Tin tức cho cộng đồng người Việt tại Đức

Những bộ phim nổi tiếng bạn không ngờ được quay tại Đức

Dù chẳng phải Hollywood, nước Đức xinh đẹp vẫn lọt vào mắt xanh của nhiều đạo diễn để trở thành phim trường cho rất nhiều bộ phim nổi tiếng
15:00 19/10/2018

Dù chẳng phải Hollywood, nước Đức xinh đẹp vẫn lọt vào mắt xanh của nhiều đạo diễn để trở thành phim trường cho rất nhiều bộ phim như một số dưới đây:

Captain America: Civil War, 2016

Sân bay Leipzig/Halle ở Schkeuditz

Mặc dù bối cảnh của phim diễn ra tại Mỹ, những phân cảnh chính của Captain America: Civil War lại được quay ở Đức.

Ba địa điểm ở Berlin được sử dụng bao gồm Olympiastadion (Sân vận động Olympic), Messedamm và trung tâm hội nghị ICC. Sân bay Leipzig / Halle ở Schkeuditz, Saxony là nơi diễn ra cảnh chiến đấu dài 15 phút giữa Captain America và Iron Man.

Chitty Chitty Bang Bang, 1968

Với kịch bản dựa trên cuốn sách của Ian Fleming và có sự góp mặt của diễn viên chính Dick Van Dyke, Chitty Chitty Bang Bang có thể xem như một bộ phim nhạc kịch của Anh, nhưng trên thực tế nó được quay chủ yếu tại Đức.

Địa điểm thứ nhất là Rothenburg ob der Tauber ở Bavaria. Đây là vương quốc ‘Vulgaria’ và là nơi mà Childcatcher tìm kiếm những đứa trẻ. Thị trấn này là một điểm du lịch của Bavaria với những con đường rải sỏi và các tòa nhà truyền thống có từ thế kỷ 17.

Địa điểm thứ hai là Schloss Neuschwanstein, nơi có lâu đài của Baron Bomburst trong phim. Lâu đài nổi tiếng là khởi nguồn cảm hứng cho Disney và cũng là điểm đến du lịch nổi tiếng nhất của Đức.

Khách sạn Grand Budapest, 2014

Bộ phim của Wes Anderson được cả giới phê bình và khán giả đón nhận nồng nhiệt được tài trợ bởi các công ty Đức. Và vì thế phần lớn việc quay phim được diễn ra ở Đức.

Địa điểm chính là cửa hàng bách hoá Görlitzer Warenhaus ở Görlitz, Saxony. Do số lượng lớn các bố phim được quay ở đây, người ta gọi nó bằng cái tên Görliwood. Cửa hàng này thực sự bị bỏ hoang, nhưng kiến trúc của nó rất phù hợp với bộ phim, khiến nơi này trở thành sảnh đợi của khách sạn.

Kiến trúc độc đáo giúp Gorlitz trở thành phim trường của rất nhiều bộ phim trong đó có The Book Thief, The Monuments Men và The Reader.

The Hunger Games Mockingjay Phần 2, 2015

Phần phim cuối cùng của bom tấn The Hunger Game được quay tại nhiều địa điểm ở thủ đô Berlin bao gồm sân bay Tempelhof, Kraftwerk, ga tàu điện ngầm Messedamm, nhà máy điện cũ ở Berlin Mitte - hiện là một câu lạc bộ - và một nhà máy xi măng cũ đã bị bỏ hoang ở Rüdersdorf.

Nữ diễn viên Jennifer Lawrence tại buổi công chiếu Mocking Jay tại Đức
Ga tàu điện ngầm Messedamm, Berlin

Harry Potter và Bảo bối Tử thần Phần 1, 2010

Thị trấn Rothenburg ob der Tauber, Bavaria

Phân cảnh Grindelwald đánh cắp một cây đũa phép từ nhà của Gregorovitch trong phim Harry Potter đã được bấm máy tại thị trấn cổ kinh Rothenburg ob der Tauber của Bavaria. Nếu là một fan trung thành của cậu bé phù thuỷ, chắc hẳn bạn sẽ muốn ghé thăm nơi này một lần đấy.

Mai Dung - Tinnuocduc.com

Từ khóa: