Tin tức cho cộng đồng người Việt tại Đức

Những món tráng miệng tuyệt vời khiến ta thêm yêu ẩm thực Đức

Những món đồ ngọt đặc trưng cho mùa hè ở Đức sau đây sẽ khiến bạn muốn nếm thử chúng ngay lập tức.
15:00 09/08/2018

Kem spaghetti được tạo ra bởi ông Dario Fontanella

Có một điều mà người Đức rất thích, đó là thưởng thức ẩm thực theo mùa. Có mùa măng tây Spargelzeit vào cuối xuân, mùa bánh gừng Lebkuchen vào ngày đông tháng giá. Ẩm thực trở nên tuyệt vời hơn cả khi được đặt vào đúng nơi, đúng thời điểm.

Và khi mùa hè đến, đặc biệt trong những ngày nắng nóng gần đây, bạn có vô số các món ăn để hạ nhiệt. Những món đồ ngọt được người Đức ưa chuộng sau đây sẽ khiến bạn muốn nếm thử chúng ngay lập tức.

Spaghetti- Eis (Kem Spaghetti)

Ông Fontanella trổ tài làm món "mỳ Ý" trứ danh

Còn gì có thể tuyệt hơn kem? Tưởng tượng hương vị ngọt ngào, sự mát lạnh thích thú của miếng kem đang tan trên đầu lưỡi, thật sự, không món ăn nào có thể đánh bại thứ quà đặc trưng của những ngày hè nóng nực này. Vậy bạn nghĩ sao khi kem mang hình thù của món mỳ Ý?

 

Đó là một ý tưởng tuyệt vời, được mang đến Đức bởi Dario Fontanella - người cho biết ông chỉ muốn mang làn gió mới đến ẩm thực truyền thống Ý.

 

Ông chủ nhà máy làm kem lên ý tưởng cho món kem độc đáo này vào năm 1969. Kem spaghetti được làm bằng cách cho  kem vani vào một chiếc máy ép để tạo hình sợi mỳ. 

“Mỳ” sau đó được bày lên đĩa cùng với kem tươi, thêm ít “nước sốt cà chua” bằng dâu tây và “phô mai parmesan” bằng sô cô la trắng. Và thế là món “mỳ Ý” của bạn đã hoàn thành. 

Zwetschgenkuchen (Bánh mận)

Bánh mận là một món ăn được ưa chuộng ở Đức

Bánh mận là một món ăn được ưa chuộng khác vào những ngày hè khi bạn muốn gạt tất cả bề bộn sang một bên và tận hưởng cuộc sống một cách thư thái, yên ả.

Người Đức sẽ không ưa việc bạn dùng những quả mận tròn và to hơn (Pflaumen) thay cho mận Zwetschgen nhỏ hơn và có hình oval.

Không rõ sự khác biệt là như thế nào, nhưng một điều có thể đảm bảo là món bánh này ngon tuyệt cú mèo, nếu bạn ăn cùng kem tươi và nhâm nhi cà phê.

 

Rote Grütze

Mùa hè dường như thu bé lại trong món Rote Grütze ngọt ngào

Mùa hè là mùa của những loại quả mọng và Rote Grütze - món ăn truyền thống của Đức - ẩn chứa hương vị ngọt ngào, độc đáo của những quả mọng phổ biến nhất.

Món tráng miệng này gồm có dâu tây, mâm xôi, việt quất, sơ ri và phúc bồn tử. Tất cả được đun lên và ăn cùng với kem tươi, nước sốt vanilla hoặc kem lạnh.

Welfenspeise

Món tráng miệng kì lạ này được làm từ trứng, rượu và chanh 

Là niềm tự hào của Hạ Saxony, Welfenspeise thực sự là món kén người ăn. Món tráng miệng kì lạ làm từ trứng, rượu và chanh này được tạo ra 200 năm trước dành cho giới quý tộc của dòng họ Welf - có họ hàng với gia đình Hoàng gia Anh.

Welfenspeise có 2 lớp: lớp dưới là kem đánh từ lòng trắng trứng, đổ lên trên là hỗn hợp lòng đỏ trứng, nước chanh, đường và rượu vang trắng. Món ăn sau đó được đem đi đông lạnh thành dạng như sữa chua có màu trắng và vàng.

Götterspeise

 

Thạch Götterspeise vị woodruff - một loài cây châu Âu có hương thơm ngọt ngào 

Cái tên “Götterspeise” có nghĩa đen là “món ăn của các vị thần”. Ngoài ra, nó còn có tên khác là Wackelpudding hoặc Wackelpeter. Món thạch này chiếm một vị trí quan trọng trong tim những người bạn Đức hảo ngọt. 

Có 4 hương vị thạch phổ biến nhất: woodruff (màu xanh), phúc bồn tử (màu đỏ), sơ ri (màu đỏ) và chanh (màu vàng).

 Mai Dung - Tinnuocduc.com

Từ khóa: