Tin tức cho cộng đồng người Việt tại Đức

Nín thở chứng kiến máy bay quân sự Úc "lách" qua thành phố ở độ cao 100m

Trong buổi diễn tập, máy bay vận tải quân sự của Không quân Hoàng gia Úc đã lướt vèo qua thành phố ở độ cao 100m, tức là thấp hơn cả một số tòa nhà cao tầng. Khoảnh khắc khiến ai xem cũng nín thở.
10:00 11/10/2018

Theo đó, cuối tuần vừa rồi, người dân ở Brisbane - thành phố đông dân nhất bang Queensland, Úc đã có dịp chứng kiến 1 màn bay lượn đầy hấp dẫn (dù năm nào cũng có)!

Trong màn bay lượn này chiếc C-17A Globemaster - máy bay vận tải quân sự của Không quân Hoàng gia Úc lướt vèo qua thành phố ở độ cao 100m, tức là thấp hơn cả một số tòa nhà cao tầng.

Thông tin được biết, màn bay lượn này là để tập dợt cho lễ hội Riverfire - một sự kiện văn hóa nghệ thuật hàng năm của thành phố Brisbane. Trong đó tâm điểm là cảnh pháo hoa bừng sáng trên sông. Năm nay là lần thứ 21 Riverfire được tổ chức lễ hội này.

Lễ hội Riverfire các năm trước

Theo nhiếp ảnh gia địa phương Tim Dwyer, người đã chụp được khoảnh khắc chiếc máy bay "sà xuống" thành phố, đây là lần đầu tiên anh thấy chiếc Globemaster thấp đến như vậy.

"Năm ngoái nó bay cao hơn một chút. Năm nay, độ cao cách mặt đất chỉ có 100m, giúp tôi chụp những bức hình thật tuyệt. Góc độ gần như là nhìn thẳng vào máy bay hay thậm chí là từ trên cao nhìn xuống", anh này cho biết.

Ảnh của Tim Dwyer

Ngoài những bức ảnh của Tim Dwyer, các nhân viên làm việc tại 1 tòa cao ốc cũng đã nhanh tay quay lại khoảnh khắc ấn tượng này.

Theo đó, chiếc máy bay vụt đến cực nhanh, tưởng như nhắm thẳng tới khung cửa kính. Ai nấy hét lên đầy phấn khích lẫn hoảng sợ, trong lúc đó,  phi cơ đã bay vút lên bầu trời với tốc độ 300 km/h.

Từ khóa: