Tin tức cho cộng đồng người Việt tại Đức

Sau những ngày nắng nóng kỉ lục, Đức sắp đón mưa bão nhiệt đới

Sau một thời gian dài với nắng nóng kỉ lục, Cục Dự báo thời tiết Đức (DWD) thông báo Đức sắp sửa đón bão nhiệt đới.
15:00 03/08/2018
Sau một thời gian nắng nóng kỉ lục, Cục Dự báo thời tiết Đức (DWD) thông báo Đức sắp sửa đón bão nhiệt đới.

Sau một thời gian nắng nóng kỉ lục, Cục Dự báo thời tiết Đức (DWD) thông báo Đức sắp sửa đón bão nhiệt đới.

Bão dự kiến ​​sẽ quét qua Bavaria vào cuối ngày thứ Năm và một số khu vực thuộc Brandenburg và Saxony-Anhalt cũng bị ảnh hưởng. Dự đoán sẽ có mưa lớn, đi cùng với gió mạnh, sấm sét. DWD cho biết mưa có thể không chỉ giới hạn ở những khu vực trên, vì các đám mây hình thành trên khắp đất nước.

Berlin và khu vực xung quanh sẽ chưa bị ảnh hưởng, ít nhất là cuối tuần và những đêm nóng ẩm có khả năng tiếp tục. Thời tiết cũng sẽ tiếp tục ấm áp ở các vùng phía bắc Bavaria, Saxony và Saxony-Anhalt với nhiệt độ ở mức 40 độ tại một số thị trấn trong khu vực.

Đức và phần lớn châu Âu đã trải qua một đợt nóng kỷ lục trong suốt tháng Bảy. Cơ quan cứu hỏa được huy động để dập tắt một đám cháy rừng gần Potsdam khiến gần 3,000 cư dân ở Fichtenwalde suýt phải đi sơ tán.

Trong khi đó, nông dân Đức đã bị ảnh hưởng một đợt hạn hán kéo dài và một số khu vực của còn có tình trạng thiếu nước uống.

Tuy mưa có thể giúp hạ nhiệt vài giải quyết một số vấn đề, người Đức cũng nên dè chừng những cơn mưa. Vào tháng 7 năm ngoái, lũ lụt do bão nhiệt đới đã khiến những con đường Berlin phải đóng cửa và giao thông công cộng bị ảnh hưởng.

Mai Dung - Tinnuocduc.com

Từ khóa: