Tin tức cho cộng đồng người Việt tại Đức

TIN MỚI NHẤT
 • Báu vật Việt Nam trở về từ nước Đức

  Báu vật Việt Nam trở về từ nước Đức

  Sáng 12/4, tại Bảo tàng Lịch sử quốc gia đã diễn ra lễ khai mạc trưng bày chuyên để "Báu vật khảo cổ học Việt Nam". Buổi lễ đã thu hút sự quan tâm của hàng trăm khách tham quan.
 • 16 sự thật kì quặc về nước Đức

  16 sự thật kì quặc về nước Đức

  Nước Đức nổi tiếng là một đất nước có lối đạo đức xưa cũ và lỗi thời, một đất nước như bước ra từ những trang sách, nhưng vẫn còn hiện hữu rất nhiều thứ kì quặc.
 • Một ngày trên nước Đức của học sinh du học phổ thông

  Một ngày trên nước Đức của học sinh du học phổ thông

  Nhóm học sinh dành phần lớn thời gian cho học tập. Những lúc rảnh rỗi, nhóm bạn nhỏ được thầy giáo chở đi siêu thị, được vui chơi thể thao…
 • ĐÔI NÉT VỀ NƯỚC ĐỨC

  ĐÔI NÉT VỀ NƯỚC ĐỨC

  Nhiều người cho rằng , nước Đức chỉ là thiên đường đối với những người giàu có . Còn giới bình dân phải làm việc nhiều hay nói đúng hơn là phải cày cật lực mới đủ để trang trải cuộc sống .
 • Những sự thật bất ngờ về nước Đức

  Những sự thật bất ngờ về nước Đức

  Khoan tường vào ngày chủ nhật bị coi là phạm pháp, tên đặt phải thể hiện được ngay giới tính chỉ là hai trong nhiều điều kỳ lạ nhưng rất thú vị ở Đức.
 • Chủ nghĩa ‘hoàn hảo’: Bí quyết đưa Nước Đức thành cường quốc số 1 ở Châu Âu

  Chủ nghĩa ‘hoàn hảo’: Bí quyết đưa Nước Đức thành cường quốc số 1 ở Châu Âu

  Mặc dù không có tài nguyên thiên nhiên phong phú, nhưng Đức vẫn là nền kinh tế lớn nhất châu Âu và là cường quốc xuất khẩu lớn thứ hai thế giới chỉ sau Trung Quốc – vốn là quốc gia có lợi thế về tài nguyên thiên nhiên và sử dụng lao động. Kết quả này khiến người ta hình dung dân cư Đức sẽ vô cùng chăm chỉ, tuy nhiên, người dân Đức chỉ phải làm việc 35 giờ mỗi tuần và được nghỉ phép 24 ngày một năm. Câu hỏi đặt ra là làm thế nào người Đức lại có năng suất lao động cao đến vậy?
 • Thiên đường Nước Đức và giấc mộng đổi đời của một bạn trẻ

  Thiên đường Nước Đức và giấc mộng đổi đời của một bạn trẻ

  Đây là câu hỏi của một bạn trẻ từ Việt Nam muốn đổi đời bằng cách sang Đức làm việc kiếm tiền nhờ dịch vụ và phải qua Nga, nơi đã có quá nhiều “nô lệ” người Việt kêu cứu.
 • Nước Đức có gì nổi tiếng?

  Nước Đức có gì nổi tiếng?

  Nước Đức có gì nổi tiếng? chắc hẳn là một câu hỏi mà rất nhiều người muốn biết câu trả lời. Với vị trí nằm giữa một vùng rừng rộng lớn, núi non và sông nước ở Tây Âu, Đức là điểm đến du lịch nổi tiếng trong một thời gian dài. Với mối quan hệ sâu sắc với Thế chiến II, Đức có khoảng 2 nghìn năm lịch sử… Bên cạnh bối cảnh lịch sử, đất nước này còn nổi tiếng với những phong cảnh đẹp. Sau đây hãy cùng chlbduc.com tìm hiểu 10 “cái” nổi tiếng nhất của nước Đức.
 • 5 “bẫy’ du lich nước Đức và “top” những lựa chọn thay thế

  5 “bẫy’ du lich nước Đức và “top” những lựa chọn thay thế

  Đối với khách du lịch, chẳng ai thích phải chờ xếp hàng, chen chúc trong đám đông đung đưa gậy selfie và món bít tết schnitzel với giá “cắt cổ”? Hãy xem qua bản hướng dẫn về những địa điểm du lịch đầy “cạm bẫy “của Đức và những địa điểm thay thế ít được chú ý hơn.
 • Vườn rau Việt thân thương giữa phồn hoa nước Đức của cặp vợ chồng xa quê

  Vườn rau Việt thân thương giữa phồn hoa nước Đức của cặp vợ chồng xa quê

  “Tôi chỉ là một người xa quê hương, muốn trồng những loại rau Việt Nam mà mình thích để tạo một góc nhỏ thân thương ở nơi “đất khách quê người”, anh Minh Đức chia sẻ.