Tin tức cho cộng đồng người Việt tại Đức

Nổ lớn trước văn phòng đảng AfD ở Sachsen

Cảnh sát đã mở một cuộc thăm dò điều tra sau khi xảy ra vụ nổ trước một văn phòng của Đảng AfD ở thành phố Döbeln phía đông nước Đức.
15:00 09/01/2019

Các quan chức nói rằng vào khoảng 7.20 tối, một "chất không xác định đã được kích nổ" trước văn phòng của đảng ở Bahnhofstraße ở Döbeln, Sachsen.

Tuy nhiên, không có thương tích nào được báo cáo. Về phần cơ sở vật chất, cửa ra vào và cửa sổ của tòa nhà đã bị hư hại, ngoài ra hai toà nhà lân cận cũng bị ảnh hưởng.

Hai chiếc ô tô đang đỗ gần đó cũng bị hư hỏng.

Nhà chức trách đang điều tra nguyên nhân vụ nổ và tìm hiểu xem đó có phải là một cuộc tấn công có động cơ chính trị hay không. Hiện chưa có bất cứ thông tin gì về nghi phạm gây ra vụ nổ.

Sau khi xảy ra vụ nổ bất thường, các chính trị gia đã lên án mạnh mẽ hành động này.

Investigation underway after explosion outside AfD office in Saxony

"Không có lời biện minh nào cho vụ tấn công. Bạo lực không phải là một phương tiện dân chủ. AfD chiến đấu về mặt chính trị chứ không phải bằng vũ khí”, một thành viên của AfD đăng tải trên Twitter.

"Cuộc tấn công này đã gây tổn hại cho nền dân chủ".

Đây không phải là lần đầu tiên các văn phòng của đảng cực hữu bị nhắm mục tiêu. Văn phòng AfD ở Borna, cách Döbeln khoảng một giờ lái xe, đã bị hư hại vào giữa tháng 12. Theo cảnh sát, thủ phạm không rõ danh tính đã ném một phiến đá vào cửa sổ.

Trong khi đó, vào tháng 9, văn phòng AfD ở Chemnitz và văn phòng của chính trị gia AfD Jens Maier ở Dresden cũng trở thành mục tiêu của sự tức giận chính trị khi cả hai văn phòng đều bị bôi bẩn bằng sơn.

 Ngọc Ánh - Tinnuocduc.com