Tin tức cho cộng đồng người Việt tại Đức

Quy định phải dắt chó đi dạo 2 lần/ngày ở Đức khiến người dân bối rối

Một quy định mới buộc các chủ nuôi dắt chó đi dạo hai lần một ngày đang khiến nhiều người Đức dân bối rối.
16:27 24/08/2020

Reuters dẫn tuyên bố từ Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Đức, Julia Kloeckner, cho biết, bà đã lấy lời khuyên của các chuyên gia và đang đưa ra luật để đảm bảo chó được đi dạo hoặc chạy trong vườn ít nhất hai lần một ngày trong tổng thời gian một giờ.

Bà Kloeckner nói: “Thú cưng không phải là đồ chơi để âu yếm, nhu cầu của chúng phải được xem xét”, bổ sung thêm rằng thú cưng phải được vận động đầy đủ và không bị bỏ mặc quá lâu.

Với gần 1/5 số hộ gia đình ở Đức sở hữu chó săn, "Quy định phúc lợi động vật cho chó" mới, cũng đặt ra các giới hạn đối với việc vận chuyển động vật trong trang trại khi thời tiết nóng, ảnh hưởng đến một tỷ lệ dân số đáng kể.

Một người dân dắt chó đi dạo ở Berlin, Đức. Ảnh: Reuters

Một người dân dắt chó đi dạo ở Berlin, Đức. Ảnh: Reuters

Một phát ngôn viên của Hiệp hội Chó Đức VDH cho biết, hầu hết các chủ sở hữu đều cười nhạo quy định mới vì họ đã dành đủ thời gian để dắt người bạn bốn chân của mình. “Một quy tắc cho tất cả các loài chó có thể có ý nghĩa tốt nhưng không thực tế'', người phát ngôn phát biểu.

Tờ báo Đức Sueddeutsche Zeitung dẫn lời chuyên gia huấn luyện chó, Anja Striegel, cho biết, lượng vận động mà một con chó cần còn phụ thuộc vào sức khỏe, độ tuổi và giống chó. “Đối với một chú chó Labrador trẻ, khỏe mạnh, hai giờ đi bộ có lợi cho sức khỏe hơn là một chú pug bị viêm khớp và có vấn đề về tim'', bà Anja Striegel nói.

Các giống chó phổ biến nhất của Đức hiện nay là chó chăn cừu Đức German Shepherd và chó xúc xích Dachshund chân ngắn, thân dài, tiếp theo là chó tha mồi Labradors, chó sục Jack Russell Terriers và chó mặt xệ Pug.

Giải đáp câu hỏi quy định này sẽ được thực thi ra sao, Bộ Nông nghiệp Đức cho biết, 16 bang thuộc liên bang sẽ chịu trách nhiệm thực thi quy định này. Tuy nhiên, Bộ này không nêu rõ sẽ thực thi bằng cách nào.

Theo: Lao Động

Từ khóa: