Tin tức cho cộng đồng người Việt tại Đức

Nước Đức đồng loạt tổng kiểm tra các nhà hàng của người Việt Nam từ 1.4

Theo một nguồn tin đáng tin cậy từ nội bộ chính quyền Đức, bắt đầu từ 1.4.2017 toàn bộ nước Đức sẽ có đợt tổng kiểm tra các nhà hàng, cửa hàng của người Việt Nam tại đây.
23:03 04/04/2017
3
Ảnh minh họa

Đoàn kiểm tra ở các địa phương bao gồm Cảnh sát, Hải quan, Thuế vụ, Vệ sinh an toàn thực phẩm sẽ tiến hành kiểm tra người làm, giờ làm, bảng lương, hóa đơn mua và bán hàng cũng như máy tính tiền đang hoạt động.

Đặc biệt để chống thất thu thuế cho nhà nước, đội kiểm tra này sẽ rà soát kỹ các bảng chấm công cho từng nhân viên cũng như các hóa đơn dư thừa chưa được khai báo hết vào hồ sơ thuế mỗi tháng.

Nhiều câu hỏi khó trả lời sẽ được đặt ra cho chủ cửa hàng cùng nhân viên đang làm việc, điều quan trọng là bạn chỉ nên đối đáp ngắn các vấn đề được hỏi, những việc chưa biết thì nên đợi tư vấn của luật sư hoặc cố vấn thuế trước khi ký vào bất cứ biên bản kiểm tra nào.

Khi phát hiện thấy những điều bất thường, đoàn kiểm tra có quyền thu giữ ngay tất cả các hồ sơ, thiết bị lưu trữ dữ liệu kinh doanh của bạn để tiếp tục làm rõ vấn đề mà họ quan tâm.

Thời gian kiểm tra hàng ngày sẽ bắt đầu từ 6 giờ sáng đến giờ đóng cửa của cửa hàng, ngoài giờ này, khi muốn kiểm tra cần phải có lệnh của Tòa án với các yếu tố khẩn cấp.

Việc biết thông tin ngày giờ và địa điểm kiểm tra sẽ khó xẩy ra, vì phía Đức dùng cách đổi chéo nhân viên kiểm tra của các địa phương với nhau, nên tốt nhất bà con cần chuẩn bị đầy đủ các yêu cầu kinh doanh để đáp ứng những câu hỏi của đoàn kiểm tra liên ngành này.

Trung Khoa – Thoibao.de 

Từ khóa: