Tin tức cho cộng đồng người Việt tại Đức

Quân đội Áo giải cứu nhóm sinh viên Đức mắc kẹt tại khu trượt tuyết

Quân đội Áo đã giải cứu một nhóm sinh viên Đức bị mắc kẹt tại một khu nghỉ mát trượt tuyết hôm thứ Sáu, vào thời điểm tuyết rơi kỉ lục trên khắp đất nước.
15:00 13/01/2019
Các nhân viên dịch vụ khẩn cấp đag dọn tuyết vào hôm thứ Sáu

Quân đội Áo đã giải cứu một nhóm sinh viên Đức bị mắc kẹt tại một khu nghỉ mát trượt tuyết hôm thứ Sáu, vào thời điểm tuyết rơi kỉ lục trên khắp đất nước.

Quân đội cho biết họ đã sử dụng hai máy bay trực thăng để cứu nhóm 66 học sinh và giáo viên từ trạm trượt tuyết trung tâm Kasberg ở Gruenau.

Áo đang trải qua đợt tuyết rơi kỷ lục trong hơn một tuần. Nhiều con đường đã bị tắc nghẽn vì thiếu muối để làm tan tuyết. Binh lính, lính cứu hỏa, nhân viên công cộng và tình nguyện viên đã tham gia dọn tuyết vào thứ Sáu.

Khoảng 500 binh sĩ đã được huy động để dọn đường và mái nhà ở những khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất, và hơn 1.000 binh sĩ khác đang sẵn sang chờ lệnh, chính phủ cho biết.

Cảnh báo về tuyết lở đã được đưa ra ở mức cao nhất. Kể từ thứ Bảy đã có 7 người trượt tuyết và 2 người đi bộ mất tích.  Một số người lái xe đã bị mắc kẹt trong xe hơi của họ qua đêm trên đường cao tốc A8 đến phía đông nam của Munich. Một cậu bé chín tuổi đã thiệt mạng hôm thứ Năm do một cái cây bị đổ dưới sức nặng của tuyết.

Giải vô địch World Cup của phụ nữ và giải vô địch Super G, dự kiến ​​sẽ được tổ chức tại St Anton vào cuối tuần này cũng đã bị hoãn.

Loser, một khu nghỉ mát khác ở khu vực trung tâm của thành phố Styria, hoàn toàn chìm trong tuyết dày 5 mét. Thời tiết xấu cũng đã ảnh hưởng đến miền nam nước Đức, nơi quân đội cũng được kêu gọi để giúp đỡ.

Mai Dung - Tinnuocduc.com

Từ khóa: