Tin tức cho cộng đồng người Việt tại Đức

Ra mắt Hiệp hội Chuyên gia công nghệ cao gốc Việt tại châu Âu

Ngày 24/6, tại Paris, Hiệp hội Chuyên gia công nghệ cao gốc Việt tại châu Âu (ViNExT) tổ chức lễ ra mắt với mục đích kết nối, tập hợp các chuyên gia khoa học và công nghệ người Việt Nam tại Pháp và châu Âu có chuyên môn cao, mong muốn đóng góp trí tuệ cho đất nước.
12:27 27/06/2017

 

Ra mắt Hiệp hội Chuyên gia công nghệ cao gốc Việt tại châu Âu_dmca_47a202d818

Lễ ra mắt Hiệp hội Chuyên gia công nghệ cao gốc Việt tại châu Âu. Ảnh: VOV

Chủ tịch ViNExt Nguyễn Thanh Hải cho biết, mục tiêu của việc thành lập ViNExt là kết nối những nhà khoa học, những chuyên gia công nghệ gốc Việt ở Pháp và các nước châu Âu, tạo điều kiện chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm... để từ đó hình thành các ý tưởng hợp tác, các dự án, và từ đó kết nối với các ngành công nghệ, trung tâm nghiên cứu, các công ty ở Việt Nam.

 

ViNExT được thành lập không chỉ kết nối các chuyên gia khoa học và công nghệ Việt Nam tại châu Âu, mà còn tiến tới trở thành trung tâm tư vấn kỹ thuật giúp đẩy nhanh quá trình chuyển giao kiến thức và cập nhật “Công nghệ châu Âu” cho các công ty công nghệ đã và đang phát triển ở Việt Nam, theo đúng phương châm của người Việt: “Sẻ chia-Hợp tác-Phát triển”.

Đồng thời, tăng cường trao đổi kiến thức và kinh nghiệm công của các chuyên gia Việt Nam tại châu Âu với các chuyên gia ở Việt Nam; xây dựng một trung tâm tư vấn, làm cầu nối để chuyển giao công nghệ giữa các doanh nghiệp, tổ chức của Pháp và Việt Nam, giữa châu Âu và châu Á.

Hằng năm, các chuyên gia đầu ngành của hội sẽ tổ chức các ngày hội công nghệ theo chủ đề của từng chuyên ngành, sự kiện này sẽ đi kèm với các Demo Techno.

Sau khi đi vào hoạt động, ViNExT mong muốn kết hợp chặt chẽ với đại sứ quán Việt Nam tại Pháp, các hội đoàn người Việt Nam tại Pháp với mục đích hướng về đất nước, hợp tác phát triển du lịch, quảng bá hình ảnh Việt Nam và khẳng định tài năng công nghệ Việt Nam với người nước ngoài; cộng tác nghiên cứu và phát triển, tư vấn hỗ trợ kỹ thuật-công nghệ, hỗ trợ các thành viên, cùng nhau tham gia trao đổi ý tưởng và lập các công ty khởi nghiệp sáng tạo,...

Nguồn: Bích Phương, VGPnews

Từ khóa: