Tin tức cho cộng đồng người Việt tại Đức

Sắp diễn ra Lễ hội Văn hoá Việt- Đức Kulturfest 2020

Chào mừng kỷ niệm 30 năm ngày Quốc khánh CHLB Đức và kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam- Đức, Đài Tiếng nói Việt Nam phối hợp với Hội hữu nghị Việt Nam, CHLB Đức, Hội doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam tổ chức Lễ hội Văn hoá Việt- Đức Kulturfest 2020 từ ngày 2- 4/10 năm 2020 tại Hà Nội.
12:30 27/09/2020

Sự kiện Lễ hội Văn hoá Việt - Đức Kulturfest 2020 sẽ diễn ra trong 3 ngày với nhiều hoạt động phong phú, bao gồm cả phần lễ và hội thảo chuyên sâu như: Giao lưu văn hoá và hợp tác kinh tế Việt Nam - Đức, Diễn đàn hợp tác kinh tế Việt Nam - Đức và các hoạt động giao văn hoá, ẩm thực và trình diễn ca nhạc hai nước...

sap dien ra le hoi van hoa viet duc kulturfest 2020

Ảnh minh hoạ.

Điểm nổi bật là sự kiện mô phỏng hoàn toàn Lễ hội bia nổi tiếng của Đức Oktoberfest, với các sản phẩm bia và ẩm thực Đức, trình diễn văn hoá truyền thống và nghệ thuật Đức, cùng nhiều hoạt động vui chơi, giải trí khác. Ngoài ra, đây cũng là lần đầu tiên có lễ hội dành riêng cho trẻ em với bia không độ, nước ngọt...

Ông Ngô Quang Xuân, nguyên Đại sứ, Trưởng Phái đoàn đại diện Việt Nam tại Liên hợp quốc và các tổ chức quốc tế tại Geneva, cũng là thành viên Ban tổ chức Lễ hội Văn hoá Việt - Đức Kulturfest 2020 cho biết, năm nay, cả hai nước đang kỷ niệm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (23/9/1975).

Đức là một trong những nước thiết lập quan hệ ngoại giao rất sớm với nước ta. Qua 45 năm quan hệ, trên tất cả các lĩnh vực chính trị, kinh tế, thương mại, văn hoá... đều phát triển hàng ngày.

Lễ hội bia đã trở thành một nét truyền thống của văn hoá Đức nổi tiếng trên toàn thế giới, có hàng triệu người tham gia. Thực ra Lễ hội này đã được tổ chức ở Việt Nam vài lần và ở nhiều địa điểm khác nhau.

Theo haiquanonline.com.vn

Từ khóa: