Tin tức cho cộng đồng người Việt tại Đức

Những món ăn ấm áp của Đức dành cho mùa đông

Ẩm thực Đức luôn đồng điệu với trái tim và tâm hồn Đức, nghĩa là nó có thể sưởi ấm cho bạn trong thời tiết mùa đông giá rét này. Dưới đây là danh sách các món ăn nóng hổi, thơm ngon, phù hợp cho mùa đông này.
21:00 11/01/2018

Grünkohl

Còn được gọi là 'Braunkohl', đây là một món ăn truyền thống đặc biệt là ở miền bắc nước Đức.

Hình ảnh có liên quan

Làm bằng cải xoăn (Grünkohl), khoai tây và xúc xích hoặc Kasseler (thịt heo xông khói), đây là món ăn thực sự đầy đủ chất dinh dưỡng cho mùa đông này.

Các nhà hàng có thể sẽ phục vụ món ăn này cho đến ít nhất là tháng hai cho nên du khách ghé thăm Đức trong thời gian này nhất định nên thử qua.

Knödel

Kết quả hình ảnh cho Knödel

Được làm từ khoai tây là chủ yếu (bánh mì hoặc bột là những thứ có thể thêm vào) và được gọi là Kloß ở phía bắc và phía tây của Đức, món ăn này thường được phục vụ như là món chính hoặc ăn kèm súp.

Tại Bavaria cũng như tại Áo, Knödel được ưa chuộng như một món tráng miệng.

Sauerbraten

Được coi là một trong những món ăn truyền thống của Đức, Sauerbraten là món ăn khá quen thuộc với người Đức. Nó có thể được nấu bằng nhiều loại thịt, nhưng thịt bò và thịt ngựa là những lựa chọn phù hợp nhất.

Kết quả hình ảnh cho Sauerbraten

Thịt sẽ được ướp trong dấm, rượu vang đỏ, rau và thảo dược cho đến mười ngày - do đó làm cho nó đặc biệt mềm mại và thơm ngon. Các món ăn kèm gồm có Rotkohl (bắp cải đỏ) và Knödel.

Eggs in a mustard sauce

Kết quả hình ảnh cho Eggs in a mustard sauce

Trong món ăn đơn giản này, trứng luộc được phục vụ khác với cách mà người Đức thường thưởng thức chúng vào cuối tuần để ăn sáng. Món ăn này sẽ được dùng kèm với nước sốt mù tạt cùng khoai tây tùy chọ - đặc biệt phổ biến ở trẻ em.

Kartoffelsuppe

Kết quả hình ảnh cho Kartoffelsuppe

Trong khi Kartoffelsuppe (súp khoai tây) có thể được tìm thấy ở các quốc gia trên thế giới, nhưng nó vẫn có nét rất đặc biệt ở Đức. Vì vậy, nếu bạn tự chế biến nó, sau khi nấu khoai tây cũng như các loại rau khác như cà rốt hoặc cần tây, bạn sẽ cần thêm xúc xích vào đó.

Kohlroulade

Kết quả hình ảnh cho Kohlroulade

Ở Đức, Kohlroulade thường được chế biến với Wirsing (cải thảo), một thành phần phổ biến trong ẩm thực của đất nước.

Käsespätzle

Hình ảnh có liên quan

Đây là món ăn được biết đến như là một loại thực phẩm tinh xảo của Thụy Điển có nguồn gốc từ vùng Baden-Württemberg của Đức.Các thành phần chính cho món ăn này chỉ đơn giản là là bột và trứng. Theo một số người Đức, món ăn này sẽ ngon hơn khi làm tại nhà.