Tin tức cho cộng đồng người Việt tại Đức

Ở Việt Nam, vay tiền ngân hàng Đức để mua nhà tại Đức

Các ngân hàng tại Đức vốn rất cẩn trọng, chỉ cho những người đang làm việc và sinh sống tại Đức vay tiền để mua nhà tại Đức. Thông thường, những người đang làm việc tại Đức chỉ cần nộp hợp đồng lao động và bảng lương của mình để làm thủ tục vay ngân hàng.
01:00 20/02/2019
11

Tuy nhiên, 5 năm trở lại đây, thị trường BĐS Đức hiện nay đang bước vào giai đoạn tăng trưởng mạnh mẽ. Các chỉ số đều cho thấy thị trường BĐS Đức đang bước vào một chu kỳ tăng trưởng mới. Do đó, các ngân hàng tại Đức đã rũ bớt sự cẩn trọng của mình và mạnh dạn cho cả những nhà đầu tư nước ngoài hiện không sinh sống tại Đức vay tiền để mua nhà, đầu tư vào BĐS tại Đức. Tổng số tiền được vay khoảng 50% giá trị bất động sản với lãi suất vô cùng hấp dẫn.

12

Sở dĩ các ngân hàng có thể mạnh dạn cho người nước ngoài vay tiền để mua nhà, đầu tư vào BĐS tại Đức vì họ tin chắc rằng BĐS này sau đó sẽ được đem ra kinh doanh (cho thuê) và tiền thu về từ việc cho thuê nhà sẽ đủ để trả gốc và lãi cho ngân hàng.

Thủ tục vay cũng khá đơn giản. Khách hàng có nhu cầu vay vốn cần nộp những tài liệu về thu nhập, tài sản của mình (được dịch ra tiếng Anh) cũng như thông tin về bất động sản muốn mua. Trong vòng 3 tuần kể từ ngày nộp hồ sơ, ngân hàng sẽ tiến hành đánh giá hồ sơ và thông báo kết quả cho khách hàng. Thông thường, khách hàng sẽ giải ngân trước và ngân hàng sẽ giải ngân nốt số tiền còn lại. Các chủ đầu tư khi có cam kết cho vay của ngân hàng cũng sẽ thoải mái hơn trong việc bán BĐS cho người nước ngoài.

Theo DeluxRe

Từ khóa: