Tin tức cho cộng đồng người Việt tại Đức

Những điều chỉ “thổ địa” của Berlin mới biết

Mỗi năm thủ đô Berlin đón nhận hàng nghìn lượt du khách. Có người chỉ tới vài ngày thăm thú, có người ở lại 1, 2 năm hay thậm chí ở lâu dài. Nếu xác định ở nhiều năm, bạn nên tập quen dần với những điều được xem là “kỳ lạ” của thành phố.
23:00 20/10/2018

Đừng ngạc nhiên khi thấy chuyện mây mưa nơi công cộng. Ở Berlin vài năm, bạn sẽ thấy đây như là chuyện…cơm bữa. Các cặp đôi dường như thích chọn những góc khuất nơi công cộng hơn là kiếm một nơi riêng tư hoàn toàn.

Câu lạc bộ bóng đá Hertha Berlin cũng là điều thú vị. Niềm đam mê bóng đá của người Đức là không thể chối cãi. Dù bạn có không phải là 1 fan của môn thể thao này thì nếu sống ở Berlin đủ lâu, đi xem 1 trận đấu của CLB Hertha, bạn sẽ dần cảm thấy có thiện cảm hơn với bóng đá.

Sự tận tình phục vụ là đặc trưng ở Berlin. Nếu đã quen với kiểu phục vụ không lịch sự, thân thiện thì khi đến 1 nhà hàng ở Berlin, bạn sẽ ngạc nhiên hết mức. Các bồi bàn không chỉ tận tình phục vụ mà còn chủ động nói chuyện phiếm với bạn nữa.

Mua một trang trại ở Brandenburg sẽ khiến bạn bất ngờ. Nếu khu Schöneberg dường như quá náo nhiệt với bạn, và bạn muốn chuyển đến một nơi yên tĩnh hơn thì khu vực Brandenburg là lựa chọn hoàn hảo.

3 Euro một ly bia. Thông thường một cốc bia có giá 1.8 Euro. Vượt ngưỡng 2 Euro đã được tính là đắt đỏ rồi. Ở Berlin, nếu được rủ đi “làm vài chén”, bạn nên chuẩn bị tinh thần có thể phải trả hơn 3 Euro cho 1 cốc bia mát lạnh.

Ăn thuần chay cũng là văn hóa đáng lưu ý. Berlin được mệnh danh là thành phố thiên đường cho người ăn chay. Hầu như bất cứ nhà hàng nào ở đây cũng phục vụ món chay.

Uyên Lê

Từ khóa: