Tin tức cho cộng đồng người Việt tại Đức

Những điều cần lưu ý khi đi xe đạp ở Đức

Một trong những phương tiện di chuyển được người Đức yêu thích nhất chính là xe đạp. Với họ, đạp xe không chỉ giúp nâng cao sức khỏe mà còn giúp họ khỏi nạn ách tắc giao thông tại các đường phố lớn vào những giờ cao điểm. 
04:00 26/12/2017
24

Nhưng nếu các du học sinh Việt cũng muốn di chuyển bằng xe đạp thì phải nhớ chú ý những điểm dưới đây để không gặp rắc rối với cảnh sát giao thông cũng như bị mất tiền phạt một cách oan uổng.

Những con đường cấm xe đạp

Khi đi xe đạp tại Đức, các bạn cần để ý các biển báo đường dành riêng cho xe đạp và những con đường cấm xe đạp. Tất nhiên, cũng có những con đường dành chung cho tất cả các loại xe nhưng có kẻ vạch sơn chia làn đường cho các loại xe cơ giới. Hãy chú ý đi đúng làn đường theo quy định, nếu vi phạm bạn sẽ bị phạt ít nhất là 10 euro. Ở Đức, bạn đi xe đạp không có nghĩa là tha hồ lấn sang các phần đường khác theo ý thích, kể cả phần đường của người đi bộ.

Tuân thủ luật  giao thông

Vượt đèn đỏ là lỗi thường gặp nhất của người tham gia giao thông, đặc biệt là người đi xe đạp. Tại Đức tất cả các hành động cho dù là vượt đèn đỏ hay đèn vàng, bạn cũng sẽ bị phạt một khoản tiền là 45 euro. Nếu gặp phần đường giao với đường dành cho người đi bộ, cách duy nhất mà bạn có thể làm khi đi qua những đoạn đường này đó là hãy xuống xe và dắt bộ.

Trẻ em đi xe đạp như thế nào?

Trẻ em tại Đức cũng có những quy định buộc phải tuân theo khi muốn đi xe đạp trên đường. Trẻ em từ 8 đến 10 tuổi có thể đạp xe trên vỉa hè nhưng phải có sự giám sát của người lớn, trẻ em từ 10 tuổi hoàn toàn có thể đạp xe xuống lòng đường.

Mũ bảo hiểm

Mặc dù pháp luật Đức không bắt buộc người đi xe đạp phải đội mũ bảo hiểm. Nhưng vì sự an toàn của bản thân khi tham gia giao thông các bạn nên chuẩn bị sẵn cho mình một chiếc mũ bảo hiểm thật tốt để tránh xảy ra các tai nạn không đáng có.

Xe đạp cần đảm bảo đầy đủ các thiết bị

25

Đừng nghĩ rằng đi xe đạp, bạn có thể dễ dàng bỏ qua các yếu tố an toàn khi tham gia giao thông. Đối với người Đức, để có thể lưu thông an toàn và thuận lợi, xe đạp phải được trang bị các thiết bị cơ bản như chuông, đèn phanh…Nếu xe thiếu đi một trong các bộ phận trên, các bạn sẽ bị phạt tối thiểu 10 euro.

Theo Icsa.edu

Từ khóa: