Tin tức cho cộng đồng người Việt tại Đức

Phòng tắm hơi Đức đã thay đổi cách nhìn của một người Mỹ về việc khỏa thân như thế nào ?

Khi nhà văn người Mỹ Jessica Guzik đến Berlin, cô ấy muốn thoát khỏi những cơn đau đầu ở Mỹ của mình. Và đó là lý do cô quyết định đến một phòng tắm hơi ở Đức.
21:00 20/05/2018

Ở Hoa Kỳ của chúng tôi củng cố ý tưởng cho rằng khoả thân là bất hợp pháp. Hình ảnh khỏa thân của người Mỹ vốn thiên về xu hướng tình dục; không có cách diễn giải nào về việc cơ thể khỏa thân lại không liên quan tới ‘lời mời’ tình dục.

Nếu tôi muốn quên đi những nỗi đau thần kinh ở Mỹ, tôi biết tôi phải đi tắm hơi. Tuy nhiên, tôi đã hồi hộp. Tôi đồng ý đi, nhưng tôi tìm cách học mọi thứ về tình huống tôi đang chuẩn bị bước vào. Tôi nhắn tin cho bạn tôi: Tôi nên chuẩn bị những gì? Ai sẽ ở đó? Khi nào thì tôi có được khỏa thân? Sẽ có một tín hiệu, giống như một tiếng còi chứ?

Hình ảnh minh họa

Bạn tôi đã làm hết sức mình để trấn tĩnh tôi và cuối cùng chúng tôi đã gặp nhau tại Liquidrom, một spa ở Berlin.

Chúng tôi tiến về phía phòng xông hơi cho một thứ gọi là Aufguss. Bạn tôi sau đó đã báo hiệu rằng đó là thời gian để có thể khỏa thân. Sau đó, tôi giả vờ tôi không trần truồng. Bạn đã bao giờ chơi trò trốn tìm với một đứa trẻ mới biết đi? Chúng sẽ che mắt và nghĩ rằng chúng đang trốn. Rốt cuộc, nếu chúng không thể nhìn thấy bạn, tại sao bạn lại có thể nhìn thấy chúng? Sử dụng lý luận tương tự, tôi tránh việc nhìn vào thân thể trần truồng xung quanh tôi. Nếu tôi không nhìn vào họ, một phần của tôi tin rằng họ sẽ không nhìn tôi.

Phòng tắm hơi nhỏ, tối và nóng. Ở giữa phòng tắm hơi, có một bộ tản nhiệt hộp với những viên đá nóng. Aufguss bắt đầu khi người hướng dẫn đóng cửa lại và nói cái gì đó tôi không hiểu bằng một giọng bình tĩnh và nhẹ nhàng.

Tôi cảm thấy toàn bộ thân thể đang được thư giãn, cơn đau đầu gần như biến mất. Từ một người ngại ngùng và e dè với việc khỏa thân, tôi đang dần thích nghi với nó. Hóa ra không ai ở Liquidrom phán xét tôi, cũng như tôi không đến Liquidrom để đánh giá bất cứ ai khác. Mọi người đều ở đó vì lý do như nhau: để thư giãn. Và cuối cùng, tôi cũng có thể thư giãn.

Ngọc Ánh - Tin Nước Đức