Tin tức cho cộng đồng người Việt tại Đức

Nhiều chuyến bay vào thứ Năm bị gián đoạn do đình công tại Đức

Các chuyến bay hôm thứ Năm sẽ bị gián đoạn sau lời kêu gọi đình công của nhân viên an ninh tại ba sân bay lớn, công đoàn Verdi cho biết.
09:14 10/01/2019

Các chuyến bay hôm thứ Năm sẽ bị gián đoạn sau lời kêu gọi đình công của nhân viên an ninh tại ba sân bay lớn, công đoàn Verdi cho biết.

Các sân bay ở Düsseldorf, Cologne-Bon ở North Rhine-Westphalia và sân bay ở Stuttgart, Baden-Wurm sẽ bị ảnh hưởng bởi cuộc đình công kéo dài cả ngày.

Tại Stuttgart, cuộc biểu tình dự kiến ​​sẽ bắt đầu với ca sáng đầu tiên vào thứ Năm lúc 3 giờ sáng. Ở Düsseldorf và Cologne-Bon, dự kiến ​​bắt đầu sớm hơn vào lúc nửa đêm.

Đây là cuộc biểu tình thứ hai tại sân bay ở Đức trong tuần này, sau khi Hiệp hội các công ty an ninh hàng không liên bang (BDLS) đã không đưa ra một đề nghị cải thiện cuộc tranh chấp tiền lượng. Vào hôm thứ Hai, một cuộc biểu tình kéo dài bốn giờ của nhân viên an ninh tại các sân bay Tegel và Schönefeld của Berlin đã gây ra sự gián đoạn lớn, khiến 50 chuyến bay bị huỷ.

Verdi, đại diện cho 23.000 nhân viên an ninh sân bay, muốn mức lương tăng lên € 20 một giờ so với khoảng € 17 hiện tại, tăng khoảng 17%. Trong khi đó, BDLS đã đề nghị tăng lương từ 2,0 đến 8,1%.

Vòng đàm phán tiếp theo dự kiến ​​vào ngày 23 tháng 1.

Mai Dung - Tinnuocduc.com

Từ khóa: