Tin tức cho cộng đồng người Việt tại Đức

Phương châm giúp bạn học tiếng Đức hiệu quả nhất

Dù có là nguyên nhân gì đi nữa thì tiếng Đức không hề đơn giản và sẽ không dễ học như bạn nghĩ. Vì vậy nếu bạn đang có ý định hay chỉ mới bắt đầu học tiếng Đức thì bài viết này sẽ có các phương châm giúp bạn học tiếng Đức hiệu quả hơn.
02:00 16/12/2018

Phương châm giúp bạn học tiếng Đức hiệu quả nhất.

Việc học tiếng Đức hiện nay đã không còn xa lạ với chúng ta trong giai đoạn hiện nay. Có vô vàng các lý do để chúng ta bắt đầu học tiếng Đức như: đi du học, đi du lịch hay khám phá đất nước cũng như là con người Đức hoặc định cư và sinh sống tại Đức….

Dù có là nguyên nhân gì đi nữa thì tiếng Đức không hề đơn giản và sẽ không dễ học như bạn nghĩ. Vì vậy nếu bạn đang có ý định hay chỉ mới bắt đầu học tiếng Đức thì bài viết này sẽ có các phương châm giúp bạn học tiếng Đức hiệu quả hơn.

Đương nhiên giống như đa số những loại ngôn ngữ khác thì từ vựng sẽ là nền tảng cơ bản nhất cho bất kỳ người nào muốn học tiếng Đức. Nếu bạn muốn có được khả năng nói hoặc giao tiếp hay viết bằng tiếng Đức giỏi thì nền tảng ban đầu là bạn phải có một kho từ vựng đa dạng và phong phú trước đã. Ở đây có một số phương châm mà mình tin sẽ giúp cho bạn dễ dàng hơn và cảm thấy hứng thú hơn rất nhiều với việc học tiếng Đức.

Phương châm 1:

Không nên sợ hãi, mình tin chắc là ai khi nhìn cuốn từ điển dày cộp bằng tiếng Đức với khoảng hơn 75.000 từ thì sợ hãi và chán nản là điều vô cùng và hết sức bình thường. Nhưng bạn cũng không cần lo lắng về việc này vì chỉ cần bạn có thể tích lũy tầm khoảng 3000 từ vựng thông dụng là bạn hoàn toàn có thể giao tiếp cơ bản với người bản xứ được rồi đấy.

Có một phương pháp nữa khá hay khi bạn có được các nền tảng về từ vựng rồi, mình nghĩ phương pháp này cũng sẽ giúp bạn học từ vựng vô cùng hiệu quả và thú vị, tin mình đi nó sẽ không khiến bạn cảm thấy chán nản đâu. Đó là xem phim, nghe nhạc cũng như đọc sách báo hay xem những chương trình truyền hình bằng tiếng Đức.

Làm sao để học tiếng Đức hiệu quả?

Phương châm 2:

Hãy tự lựa chọn cho mình một phương pháp cũng như giáo trình thích hợp nhất. Mình nghĩ việc quan trọng nhất trong việc học ngoại ngữ đó chính là chọn ra phương pháp học phù hợp nhất cho bản thân.

Hiện nay trên những diễn đàn và các fanpage có chia sẻ rất rất nhiều phương pháp và cách học tiếng Đức hiệu quả, tuy nhiên bạn cần phải biết chọn lựa và xem mình phù hợp với phương pháp nào nhất, có thể sẽ có người phù hợp với phương pháp này nhưng người khác thì điều đó vẫn chưa chắc. Cũng tương tự như việc lựa chọn giáo trình vậy, bạn hãy lựa chọn cho phù hợp với năng lực bản thân mình nhất.

Phương châm 3:

Bạn hãy áp dụng song song việc học từ vựng và áp dụng chúng vào thực tiễn hằng ngày. Đa số rất nhiều các bạn học từ vựng rất chăm chỉ như đến khi các bạn gặp từ mới nào là học ngay từ đó nhưng thật sự thì bạn chỉ nhớ tầm từ 10-20% khi các bạn muốn đem chúng ra sử dụng thực tiễn.

Việc học từ vựng ở đây không phải là học số lượng càng nhiều càng tốt, mà bạn học được và bạn vận dụng được bao nhiêu từ trong kho từ vựng của bạn. Một lời khuyên cho bạn đó là nên học từ vựng có tính chọn lọc, và học những từ thường hay sử dụng trước, nên ưu tiên học các từ có ít chữ đi kèm, ít phức tạp trong phát âm thì như vậy bạn sẽ nhớ chúng nhanh hơn.

Trong quá trình học mà bạn gặp những từ dài và khó nhớ thì bạn nên bỏ qua chúng hoặc học các từ đồng nghĩa với chúng. Một khi bạn đã có trong tay một lượng lớn từ vựng về cơ bản thì hãy thường xuyên áp dụng và vận dụng chúng trong thực tiễn khi đó bạn sẽ nhớ chúng lâu hơn.

Phương châm 4:

Hãy học cách sử dụng từ vựng. Nếu bạn đang gặp khó khăn về việc học từ vựng và chúng rất dễ trôi khỏi đầu bạn dù chỉ mới học nó đây. Nguyên nhân chính của vấn đề này là phương pháp học từ vựng của bạn chưa thật sự hiệu quả, hãy bỏ ngay cách học hiện tại đi và hãy thử áp dụng phương pháp mới vào xem sao.

Phương châm học tiếng Đức hiệu quả.

Hãy đặt câu hỏi trong quá trình học từ vựng, cố gắng đặt càng nhiều câu hỏi có nhiều từ vựng trong đó nếu bạn học nhiều từ vựng cùng một lúc. Điều này không những giúp bạn củng cố lại được cấu trúc ngữ pháp mà còn giúp bạn học từ vựng hiệu quả hơn nữa đấy.

Phương châm 5:

Hãy cố gắng tận dụng cảm xúc và năng lực tiếp thu của bản thân để có thể khắc sâu từ vựng bạn đang học. Khi bạn học từ vựng bạn nên chọn các từ vựng mang lại cảm xúc cho bạn nhiều và có sự liên tưởng đến những điều bạn dễ nhớ và gợi nhớ về bản thân có như vậy bạn sẽ không thể nào quên được đâu.

Hãy nhớ, năng lực tiếp thu của mỗi người là hoàn toàn khác nhau, có người học rất nhiều lần nhưng vẫn không thể nào nhớ được, nhưng cũng có người chỉ cần nhìn qua thôi là không thể nào quên được. Cũng có người nhớ được vô số những câu hát khác nhau trong những bài hát, nhưng lại không thể nào nhớ được các cấu trúc ngữ pháp khi học.

Do đó hãy tự tìm cho mình phương pháp học tiếng Đức hiệu quả đặc biệt là học từ vựng phù hợp với mình nhất nhé.

Chúc các bạn thành công!!!

Từ khóa: