Tin tức cho cộng đồng người Việt tại Đức

Sau Özil, đến Gomez chia tay đội tuyển Đức

Tiền đạo Mario Gomez đã theo chân Mesut Ozil chia tay đội tuyển Đức sau World Cup 2018.
20:00 06/08/2018

Mất khá nhiều thời gian để đưa ra quyết định này nhưng Gomez cho rằng, hành động của anh sẽ giúp ích rất nhiều cho các cầu thủ trẻ muốn giành được vinh quang với Mannschaft.

Thực tế thì sau khi vô địch World Cup 2014 nhưng phải dừng chân ở vòng bảng World Cup 2018, các cầu thủ của Joachim Low thực sự bị sốc vì không hiểu được chuyện gì đã xảy ra với họ.

Đầu tiên, những tranh cãi với Liên đoàn bóng đá Đức (DFB) chỉ như giọt nước tràn ly và buộc Mesut Ozil phải chia tay với đội tuyển. Và giờ, ở tuổi 33, Gomez đã quyết định thời của anh đã hết và anh nên dành chỗ cho các cầu thủ trẻ hơn.

Trên Facebook, cựu tiền đạo của Bayern München viết: “Đối với tôi, giấc mơ lớn là được thi đấu ở World Cup tại Nga, ngay cả khi bị loại và chúng tôi phải về nước sớm.

“Cả sự nghiệp, tôi luôn muốn khoác áo đội tuyển. Nhưng khi tôi phải xem World Cup 2014 ở nhà, tôi nhận ra mình nhớ đội tuyển thế nào và thật vinh dự khi thi đấu cho một đội tuyển như vậy.

“Tôi muốn trải qua những khoảnh khắc này, những cảm xúc này. Như một đội tuyển và đối với tôi. Tôi đã nỗ lực hết sức!.”

Gomez đã tham dự Euro 2016, World Cup 2010 và 2018 cùng đội tuyển Đức, trong khi năm 2014, anh bị chấn thương. Vì thế, như tiền đạo đang khoác áo Stuttgart thì “anh không thể lúc nào cũng chiến thắng. Sự nghiệp của tôi với đội tuyển không bao giờ dễ dàng, thành công nhưng rất đẹp! Tôi đã được gặp nhiều người và giờ, đây là lúc dành chỗ cho nhiều cầu thủ trẻ để họ thực hiện giấc mơ của mình.”

Gomez ra mắt đội tuyển Đức ở trận gặp Thụy Sĩ vào tháng 2.2007 và ghi bàn thắng trong trận đấu này. Tính đến nay, anh đã có 78 trận và ghi 31 bàn.

Nguồn: Tapchihuongviet.eu

Từ khóa: