Tin tức cho cộng đồng người Việt tại Đức

Những lý do tại sao tôi không bao giờ muốn lái xe trên Autobahn

Autobahn của Đức có thể là hệ thống đường nổi tiếng nhất trên thế giới, nhưng điều đó không có nghĩa là nó không phải “địa ngục” đối với một tài xế. Dưới đây sẽ là những lý do theo quan điểm cá nhân tôi.
03:00 08/11/2018

1. Giao thông tắc nghẹt

Khi tôi chuyển sang Autobahn từ Munich tới Salzburg vào cuối tuần trước, tôi đã bị “nuốt chửng” ngay lập tức bởi dòng xe ồ ạt đang đổ về phía nam.

Rõ ràng mọi cư dân ở miền nam nước Đức đã quyết định thực hiện chính xác tuyến đường này xuống dốc Alps cùng thời điểm với tôi. Kinh nghiệm lái xe lâu năm đã giúp tôi xử lý kịp tình huống nhưng hai giờ đồng hồ ngồi sau tay lái cũng không phải là sự bắt đầu cho kỳ nghỉ trượt tuyết mà tôi mơ ước.

Hình ảnh minh họa

2. Tốc độ

Một “ân huệ” của ùn tắc giao thông đó chính là việc người Đức không thể vượt qua được ngưỡng tốc độ cho phép. Nhưng ngay khi lưu lượng tham gia giao thông giảm, đó chính xác những gì họ bắt đầu làm.

3. Lái xe ẩu

Vào khi tôi đang lái xe lòng vòng, tôi nhìn cẩn thận qua gương chiếu hậu và chuẩn bị thay đổi làn đường. Tuy nhiên, trước khi tôi kịp làm điều đó, một chiếc xe từ sau bỗng lao nhanh với còi inh ỏi, dường như đe dọa sẽ đâm vào tôi nếu tôi không di chuyển ngay lập tức. Chiếc xe đã đi với tốc độ mà tôi thậm chí không nhìn thấy nó khi tôi chuẩn bị để thay đổi làn xe.

4. Xe tải lớn

Tôi không thể nói rằng xe tải xuất hiện hầu như trên mọi đoạn của Autobahn, nhưng giữa Salzburg và Munich có một dòng xe tải không ngừng đi vào làn đường chậm.

Đáng sợ cuối cùng là khi một chiếc xe tải cố vượt qua một chiếc khác trên một ngọn đồi, khiến bạn không còn lựa chọn nào khác ngoài việc di chuyển vào làn đường “chết chóc” để vượt qua.

5. Có thể không cần đi vào Autoban

Vào cuối đợt đầu tiên của cuộc hành trình, tôi gặp một người thân Đức, người quen thuộc hơn với những con đường ở đây hơn tôi. Cô ấy đã tìm cách đưa tôi từ Munich đến Áo chỉ bằng cách sử dụng các tuyến đường nông thôn - và mất ít nhất một giờ đồng hồ so với tôi, một phần bởi vì những con đường mà cô lái xe đã không có nhiều xe cộ.

Ngọc Ánh (tinnuocduc.com)