châu Âu về Việt Nam mà không dám mở hình

  Tôi chẳng dám mở hình vì sợ mẹ thấy mắt đỏ hoe, ba ngồi im lặng kế bên rồi mẹ tắt vội màn hình để cúng giao thừa...
 • Chủ nhà hàng Việt ở Đức bị truy thu thuế: Sai một li, đi ngàn dặm

  Chủ nhà hàng Việt ở Đức bị truy thu thuế: Sai một li, đi ngàn dặm

  Dựa trên tính toán lại thu chi, kiểm toán viên ấn định thêm doanh thu 40.000 €. Chủ nhà hàng còn phải chịu thêm một khoản tiền phạt Sicherheitzuschlag 8% trên doanh thu, 7.600 €.
 • Cộng đồng người Việt tại Đức đón Xuân Mậu Tuất

  Cộng đồng người Việt tại Đức đón Xuân Mậu Tuất

  Đối với mỗi người Việt Nam chúng ta, dù ở trong nước hay nước ngoài, Tết cổ truyền luôn là một nét văn hóa được gìn giữ và trân trọng. Đó là thời gian gia đình đoàn viên, là dịp để mỗi người nhớ về nguồn cội, tổ tiên, cầu chúc cho nhau những điều tốt lành nhất.