Tin tức cho cộng đồng người Việt tại Đức

Nước sông Elbe bốc hơi làm lộ ra vô số bom còn sót lại từ Thế chiến II

Thời tiết nóng bất thường trên khắp nước Đức đã phá vỡ kỷ lục nhiệt độ trong vài thập kỷ gần đây. Tuy nhiên điều đáng nói là thời tiết nắng nóng này cũng vô tình dẫn tới việc khám phá ra nhiều bí ẩn còn sót lại.
23:00 04/08/2018

Mực nước trên sông Elbe rút xuống đã dẫn đến việc phát hiện ra một số bí mật còn sót lại từ thế chiến thứ II. Đó là khối lượng lớn bom mìn, lựu đạn và các thiết bị nổ khác.

Mực nước sông Elbe đang ở mức thấp nhất trong hơn nửa thế kỷ và hiện chỉ cách vài centimet so với mức thấp kỷ lục 48 centimet, được ghi lại vào năm 1934.

Quân đội Mỹ ước tính rằng máy bay của phe Đồng minh đã rải tổng cộng 3,4 triệu tấn bom vào Đức trong Thế chiến II. Rất nhiều số bom mìn từ thời đó vẫn còn chưa được khai quật hết và vẫn ẩn chứa khả năng nguy hiểm. 

Văn phòng Cảnh sát Kỹ thuật (TPA) của Saxony-Anhalt cho biết mực nước thấp đã cho phép người dân chứng kiến tận mắt lượng lớn bom mìn sót lại từ bảy thập kỷ trước.

Tuy nhiên chính điều này đã khiến một số người dân có hành vi nguy hiểm khi họ cố tiếp cận với các thiết bị nổ.

Hơn 70 năm dưới nước có thể khiến lượng bom này rỉ sét và suy yếu, nhưng chúng vẫn ẩn chứa mối nguy hiểm không thể lường trước. TPA đã khuyến khích bất cứ ai tìm thấy một thiết bị nổ chưa được xử lý hãy tránh xa và báo ngay cho cảnh sát.

Ngọc Ánh - Tinnuocduc.com