Tin tức cho cộng đồng người Việt tại Đức

Sau vấn đề nhập cư, nghèo đói dần trở thành mối quan tâm lớn của Đức

Hơn một nửa người dân Đức luôn lo lắng về việc đất nước sẽ đối phó với tình trạng nhập cư như thế nào. Tuy nhiên, theo một nghiên cứu đưa ra hồi năm ngoái, vấn đề này dần trở nên ít lo ngại hơn một vấn đề khác mới nổi.
15:00 27/08/2017

Nghiên cứu do GfK Verein đưa ra hôm thứ sáu (25/8) cho thấy chỉ có khoảng 56 phần trăm người Đức quan tâm đến di cư và hội nhập, giảm đáng kể so với con số 83 phần trăm của năm 2016.

Người dân ở Áo, Thụy Sĩ và Mỹ đều xem ​​sự nhập cư và hội nhập là thách thức lớn nhất đối với đất nước họ vào năm 2017.

Cuộc nghiên cứu mới được gọi là Những thách thức của các quốc gia năm 2017 đã được tiến hành ở 24 quốc gia khác nhau và dựa trên các cuộc phỏng vấn với 27.500 người.

Hình ảnh minh họa

Ông GfK Verein, người đứng đầu Raimund Wildner, nói: "Kể từ khi con đường Balkan đóng cửa cho người tị nạn và thỏa thuận giữa EU và Thổ Nhĩ Kỳ có hiệu lực vào tháng 3 năm 2016, số người tị nạn đến Đức đã giảm đáng kể.”

"Nhưng ngay cả khi những điều đó đã làm kìm hãm sự di chuyển xa hơn, nhiều người Đức vẫn quan ngại về nhiệm vụ hiện tại trong việc tích hợp người di cư."

Vấn đề thứ hai liên quan đến người Đức là nghèo đói, một vấn đề đã tăng lên so với những năm gần đây. Khoảng 17% người Đức cho biết họ lo lắng về sự nghèo đói, tăng 10% so với năm ngoái. Những người trả lời đặc biệt quan ngại về tình trạng đói nghèo giữa những người về hưu.

Nỗi sợ về tội ác cũng gia tăng, với 16 phần trăm nói rằng đây là điều họ quan tâm. Chủ nghĩa khủng bố cũng là một trong số những vấn đề khiến người Đức lo lắng. Trong một cuộc khảo sát mới đây, có khoảng 9 phần trăm nói rằng khủng bố là vấn đề khiến họ lo ngại.

Ở một số nước khác, thất nghiệp được xem là thách thức lớn nhất mà các chính phủ phải đối mặt. Những người được hỏi ở Pháp, Ấn Độ và Ý cho rằng đây là vấn đề số một.

Một thập kỷ trước, thất nghiệp cũng là mối lo lớn nhất ở Đức, nhưng trong cuộc khảo sát năm nay chỉ có khoảng 16 phần trăm nói rằng đó là một vấn đề.

Ngọc Ánh (tinnuocduc.com)