Tin tức cho cộng đồng người Việt tại Đức

TIN MỚI NHẤT
 • Một câu chuyện xúc động tại nước Đức khiến bao người dật mình nghĩ lại

  Một câu chuyện xúc động tại nước Đức khiến bao người dật mình nghĩ lại

  Anh hẹn chị ra quán cà phê trước nhà ga chính của thành phố Bremen. Câu đầu tiên khi gặp anh, chị nói trong sự cáu gắt, ông lại bán xe rồi hay sao mà lại đi tàu lên đây.
 • Phố đèn đỏ khét tiếng nước Đức

  Phố đèn đỏ khét tiếng nước Đức

  Bahnhofsviertel - khu phố đèn đỏ ở Frankfurt từng được ví như “thế giới tội lỗi”, nay còn có thêm các nhà hàng, hiệu thời trang và lễ hội nghệ thuật.
 • Những câu chuyện từ nước Đức: Lúc nào Mẹ cũng bận!

  Những câu chuyện từ nước Đức: Lúc nào Mẹ cũng bận!

  “Hôm nay mẹ về muộn, hãy ăn nốt chỗ cá kho trong tủ lạnh nhé, chuối và sữa cũng trong tủ lạnh. Thôi nhé mẹ phải đi đây, cuối tuần mẹ đưa đi chơi, mẹ hứa…”
 • Những bức ảnh chứng minh nước Đức chính là thế giới thần tiên

  Những bức ảnh chứng minh nước Đức chính là thế giới thần tiên

  Đức là một trong những quốc gia phát triển nhất thế giới, bên cạnh nền kinh tế lớn mạnh, Đức còn là một điểm đến nổi tiếng rất được du khách yêu thích. Ngoài phong cảnh long lanh, người Đức còn tự hào về nền văn hóa lâu đời và những kiến trúc rực rỡ đầy ấn tượng của đất nước mình.
 • Trụ sở Ngân hàng lớn nhất nước Đức bị điều tra rửa tiền

  Trụ sở Ngân hàng lớn nhất nước Đức bị điều tra rửa tiền

  Cơ quan công tố Đức đã tiến hành khám xét 6 văn phòng của ngân hàng Deutsche Bank tại thành phố Frankfurt ngày 29/11 do nghi ngờ rửa tiền…
 • Thời đại bà Angela Merkel kết thúc - Nước Đức sẽ đi về đâu?

  Thời đại bà Angela Merkel kết thúc - Nước Đức sẽ đi về đâu?

  Là người phụ nữ quyền lực nhất thế giới, nhưng sau 13 năm đứng đầu chính phủ Đức, vào cuối tháng Mười, bà Angela Merkel tuyên bố sẽ rời chức vụ đảng trưởng của đảng Liên Minh Dân Chủ Thiên Chúa Giáo (CDU), đảng đứng đầu liên minh cầm quyền tại nước này.
 • 10 địa danh đáng sống nhất nước Đức

  10 địa danh đáng sống nhất nước Đức

  Các quận và thành phố ở Bavaria thống trị danh sách mười địa điểm hàng đầu để sinh sống ở Đức, một nghiên cứu được công bố bởi đài truyền hình công cộng ZDF hôm thứ Năm vừa qua.
 • Chủ nghĩa ‘hoàn hảo’: Bí quyết đưa Nước Đức thành cường quốc số 1 ở Châu Âu

  Chủ nghĩa ‘hoàn hảo’: Bí quyết đưa Nước Đức thành cường quốc số 1 ở Châu Âu

  Mặc dù không có tài nguyên thiên nhiên phong phú, nhưng Đức vẫn là nền kinh tế lớn nhất châu Âu và là cường quốc xuất khẩu lớn thứ hai thế giới chỉ sau Trung Quốc – vốn là quốc gia có lợi thế về tài nguyên thiên nhiên và sử dụng lao động. Kết quả này khiến người ta hình dung dân cư Đức sẽ vô cùng chăm chỉ, tuy nhiên, người dân Đức chỉ phải làm việc 35 giờ mỗi tuần và được nghỉ phép 24 ngày một năm. Câu hỏi đặt ra là làm thế nào người Đức lại có năng suất lao động cao đến vậy?
 • Nước Đức và “góc tối thiên đường” – Hành trình đến thiên đường

  Nước Đức và “góc tối thiên đường” – Hành trình đến thiên đường

  Ngày 12/11, hãng BBC đưa tin cảnh sát Đức vừa bắt giữ 21 người Việt tại Berlin, Brandenburg và Bavaria vì liên quan đến một đường dây đưa người nhập cư vào Đức. Nước Đức không phải là thiên đường – rất nhiều người Việt đang sống tại đất nước giàu có nhất châu u này chợt nhận ra điều đó sau bao nhiêu năm nhọc nhằn mưu sinh ở đây.
 • Những điều khiến nước Đức trở nên đặc biệt

  Những điều khiến nước Đức trở nên đặc biệt

  Nước Đức được thế giới biết đến vì đã đi đầu trong nhiều lĩnh vực khác nhau: Xe hơi, quần da, bia, đồ dùng có độ bền cao… Bản thân người Đức cũng được biết đến là những con người thân thiện, hòa đồng, cho dù vẫn bị coi là những người thiếu tính hài hước.