Tin tức cho cộng đồng người Việt tại Đức

TIN MỚI NHẤT
 • Vì Sao Nước Đức Là Nơi Đáng Sống Nhất Châu Âu

  Vì Sao Nước Đức Là Nơi Đáng Sống Nhất Châu Âu

  Trong hành trình 7 tháng vivu châu Âu của mình, tôi chọn Đức làm điểm đến đầu tiên – và dành hơn 2 tháng để khám phá quốc gia này qua các thành phố từ Bắc xuống Nam vì ‘mối duyên tình bạn & tình yêu’ với quốc gia này!
 • 10 toà lâu đài đẹp và nổi tiếng nhất nước Đức

  10 toà lâu đài đẹp và nổi tiếng nhất nước Đức

  Từ lâu đài Neuschwanstein của vua Ludwig đến lâu đài Wartburg nơi Martin Luther dịch Tân ước, bạn có thể học hỏi rất nhiều về nước Đức qua các lâu đài ở đây.
 • Nước Đức và tương lai xài tiền mặt?

  Nước Đức và tương lai xài tiền mặt?

  Trong khi người tiêu dùng các nước khác thường sử dụng thẻ hay điện thoại Smartphone để chi trả, thì người Đức trung bình giữ 103 € tiền mặt trong ví, và có tới 79% tổng số các giao dịch mua bán sử dụng tiền mặt.
 • Nước Đức lỡ nhịp công nghệ cao?

  Nước Đức lỡ nhịp công nghệ cao?

  Cỗ xe tăng Đức vì khói đen quay đầu về nhà ngay tại vòng đấu loại World Cup, một nỗi thất vọng lịch sử. Nhưng nước Đức không chỉ lỡ chuyến du hành tương lai trên sân cỏ Kazan, mà cường quốc công nghiệp và khoa học ngày nào đã ngủ quá lâu trên vinh quang dĩ vãng và đang đứng trước mối đe dọa tụt hậu ngay trong cuộc cách mạng 4.0 nếu không kịp thời thức tỉnh, bắt đầu từ công việc đi chợ hằng ngày.
 • Vài lời về những 'góc khuất' của nước Đức

  Vài lời về những "góc khuất" của nước Đức

  Tin nước Đức giới thiệu cùng bạn đọc một góc nhỉn, cảm nhận cuộc sống của một tác giả hiện đang sống tại Đức.
 • Nghiện Facebook, người Việt hãy nhìn sang nước Đức

  Nghiện Facebook, người Việt hãy nhìn sang nước Đức

  Trong giờ làm, người Đức nói không với việc sử dụng Facebook, còn người Việt Nam, Facebook gần như không thể thiếu trong mọi thời điểm.
 • Những nét đặc trưng văn hóa nước Đức du học sinh nên biết

  Những nét đặc trưng văn hóa nước Đức du học sinh nên biết

  Là một đất nước có nền văn hóa truyền thống lâu đời và phong phú nhất châu Âu, Đức được mệnh danh là cái nôi văn hóa của nhân loại. Việc tìm hiểu về cách sống, con người cũng như những phong tục tập quán của người dân nơi đây sẽ giúp ích rất nhiều cho các du học sinh trong việc thích nghi và hòa nhập vào cuộc sống mới.
 • Nội bộ nước Đức bất đồng về chính sách tiếp nhận người tị nạn

  Nội bộ nước Đức bất đồng về chính sách tiếp nhận người tị nạn

  Thủ tướng Đức Angela Merkel đang nỗ lực xoa dịu những bất đồng trong nội bộ liên minh của mình về chính sách tiếp nhận người tị nạn.
 • 10 thị trấn của nước Đức bạn chưa từng nghe tới

  10 thị trấn của nước Đức bạn chưa từng nghe tới

  Ngoài những điểm đến nổi tiếng ở các thành phố lớn ở Đức như Berlin, Munich và Hamburg, chúng ta hãy cùng khám phá thêm một vài viên ngọc chưa được biết đến của xứ sở này. Từ những thị trấn từ thời trung cổ với vẻ đẹp cổ kính đến vẻ đẹp tự nhiên kỳ vĩ, ngoạn mục, bạn đều tìm được ở những xứ sở nhỏ bé và xinh đẹp này.
 • Những điều khiến nước Đức trở nên đặc biệt

  Những điều khiến nước Đức trở nên đặc biệt

  Nước Đức được thế giới biết đến vì đã đi đầu trong nhiều lĩnh vực khác nhau: Xe hơi, quần da, bia, đồ dùng có độ bền cao… Bản thân người Đức cũng được biết đến là những con người thân thiện, hòa đồng, cho dù vẫn bị coi là những người thiếu tính hài hước.