Tin tức cho cộng đồng người Việt tại Đức

TIN MỚI NHẤT
 • Thi bằng lái xe ở Đức qua góc nhìn của người Việt

  Thi bằng lái xe ở Đức qua góc nhìn của người Việt

  Trên hết, ý thức tôn trọng luật pháp của người Đức là rất cao, điều đó được thể hiện một phần trong văn hóa tham gia giao thông.
 • Thái Lan bắt người Việt móc túi, cướp tài sản tại lễ hội té nước

  Thái Lan bắt người Việt móc túi, cướp tài sản tại lễ hội té nước

  Nhóm cướp gồm một người Việt và hai người Campuchia bị cảnh sát Bangkok bắt giữ, tịch thu hàng chục điện thoại và tiền mặt.
 • Cách xử lý va chạm giao thông ở Đức qua góc nhìn người Việt

  Cách xử lý va chạm giao thông ở Đức qua góc nhìn người Việt

  Khi chẳng may đâm phải xe người khác, dù chủ xe không có tại hiện trường thì người gây tai nạn vẫn nán lại để đợi giải quyết.
 • Ngành nghề mang lại thu nhập khủng cho người Việt tại Đức

  Ngành nghề mang lại thu nhập khủng cho người Việt tại Đức

  Tại CHLB Đức, nơi tập trung khoảng hơn 130.000 người gốc Việt đang sinh sống, đã có những người Việt nắm bắt được cơ hội và thành công trong lĩnh vực này.
 • Kiếp hồng nhan người Việt trên nước Đức

  Kiếp hồng nhan người Việt trên nước Đức

  Do cuộc sống khó khăn đưa đẩy, nhiều người Việt trước đây đã phải sang Đức trong diện xuất khẩu lao động, rồi vì mục tiêu làm ăn, kiếm tiền để giúp đỡ gia đình nên phải tham gia vào những “liên minh chiến thuật”, cặp bồ để hỗ trợ lẫn nhau, trong khi vẫn duy trì “liên minh chiến lược” với chồng hoặc vợ ở trong nước. Cuộc sống vợ chồng của nhiều người sau đó gặp trắc trở hoặc đổ vỡ.
 • Người Việt ta dưới cái nhìn của một người Đức?

  Người Việt ta dưới cái nhìn của một người Đức?

  Bài viết là trải nghiệm thực tế của một du học sinh Việt sang Đức học tập, thấy được thực trạng và cái nhìn của người Đức nói riêng và người phương Tây nói chung về người Việt ta. Tác giả bài viết cũng nói lên thực tế của các hoài bão ước mơ của học sinh sinh viên trong nước khi nuôi mộng vượt biển xa, giúp ta có cái nhìn thực tế và rõ ràng hơn cho con đường ta đang mơ mộng.
 • Một số người Việt ở Đức hám nhiều danh một lúc và ngày càng vô thực

  Một số người Việt ở Đức hám nhiều danh một lúc và ngày càng vô thực

  Những người làm nòng cốt dựng nên những hội đoàn này phần lớn là những người có tính tình sôi nổi, có ít nhiều năng khiếu và kinh nghiệm về công việc quần chúng. Họ là những người nhiệt tình xông xáo và muốn thể hiện một cái gì đó trước tập thể. Họ được anh em tín nhiệm bầu làm hội trưởng hay hội phó. Làm việc cho hội không có  thù lao. Nhiều khi còn có công đóng góp về vật chất hơn cả các hội viên. Những người tạo ra „sân chơi“ cho nhiều người như vậy thật đáng hoan nghênh. Nhưng gần đây một số vị đã đi quá đà.
 • Người Việt và người Đức

  Người Việt và người Đức

  Quê hương thứ hai của tôi khác hẳn quê hương thứ nhất. Khí hậu, thể chế chính trị, tổ chức xã hội, ngôn ngữ và văn hóa, đời sống hàng ngày, phong tục tập quán và tính cách con người, cây, nước, không khí và bầu trời… Cả chó, mèo, vịt, chim bồ câu và vi khuẩn cũng khác. Chỉ có dân số, diện tích [1] và vài chục năm trong lịch sử cận hiện đại là tương đối gần nhau.
 • Người Việt ở Đức qua cách nhìn của một cô bé

  Người Việt ở Đức qua cách nhìn của một cô bé

  Tôi có cảm giác xa lạ giữa gia đình mình, xa lạ với nguồn gốc của mình. Đó là cái giá tôi phải trả cho sự hòa nhập nơi quê hương mới.
 • Người Việt mang quốc tịch nước ngoài, khi ly hôn giải quyết theo luật nước nào?

  Người Việt mang quốc tịch nước ngoài, khi ly hôn giải quyết theo luật nước nào?

  Thẩm quyền giải quyết ly hôn có yếu tố nước ngoài được pháp luật quy định như sau.