Tin tức cho cộng đồng người Việt tại Đức

NHỮNG HẺM PHỐ LÃNG MẠN Ở ÂU CHÂU

Nếu như ở VN , mỗi lần nhắc tới ngõ hẻm , thì người ta thường nghĩ ngay tới những nơi chỉ dành cho người lao động hoặc là nơi tập trung nhiều thứ phức tạp ..v..v .Và nhà cửa trong hẻm thường rẻ hơn ngoài mặt tiền , cho nên đôi khi có ai đó đi về khuya , họ cũng thường ngại đi vào những con hẻm tối vì sợ đủ thứ
02:00 16/10/2018

Tuy cũng có những con hẻm có nhà cửa được xây cất lên đẹp và khang trang .Nhưng nhìn kỹ lại thì thấy rất khập khiễng và xấu vì kiến trúc không đồng đều và hài hoà với nhau . Nhưng đó chỉ là những con hẻm ở VN , còn những hẻm phố ở Âu Mỹ thì lại hoàn toàn khác hẳn , vì ở đó được chính phủ sửa sang và giữ gìn tốt. Nên đã biến những hẻm phố chật hẹp trở nên lãng mạn và đẹp như trong chuyện cổ tích với con đường lát gạch nhìn rất tự nhiên , còn hai bên được trang trí bằng nhiều loại hoa rực rỡ .Chính vì thế , những hẻm phố này luôn là niềm ao ước của nhiều người muốn đặt chân đến một lần trong đời vì những hẻm phố đó nhìn rất đẹp và bình yên lạ lùng.

Hình thứ nhất là hẻm phố nằm ở Bremen (Đức) , nhìn con hẻm quanh co mà bao quanh là những ngôi nhà thời trung cổ . Đi trong con hẻm này mà nhiều du khách cứ tưởng đang sống ở thế kỷ 16, 17 vì không gian yên ắng và tĩnh mịch của nó khi màn đêm xuống.

Còn hình số hai là người đàn ông cầm cây dù che mưa đang tiến dần vào trong hẻm nhỏ khiến không gian như chùng xuống vì nhiều nét cổ kính và hài hoà được gìn giữ gần như nguyên vẹn . Con hẻm này nằm ở thành phố Orviero, tỉnh Terni , phía Tây Nam Umbria nước Ý.

Hình số ba là con phố nhỏ nằm ở Visby (Thụy Điển) , rất nhiều du khách tới đây để ngắm nhìn hai bên trồng toàn hoa hồng và vẻ thanh bình của nó .Và cũng là nơi được du khách chụp hình nhiều nhất để lưu lại khoảnh khắc tuyệt vời khi đến Thụy Điển

Hình số bốn là phố Acorn ở Beacon Hill , Boston (Mỹ) . Nơi đây tôi đã từng đặt chân tới vào năm 2000. Dù 16 năm trôi qua , nhưng tôi vẫn nhớ mãi con đường nhỏ lát đá cuội , còn hai bên là những chậu cây cảnh . Kiến trúc rất đẹp và hài hoà tạo cho du khách khi bước chân tới đây luôn có sự thoải mái và vui vẻ .

Còn nếu ai sang Pháp thì nhớ ghé qua làng Giverny thuộc miền Bắc nước Pháp để đặt chân tới con hẻm lãng mạn tràn ngập nhiều chậu hoa nhỏ xinh xinh được đặt hai bên nhìn rực rỡ và lạ mắt (hình số 5)

Còn hình số sáu thì đập vào mắt chúng ta là những cửa sổ sơn màu xanh dương nhìn rất dịu . Một con phố nhỏ nằm trong một thị trấn cổ thuộc đông nam Pháp . Nếu ai yêu thích những vẻ đẹp cổ kính thì có thể đến đây để hoài cổ .

Còn hình số bảy là ngõ hẻm gập gềnh còn hai bên là cỏ cây chen lá , lá chen hoa nhìn rất hay . Con hẻm này nằm ở ngôi làng Eguisheim ở miền đông bắc Pháp . Ngôi làng được cho là đẹp nhất nước Pháp nằm trong khu vực Les Plus Beaux Villages , vì là địa điểm nổi tiếng nên hàng năm đón rất nhiều du khách ghé thăm nơi này

Còn hình số tám là Alberobello ,một thị trấn thuộc tỉnh Bari , Puglia ở Ý . Nơi đây có con hẻm nhỏ với hai bên là những ngôi nhà đá với hình thóp thon dài nhìn giống như những chiếc nón úp lên . Một kiến trúc vừa lạ vừa độc đáo có tên gọi là Trulli .Có lẽ chính những Trulli này đã góp phần làm cho con hẻm được nổi bật hơn những nơi khác chăng ?

Còn hình số chín là khu phố cổ với hai hàng dây leo hai bên nằm ở Jerez thuộc tỉnh Cádiz , Andalusia (Tây Ban Nha ) . Nhìn cách trang trí đơn sơ với cây đèn cổ nhưng đầy ấn tượng đối với du khách khi viếng thăm nơi này .

Hình số mười là tấm hình ấn tượng nhất với cây cầu bắc ngang con kênh nhỏ , phía dưới là dòng nước trong vắt nhìn rất lạ và vô cùng độc đáo nằm ở Venice , một con hẻm được gắn liền với con kênh nhỏ. Vì kiến trúc quá độc đáo nên du khách rất thích đến nơi đây và ngay bản thân tôi đã tới một lần để đi bộ dọc con kênh này . Ai đã tới một lần thì sẽ không bao giờ quên được nơi này .

Đó là những hẻm phố nổi tiếng ở Âu Mỹ , thế mới biết dù đó chỉ là những con phố hay hẻm nhỏ , tuy không có nhiều không gian như những nơi khác , nhưng nếu biết sửa sang , trang trí và bảo tồn những con hẻm phố cổ . Thì những hẻm phố nhỏ bé đó sẽ trở thành một nơi đẹp như trong mơ mà ai đã từng đặt chân tới đều có ấn tượng sâu sắc Còn ai chưa đặt chân tới thì dù chỉ mới nhìn hình cũng đều cảm thấy ngỡ ngàng trước vẻ đẹp kỳ lạ và nên thơ ở nơi đó . Và có lẽ ai ai cũng ao ước được đặt chân đến những nơi đó dù chỉ một lần trong cuộc đời ...

Từ khóa: