Tin tức cho cộng đồng người Việt tại Đức

Đức: Cháy lớn tại khu nhà do người Việt sở hữu, 120 lính cứu hỏa được điều động

Đức: Cháy lớn tại khu nhà do người Việt sở hữu, 120 lính cứu hỏa được điều động
Trưa 2/2, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại một khu nhà ở hai tầng trên phố Einbecker thuộc quận Lichtenberg ở thủ đô Berlin, khiến 12 người bị thương, trong đó có 2 trường hợp bị thương nặng.
TIN MỚI NHẤT
 • Người Việt chỉ là rửa bát, quét nhà và tìm mọi thủ đoạn để ở lại Đức

  Người Việt chỉ là rửa bát, quét nhà và tìm mọi thủ đoạn để ở lại Đức

  Các bạn trẻ thân mến, tuổi trẻ đầy nhiệt huyết và đam mê, sẵn sàng đương đầu với thử thách, cộng với thời giờ đã có điệu kiện hơn rất nhiều. Việc các bạn muốn lao ra đại dương, đương đầu với sóng lớn thiệt là rất tốt, rất mạnh mẽ.
 • NƯỚC ĐỨC CÓ GÌ LẠ ?

  NƯỚC ĐỨC CÓ GÌ LẠ ?

  Bài viết này dành cho những người chưa một lần đặt chân sang Đức hay những người sắp sửa sang hoặc đang có ý định qua Đức sống có thể đọc và hiểu thêm một phần nào về đất nước này .
 • CHỌN ĐƯỜNG NÀO ĐỂ SANG TÂY

  CHỌN ĐƯỜNG NÀO ĐỂ SANG TÂY

  Để tôi giải thích cho những ai đang sống ở VN mà có ý định muốn sang Đức để đổi đời, để bạn có thể hiểu rõ hơn về xứ "thiên đường " , rồi từ đó có thể suy nghĩ kỹ trước khi bỏ ra một số tiền để sang Tây
 • Cuộc sống tị nạn của người Việt trẻ ở Đức

  Cuộc sống tị nạn của người Việt trẻ ở Đức

  Trước khi đi, tôi hỏi họ tại sao tôi bị mời tôi về đây. Một người cảnh sát cho biết họ nhận được tin báo có 4 thanh niên Việt Nam vừa ăn cắp đồ trong siêu thị đang trên đường tẩu thoát. Họ đã bắt được 3 người và số hàng hoá mà họ ăn cắp được, hiện một người đã chạy trốn. Họ xin lỗi vì nhầm lẫn.
 • Nữ điều dưỡng người Việt tại Đức chia sẻ “bí quyết” tự tin khi làm việc

  Nữ điều dưỡng người Việt tại Đức chia sẻ “bí quyết” tự tin khi làm việc

  Huyền Trang là một trong số những bạn học sinh các khóa đầu chương trình nghề điều dưỡng của viện IVES (Viện nghiên cứu giáo dục nghề nghiệp). Đến nay, cô đã thực sự tự tin bước những bước đi đầu tiên trên nước Đức.
 • 20 năm người Việt ở Đức

  20 năm người Việt ở Đức

  Đại đa số trong khoảng hơn 100 ngàn người Việt ở Đức đã có cuộc sống khá ổn định. Điều đó đặc biệt có ý nghĩa khi đặt họ trong tương quan so sánh với những người Việt khác đang sống, làm việc hoặc học tập ở các nước cùng khu vực.
 • Mẹ Việt nuôi con ở châu Âu: Tôi phải học từ con mình

  Mẹ Việt nuôi con ở châu Âu: Tôi phải học từ con mình

  Một bà mẹ gốc Á nuôi con ở châu Âu như tôi phải tiếp nhận nhiều khác biệt về lối sống, văn hóa và những thứ khác. Và tôi học từ chính con mình.
 • MÙA THU TRONG MƯA

  MÙA THU TRONG MƯA

  Bao lâu nay, cứ mỗi độ thu sang là tự nhiên cảm xúc lại tràn về như chứa đựng bao điều kỳ diệu mà tôi cảm nhận được trong những tháng năm dài sống trên nước Đức.
 • Những điều chỉ “thổ địa” của Berlin mới biết

  Những điều chỉ “thổ địa” của Berlin mới biết

  Mỗi năm thủ đô Berlin đón nhận hàng nghìn lượt du khách. Có người chỉ tới vài ngày thăm thú, có người ở lại 1, 2 năm hay thậm chí ở lâu dài. Nếu xác định ở nhiều năm, bạn nên tập quen dần với những điều được xem là “kỳ lạ” của thành phố.
 • Cuộc sống cô đơn ở Đức của tôi

  Cuộc sống cô đơn ở Đức của tôi

  Cô đơn, buồn bã là cảm giác thường trực trong tôi. Những ngày nghỉ lang thang một mình trên phố, tôi thấy lạc lõng, buồn tủi, và thấy mình nhỏ bé giữa những người mắt xanh tóc vàng, những tiếng xì xồ câu hiểu câu không. (Tran Anh Thao)
 • NƯỚC MỸ - NƯỚC ĐỨC

  NƯỚC MỸ - NƯỚC ĐỨC

  Có một số người sống ở Mỹ luôn cho rằng, nước Đức thua xa Mỹ nhiều về mọi mặt từ chất lượng cuộc sống cho tới giáo dục , y tế và an sinh ..v..v Cho nên hôm nay , tôi muốn viết một bài về sự khác và giống nhau của hai quốc gia này
 • NƯỚC ĐỨC TRONG MẮT TÔI

  NƯỚC ĐỨC TRONG MẮT TÔI

  Nước Đức trong mắt tôi là Xuân Hạ Thu Đông bốn mùa đều có vẻ đẹp như nhau.
 • Dù sống ở trời Tây nhưng chồng tôi vẫn nghiện 'vị quê'

  Dù sống ở trời Tây nhưng chồng tôi vẫn nghiện 'vị quê'

  Chồng tôi sống ở châu Âu nhiều năm, anh đã quen với cái lạnh cắt da cắt thịt của vùng đất mùa đông tuyết phủ trắng xóa khắp mọi nơi.
 • Hồi hương: Khó hay dễ hội nhập?

  Hồi hương: Khó hay dễ hội nhập?

  Khi đã sống ở nước ngoài quá lâu, bạn dễ cảm thấy bị mất danh tính, tổ quốc và không biết mình thuộc về đâu.
 • Xin người Việt ở Đức đừng làm người Việt xấu hổ !

  Xin người Việt ở Đức đừng làm người Việt xấu hổ !

  Gần đây nhiều bài báo trên mạng đã dám mạnh dạn đề cập đến những mặt trái của một số ít người Việt sống ở đất nước văn minh này. Họ là số ít nhưng hệ lụy lại lớn lao khôn lường.