Tin tức cho cộng đồng người Việt tại Đức

Những nhà hàng Đức được đánh giá sao Michelin năm 2018

Danh sách những nhà hàng đạt được sao Michelin của năm 2018 cho thấy mức cao kỷ lục của Đức khi góp mặt nhiều nhà hàng nhận được ba ngôi sao Michelin, vượt qua kỷ lục 10 năm trước của đất nước này.
21:00 23/11/2017
Hình ảnh minh họa

1. Atelier im Bayerischer Hof, Munich

Nhà hàng được điều hành bởi đầu bếp Jan Hartwig, người đã nhận được lời khen ngợi trước đây khi ông được trao giải thưởng đầu bếp của năm do tạp chí foodie 'Der Feinschmecker' bình chọn vào năm 2016.

Atelier được tạo ra bởi thương hiệu nổi tiếng của Bỉ Belgel Axel Vervoordt và mang theo phong cách thiết kế đơn giản, sang trọng, "lan truyền tinh thần của người tạo ra với một bầu không khí thân mật"

2. Nhà hàng Bareiss, Baiersbronn (Baden-Württemberg)

Thị trấn nhỏ của Baiersbronn không chỉ có một mà cả hai nhà hàng với ba ngôi sao Michelin và được tờ New York Times gọi là "những nhà hàng đem lại bất ngờ nhất trên thế giới".

Nhà hàng đầu tiên được đánh dấu sao Michelin trong thị trấn là Bareiss, nằm trong khách sạn có cùng tên. Đây là nhà hàng được điều hành bởi đầu bếp Claus-Peter Lumpp, người nổi tiếng với các kĩ thuật nấu ăn điêu luyện. Lumpp được miêu tả là người "nghiêm khắc" và "chú ý đến từng chi tiết", đã nâng nhà hàng lên một tầm cao khác tại Đức.

Bareiss đã giành được rất nhiều giải thưởng về thực phẩm và dịch vụ của mình và đã nhận được ngôi sao thứ ba vào năm 2007.

3.Schwarzwaldstube, Baiersbronn (Baden-Württemberg)

Nhà hàng thứ hai tại thị trấn nhỏ của Baiersbronn đã giành được ba sao Michelin là Schwarzwaldstube, nằm ở Hotel Traube Tonbach.

Nhà hàng đã có ba ngôi sao trong hơn 20 năm và tự mô tả chính nó như là một "symphony of superlatives".

Trong suốt 10 năm, đầu bếp Torsten Michel đã xuất sắc sáng tạo các món ăn tuyệt vời. Thật may mắn, không có dấu hiệu của sự sụt giảm chất lượng thông qua quá trình chuyển đổi vì các nhà hàng vẫn luôn lọt top các nhà hàng được đánh giá cao nhất.

4. The Table Kevin Fehling, Hamburg

Dù mới mở cửa cách đây 2 năm, The Table Kevin Fehling đã có được thành công gần như ngay lập tức và đã được trao ba ngôi sao trong năm đầu tiên.

Bếp trưởng Fehling là đầu bếp người Đức trẻ nhất từng nhận được ba ngôi sao Michelin.

5. Waldhotel Sonnora, Wittlich (Rhineland-Palatinate)

Nhà hàng tại thị trấn Wittlich nhỏ bé phía Tây Nam được đón nhận ngôi sao đầu tiên hơn 30 năm trước và đã giữ được ba ngôi sao từ năm 2000.

Chuyên về ẩm thực Pháp, Sonnora tự hào đặt thức ăn, đặc biệt là các sản phẩm địa phương lên trước hết.

6. La Vie, Osnabrück (Hạ Saxony)

Ẩn trong Old Town của Osnabrück, La Vie luôn hướng đến mục tiêu tiên phong và sáng tạo. Đầu bếp Thomas Bühner có cách tiếp cận nấu nướng đặc biệt khi sử dụng các phương pháp nấu nướng nhiệt độ thấp.

Bühner đã có được ngôi sao thứ ba của mình vào năm 2011, không đáng ngạc nhiên vì ông được giảng dạy bởi Harald Wohlfahrt từ Schwarzwaldstube.

7. Überfahrt, Rottach-Egern (Bavaria)

Nhà hàng thứ hai của Bavaria với ba ngôi sao Michelin nằm trong một thị trấn nhỏ dọc theo Hồ Tegernsee gần biên giới Áo do đầu bếp Christian Jürgens điều hành.

Theo trang web, nhà hàng tự hào sử dụng các sản phẩm tốt nhất từ ​​vùng Alpine, biến chúng thành "những thực đơn đặc biệt" và làm cầu nối giữa thực phẩm mộc mạc và tinh tế.

Nhà hàng Überfahrt đã nhận ngôi sao thứ ba từ năm 2013 và bếp trưởng của nó đã nhận được nhiều lời khen ngợi hác, bao gồm đầu bếp của năm từ Gault Millau và Gusto Bavaria.